Hôm nay,  

Bục Giảng

27/06/201000:00:00(Xem: 8302)

Bục Giảng:


Thầy Vũ Tiến Thủ

Thầy Khiết nói thầy Vũ Tiến Thủ là một kỹ sư Cơ Khí của hãng St. Gobain. Ôi dà, hãng này nổi tiếng lắm nha, đó là một hãng thầu đã nhận làm ra các cửa kính của điện Versaille tại Pháp. Thầy đang dạy tiếng Việt tại Trung Tâm Việt Ngữ Vinh Sơn Liêm ở thành phố Orange, California tới năm thứ năm rồi đó. Hiện nay thầy phụ trách lớp Ba, lúc nào Thầy cũng chu đáo, tận tụy với học sinh Việt Ngữ và nhất là nét mặt với nụ cười hiền hòa của thầy là biết vì sao thầy thích đứng bục giảng dạy tiếng Việt và yêu mến học sinh học tiếng Việt. Không biết cặp kính cận thầy đeo có phải do hãng St. Gobain sản xuất không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders đang đề xuất gia tăng thuế tài sản lên những người Mỹ giàu có, gồm đánh thuế 77% trị giá tài sản trên 1 tỉ đô la.
Không có tiểu bang nào giống như California khi nói đến địa ốc. Các thành phố như San Francisco và San Jose khoa trương giá nhà trung bình vượt hơn 1 triệu đô la – và đó là giá giữa chừng trong cuộc mua bán, không phải giá trung bình (mà có thể được đẩy lên bởi rất ít nhà đắt đỏ). Thực tế, số nhà mà bạn có thể mua tại một nơi nào đó với giá của một căn nhà California là điều rất ngạc nhiên.
OAKLAND, CALIF. – Tất cả chúng ta đều biết câu nói, “một trái táo một ngày giúp tránh xa bác sĩ.” Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không có tiền để mua táo hay bất cứ hoa quả nào khác? ¼ trẻ em người Mỹ thường thiếu ăn. Vì vậy, một bệnh viện San Francisco đã phát triển một chương trình sáng kiến.
Kỹ nghệ bơ sữa tại Hoa Kỳ sẽ mất nhiều tỉ đô la trong vòng 2 thập niên tới nếu hiệp ước thương mại với Nhật Bản, là một trong những nhà mua lớn nhất, không cụ thể hóa, theo phúc trình của Hội Đồng Xuất Cảng Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) được công bố hôm Thứ Tư cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Một du học sinh Việt Nam giành giải Nhất Đại sứ Văn hóa Quốc tế Quanta...
SAIGON -- Thành phố Sài Gòn chuẩn bị di dời cả chục ngàn căn nhà trên các kênh rạch Sài Gòn.
Hôm nay là cận Tết... Người người chờ năm mới. Truyền thông ông bà là tránh nói chuyện buồn ngày xuân, và nên nói chuyện lành chờ Tết.
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Mừng Tết Kỷ Hợi đang tới, mời đọc chuyện tình tất niên của tuổi hạc.
Hồn vô tư gửi cửa thiền thanh vắng/ Sáng quét lá, chiều nghe kinh, cất cao mật ngôn Phạn ngữ/ Đáy tâm sâu hun hút, chơi vơi những bóng hình, bồng bềnh những ẩn điệu/ Mộng ban sơ, lặng lẽ, trôi đi những tháng ngày…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.