Hôm nay,  

Ông Triết Tới Mỹ, Bị Nhiều Db Mỹ Hỏi Tội

21/09/200900:00:00(Xem: 16550)

Ông Triết tới Mỹ, Bị Nhiều DB Mỹ Hỏi Tội Đòi Thả Các Nhà Dân Chủ; Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Sẽ Gặp TNS Webb Về Biển Đông

Hoa Thịnh Đốn (VB Tổng hợp)-- Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết tới hoa Kỳ tuần naỳ, và đã gặp ngay một lá thư chất vấn về nhân quyền ký tên bởi nhiều dân biểu liên bang, trong đó quen tên với cử tri Việt Nam là DB Cao Quang Ánh và các DB vùng Quận Cam như Loretta Sanchez, Ed Royce, Dana Rohrabacker.
Đặc biệt, phái đoàn ông Triết còn có Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Phùng Quang Thanh, theo lịch trình do một nguồn giấu tên tiết lộ cho VB thì Tướng Thanh sẽ hội kiến với thượng nghị sĩ Jim Webb, người được dự kiến sẽ là Bộ Trưởng Quốc Phòng tương lai của Mỹ.
Một số dân biểu Hoa Kỳ vừa ký tên trong một lá thư sẽ gởi cho chủ tịch nhà nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết yêu cầu trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ là đảng viên của Đảng Dân Chủ Việt Nam và nhiều nhà hoạt động dân chủ khác là Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày...
Nguyễn Minh Triết sẽ đến New York để dự phiên họp Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc mà Việt Nam là một thành viên không thường trực,  tổ chức từ ngày 23-25 tháng 9 năm 2009. Tổng thống Obama sẽ chủ tọa cuộc họp gồm 15 quốc gia thành viên vì trong tháng 9 nước Mỹ giữ chức chủ tịch luân phiên.
Đứng đầu danh sách ký tên trong lá thư gởi cho chủ tịch Nguyễn Minh Triết khi ông ta đến Hoa Kỳ tuần này là dân biểu Joseph Cao Quang Ánh, và các dân biểu Mike Honda, Ed Royce, Zoe Lofgren, Dana Rohrabacker, Loretta Sanchez, Smith Christopher, James Moran, Wofl Frank.


Đây là kết quả sự vận động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, trong chuyến đi thủ đô Hoa Thịnh Đốn tuần qua để gặp các dân cử và bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhờ can thiệp Hà Nội trả tự do cho 5 đảng viên đã bị bắt.
Hôm thứ tư 16-9-09 Thượng nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á của ủy ban đối ngoại thượng viện, cựu bộ trưởng hải quân triều đại Reagan, đã tiếp bác sĩ Ngãi tại văn phòng và vị dân cử này tái xác định Hoa Kỳ sẽ giữ cân bằng lực lượng với Trung quốc tại Đông Nam Á giống như lập trường mà ông đã tuyên bố tại Hà Nội ngày 19-8-09, đồng thời ông cũng ủng hộ việc cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.
Theo tin hành lang thì bộ trưởng quốc phòng Việt Nam sẽ gặp thượng nghị sĩ Jim Webb vào tuần này.
Thượng nghị sĩ Jim Webb, từng chiến đấu tại Việt Nam, có triển vọng trở thành bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ trong tương lai, ông có cái nhìn quan tâm về sự phát triển thế lực quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông Việt Nam. Ông ủng hộ việc cải thiện bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhiều hơn nữa.  Lời tuyên bố của Jim Webb nói lên lập trường của chính phủ Hoa Kỳ làm nhiều người Việt Nam phấn khởi vì trong hoàn cảnh hiện tại  mưu đồ của đế quốc phương Bắc muốn xâm chiếm rất rõ nét qua sự việc lấn chiếm đất, chiếm Hoàng Sa và vùng Biển Đông, đưa người vào khai thác quặng Bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần (Tây Nguyên) cùng sự ươn hèn của nhóm lãnh đạo Hà Nội làm tay sai , bán đứng quyền lợi tổ quốc Việt Nam cho nước đàn anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng vậy, Hồng Kông đứng trước một tình thế hoàn toàn mới. Khởi đầu từ trưa hôm qua tại Hồng Kông đã có biến chuyển có thể nói là rất quan trọng cho tiến trình biểu tình phản kháng chống Trung Cộng (đã kéo dài 3 tháng rồi !).
Mỗi ngày hai buổi đi, về sở làm, Quốc phải đi qua ga xe điện-ngầm Montparnasse làm trạm trung chuyển.
Nhưng, nói gì thì nói, tôi với anh Thành Tôn đã kết thân từ hơn hai mươi năm qua, tôi coi Thành Tôn như người anh, vì tôi biết những tính tốt của anh đối với bạn bè.
Tuổi trẻ Hồng Kông vẫn kiên cường đấu tranh cho dân chủ và tự do…
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.