Hôm nay,  

Ông Triết Tới Mỹ, Bị Nhiều Db Mỹ Hỏi Tội

21/09/200900:00:00(Xem: 15812)

Ông Triết tới Mỹ, Bị Nhiều DB Mỹ Hỏi Tội Đòi Thả Các Nhà Dân Chủ; Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Sẽ Gặp TNS Webb Về Biển Đông

Hoa Thịnh Đốn (VB Tổng hợp)-- Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết tới hoa Kỳ tuần naỳ, và đã gặp ngay một lá thư chất vấn về nhân quyền ký tên bởi nhiều dân biểu liên bang, trong đó quen tên với cử tri Việt Nam là DB Cao Quang Ánh và các DB vùng Quận Cam như Loretta Sanchez, Ed Royce, Dana Rohrabacker.
Đặc biệt, phái đoàn ông Triết còn có Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Phùng Quang Thanh, theo lịch trình do một nguồn giấu tên tiết lộ cho VB thì Tướng Thanh sẽ hội kiến với thượng nghị sĩ Jim Webb, người được dự kiến sẽ là Bộ Trưởng Quốc Phòng tương lai của Mỹ.
Một số dân biểu Hoa Kỳ vừa ký tên trong một lá thư sẽ gởi cho chủ tịch nhà nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết yêu cầu trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ là đảng viên của Đảng Dân Chủ Việt Nam và nhiều nhà hoạt động dân chủ khác là Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày...
Nguyễn Minh Triết sẽ đến New York để dự phiên họp Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc mà Việt Nam là một thành viên không thường trực,  tổ chức từ ngày 23-25 tháng 9 năm 2009. Tổng thống Obama sẽ chủ tọa cuộc họp gồm 15 quốc gia thành viên vì trong tháng 9 nước Mỹ giữ chức chủ tịch luân phiên.
Đứng đầu danh sách ký tên trong lá thư gởi cho chủ tịch Nguyễn Minh Triết khi ông ta đến Hoa Kỳ tuần này là dân biểu Joseph Cao Quang Ánh, và các dân biểu Mike Honda, Ed Royce, Zoe Lofgren, Dana Rohrabacker, Loretta Sanchez, Smith Christopher, James Moran, Wofl Frank.


Đây là kết quả sự vận động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, trong chuyến đi thủ đô Hoa Thịnh Đốn tuần qua để gặp các dân cử và bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhờ can thiệp Hà Nội trả tự do cho 5 đảng viên đã bị bắt.
Hôm thứ tư 16-9-09 Thượng nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á của ủy ban đối ngoại thượng viện, cựu bộ trưởng hải quân triều đại Reagan, đã tiếp bác sĩ Ngãi tại văn phòng và vị dân cử này tái xác định Hoa Kỳ sẽ giữ cân bằng lực lượng với Trung quốc tại Đông Nam Á giống như lập trường mà ông đã tuyên bố tại Hà Nội ngày 19-8-09, đồng thời ông cũng ủng hộ việc cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.
Theo tin hành lang thì bộ trưởng quốc phòng Việt Nam sẽ gặp thượng nghị sĩ Jim Webb vào tuần này.
Thượng nghị sĩ Jim Webb, từng chiến đấu tại Việt Nam, có triển vọng trở thành bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ trong tương lai, ông có cái nhìn quan tâm về sự phát triển thế lực quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông Việt Nam. Ông ủng hộ việc cải thiện bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhiều hơn nữa.  Lời tuyên bố của Jim Webb nói lên lập trường của chính phủ Hoa Kỳ làm nhiều người Việt Nam phấn khởi vì trong hoàn cảnh hiện tại  mưu đồ của đế quốc phương Bắc muốn xâm chiếm rất rõ nét qua sự việc lấn chiếm đất, chiếm Hoàng Sa và vùng Biển Đông, đưa người vào khai thác quặng Bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần (Tây Nguyên) cùng sự ươn hèn của nhóm lãnh đạo Hà Nội làm tay sai , bán đứng quyền lợi tổ quốc Việt Nam cho nước đàn anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
WASHINGTON - Cố vấn thương mại Peter Navarro của nội các Trump có tiếng chống Tàu bị tố cáo dùng hư cấu trong tập sách tái bản tựa đề “Death by China”.
WASHINGTON - Một phụ tá của TT Bạch Ốc xác nhận: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney có liên quan trong vụ hoãn chuyển 1 phần của gói quân viện Ukraine và cuộc điều tra chu kỳ tuyển cử Tháng 11-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.