Hôm nay,  

Siêu Bịp

23/06/201000:00:00(Xem: 16728)

Siêu Bịp

Trần Bình Nam
Ngày 19/6/2010 Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam họp tại Hà Nội dự tính thảo luận và biểu quyết về siêu dự án đầu tư xây dựng Đường sắt cao tốc Bắc-Nam (Siêu Dự Án).
Hai ngày trước (17/6/2010) luật sư Lê Thị Công Nhân làm bài thơ “Tàu cao tốc quê em” bàn về lợi hại của Siêu Dự Án tặng các Nghị sỹ Quốc hội.
Lời thơ nhẹ như lông, nhưng sắc như dao đã cảm hóa quý vị đại biểu Quốc hội" Và cái Quốc Hội xưa nay chỉ là cái dấu cao su của Đảng Cộng Sản đã lấy được sự can đảm làm một việc “vô tiền khoáng hậu”: Biểu quyết không thuận Siêu Dự Án như được chính phủ của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đệ trình.
Quốc Hội độc lập với Đảng! Dân chủ đến rồi chăng"
Còn lâu! Quốc Hội chỉ gởi trả cho chính phủ yêu cầu nghiên cứu lại … đệ trình sau … và ắt là … sẽ biểu quyết đồng thuận.
Vẫn là trò bịp muôn thuở, nhưng với một “Siêu” Dự Án thì phải  “Siêu Bịp” ** Trần Bình Nam **
Tàu cao tốc quê em
Kính tặng các Nghị sỹ Quốc hội Việt Nam đang dự kỳ họp tháng 6 năm 2010.
 Tôi thường nói trêu
Khi bế bồng
Tuna bé bỏng
(7 tháng tuổi)
Rằng
Lớn lên
Con sẽ được bán hàng
Lạc rang hay trà đá
Hoặc đánh giày .. gì .. gì .. đó
ở bến tàu cao
tốc Việt Nam !
Với một cái thúng
(hay còn gọi là “buôn thúng”)
Với một cái mẹt
(hay còn gọi là “bán mẹt”)
Hoặc một hộp gỗ
Để đựng xi và bàn chải đánh giày
Nếu khi ấy
Vẫn còn gỗ ở trên rừng
CHO CON !
 Ơi ơ.ơ.ơ.i .i.i !
Trà đá đây,
Lạc rang đây,
Ai bẩn giầy
Thì xin mời
Có cháu
Đến ngay !
 Ôi !
Những đứa trẻ quê tôi
Tóc nhuộm nắng
Hoe vàng !
Bụng trướng lên


Vì giun sán
Mặt mũi ngốc nghếch
Ánh nhìn ngơ ngác
Áo quần lấm lem
Bùn đất
Bụi đời
MƯU SINH !
 Chúng mày hãy cút ngay,
Hãy biến đi
Cuốn xéo cho khuất mắt tao !
Ảo ảnh vàng son
Đến đỉnh cao trào
Mà chúng mày
Lại hiện ra
Phá bĩnh
VẬY SAO "
 Lũ trẻ con nghèo nàn xấu xí kia,
Chúng mày ở đâu ra mà lắm thế "
Tao cứ tưởng Đảng và Bác Hồ
Đã làm cho chúng mày
Sướng thành tiên cả
Rồi mà "
 Ồh !
Hóa ra là tao mơ sao "
Xin lỗi nha !
Nhưng Bộ Chính Trị đã quyết mất rồi
56 tỉ đô đó nhá
Chúng mày đành phải trả nợ
THÔI !
 Thôi thì
Thì thôi ! " ! "
Chúng mày hãy cố
Bằng mọi cách
Và bất chấp mọi thủ đoạn

Lớn lên cho thật nhanh
Giữa cuộc đời đầy bụi Đỏ
HÔI TANH !
Để được lăn lộn
Quăng quật
Tím tái mặt mày
Tối tăm mặt mũi
Hoặc cần thiết
Thì  nằm ngửa ra
Mà kiếm tiền
Trả nợ cho tao.
 Àh không,
Mà chính xác
Là cho
“Con tàu cao tốc của tao”
Đã trót làm
Nhân danh
Chúng mày
Rồi đấy.
 Này anh (Nguyễn Tấn Dũng)  hỡi!
Con đường anh đi đó
Con đường anh theo đó
Đúng hay sao "
Vui tiêu tiền
Có làm anh tiếc
Có làm anh xót
Nước dân  mình còn nghèo.
 Này anh  hỡi !
Con tàu anh (u) mê đó
Con tàu anh say (sưa) đó
Sẽ đưa anh sang đâu "
Nơi thiên đường
Chắc gì anh đến,
(vì) chắc gì anh biết
Xót đau phận bèo trôi !
Xót thương phận  nghèo tôi!
 Lê thị Công Nhân, Hà nội, 17.06.2010
•Xin nhạc sỹ Vũ Thành An tha lỗi vì đã không liên lạc để xin phép sử dụng lời trong một bài hát nổi tiếng của ông.
•Riêng tặng cháu Tuna Lê thị Tường Minh bé bỏng (sinh ngày 07.11.2009), trêu chọc cháu là niềm cảm hứng để dì viết bài thơ này.

Hoa Kỳ không còn là nền kinh thế cạnh tranh nhất trên thế giới nữa, theo xếp hạng hàng năm được thực hiện bởi trường kinh doanh IME của có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết.
Vào hôm Thứ Năm 30/05/2019, New Hampshire- tiểu bang đã không thi hành án tư hình nào trong 80 năm qua- đã trở thành tiểu bang mới nhất hủy bỏ án tử hình, khi mà Thượng Viện tiểu bang đã bỏ phiếu hủy bỏ quyền phủ quyết của thống đốc.
Một loại xét nghiệm máu dựa trên gene mới có thể phát hiện chính xác những loại ung thư ngực, ruột, phổi, buồng trứng, tụy, dạ dày, ống mật trong bệnh nhân.
Một cuộc thăm dò mới cho thấy ngày càng có nhiều sinh viên đại học tại Hoa Kỳ không có kế hoạch trả hết nợ học phí của mình.
Người giàu càng giàu thêm. Đó là điệp khúc chắc chắn đã được nói ra trước đây, và có vẻ sẽ còn nói nữa, khi kinh tế gia trưởng của Ngân Hàng Deutsche Bank Securities chỉ ra rằng khoảng cách giữa giàu và nghèo tại Hoa Kỳ thì ngày càng nới rộng.
Michelle Bradley- Giám Đốc Học Khu Lockport City tại New York tuyên bố vào hôm Thứ Ba 29/05 là học khu sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt và vật thể vào tuần tới.
Bob Iger- CEO của Walt Disney Co- đã nói với Reuters hôm Thứ Tư 29/05 rằng, sẽ rất khó khăn cho công ty trong việc tiếp tục làm phim tại Georgia, nếu dự luật phá thai mới được thực thi tại tiểu bang này.
MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos- CEO của Amazon.com Inc- đã cam kết sẽ hiến nửa gia tài trị giá 36 tỉ USD cho công việc từ thiện, theo một trào lưu đã được khởi xướng bởi Warren Buffet, và Bill và Melinda Gates.
Mùa hè thường phải đi đôi với sự vui thú, thoải mái. Nhưng có vẻ như hàng triệu hành khách hàng không Mỹ trong mùa nghỉ hè năm nay sẽ phải đối diện với nhiều điều bất tiện xảy ra tại phi trường mà họ không ham thích chút nào.
Tạp chí Sports Illustrated đã được bán với giá $110 triệu cho một công ty chuyên về quản lý thời trang, giải trí và nhãn hiệu thể thao, bao gồm quyền quảng cáo với Shaquille O’Neal và Muhammad Ali.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.