Hôm nay,  

Ông Triết Tới Mỹ, Bị Nhiều Db Mỹ Hỏi Tội

21/09/200900:00:00(Xem: 15878)

Ông Triết tới Mỹ, Bị Nhiều DB Mỹ Hỏi Tội Đòi Thả Các Nhà Dân Chủ; Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Sẽ Gặp TNS Webb Về Biển Đông

Hoa Thịnh Đốn (VB Tổng hợp)-- Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết tới hoa Kỳ tuần naỳ, và đã gặp ngay một lá thư chất vấn về nhân quyền ký tên bởi nhiều dân biểu liên bang, trong đó quen tên với cử tri Việt Nam là DB Cao Quang Ánh và các DB vùng Quận Cam như Loretta Sanchez, Ed Royce, Dana Rohrabacker.
Đặc biệt, phái đoàn ông Triết còn có Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Phùng Quang Thanh, theo lịch trình do một nguồn giấu tên tiết lộ cho VB thì Tướng Thanh sẽ hội kiến với thượng nghị sĩ Jim Webb, người được dự kiến sẽ là Bộ Trưởng Quốc Phòng tương lai của Mỹ.
Một số dân biểu Hoa Kỳ vừa ký tên trong một lá thư sẽ gởi cho chủ tịch nhà nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết yêu cầu trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ là đảng viên của Đảng Dân Chủ Việt Nam và nhiều nhà hoạt động dân chủ khác là Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày...
Nguyễn Minh Triết sẽ đến New York để dự phiên họp Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc mà Việt Nam là một thành viên không thường trực,  tổ chức từ ngày 23-25 tháng 9 năm 2009. Tổng thống Obama sẽ chủ tọa cuộc họp gồm 15 quốc gia thành viên vì trong tháng 9 nước Mỹ giữ chức chủ tịch luân phiên.
Đứng đầu danh sách ký tên trong lá thư gởi cho chủ tịch Nguyễn Minh Triết khi ông ta đến Hoa Kỳ tuần này là dân biểu Joseph Cao Quang Ánh, và các dân biểu Mike Honda, Ed Royce, Zoe Lofgren, Dana Rohrabacker, Loretta Sanchez, Smith Christopher, James Moran, Wofl Frank.


Đây là kết quả sự vận động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, trong chuyến đi thủ đô Hoa Thịnh Đốn tuần qua để gặp các dân cử và bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhờ can thiệp Hà Nội trả tự do cho 5 đảng viên đã bị bắt.
Hôm thứ tư 16-9-09 Thượng nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á của ủy ban đối ngoại thượng viện, cựu bộ trưởng hải quân triều đại Reagan, đã tiếp bác sĩ Ngãi tại văn phòng và vị dân cử này tái xác định Hoa Kỳ sẽ giữ cân bằng lực lượng với Trung quốc tại Đông Nam Á giống như lập trường mà ông đã tuyên bố tại Hà Nội ngày 19-8-09, đồng thời ông cũng ủng hộ việc cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.
Theo tin hành lang thì bộ trưởng quốc phòng Việt Nam sẽ gặp thượng nghị sĩ Jim Webb vào tuần này.
Thượng nghị sĩ Jim Webb, từng chiến đấu tại Việt Nam, có triển vọng trở thành bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ trong tương lai, ông có cái nhìn quan tâm về sự phát triển thế lực quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông Việt Nam. Ông ủng hộ việc cải thiện bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhiều hơn nữa.  Lời tuyên bố của Jim Webb nói lên lập trường của chính phủ Hoa Kỳ làm nhiều người Việt Nam phấn khởi vì trong hoàn cảnh hiện tại  mưu đồ của đế quốc phương Bắc muốn xâm chiếm rất rõ nét qua sự việc lấn chiếm đất, chiếm Hoàng Sa và vùng Biển Đông, đưa người vào khai thác quặng Bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần (Tây Nguyên) cùng sự ươn hèn của nhóm lãnh đạo Hà Nội làm tay sai , bán đứng quyền lợi tổ quốc Việt Nam cho nước đàn anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.