Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 18017)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Apple vừa trở thành công ty đầu tiên có giá thị trường bằng 1000 tỉ MK – nhà sản xuất điện thoại di động iPhone đạt tới con số lớn như thế hôm Thứ Năm tuần qua, khi giá mỗi cổ phiếu được mua bán với giá 207.04 MK.
WASHINGTON - Tăng trưởng GDP của quý 2 có thể là mạnh hơn chúng ta tưởng – Bureau of Economic Analysis loan báo: tăng trưởng thực từ Tháng 4 đến Tháng 6 đạt mức 4.2%, hơn mức 4.1% trong dự báo trước.
SUMMER, Texas - Thám tử của cơ quan di trú liên bang hành quân tảo thanh 1 hãng sản xuất xe móc hậu (trailer) tại miền bắc tiểu bang Texas hôm Thứ Ba, bắt hơn 160 di dân.
PHOENIX - Phóng viên đoán 1 chính khách CH ôn hòa sẽ thắng sơ tuyển của đảng để thay thế cố NS McCain – theo CNN, dân biểu Martha McSally có khả năng thách thức 2 đối thủ bảo thủ, cung cấp cẩm nang cho phe ôn hòa đấu tranh chính trị trong kỷ nguyên Trump.
Hồi năm 2017, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn ra mắt một kiệt tác khác: nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.
Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của người dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.
HANOI -- Trước lời kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 2 tháng 9/2018 của các nhà hoạt động nhân quyền, chính quyền Hà Nội chỉ thị cho công an triệt để cấm “tụ tập đông người”...
HANOI -- Trong khi báo Người Lao Động nêu lên nan đề VN thiếu 76.000 giáo viên, báo SGGP ghi nhận rằng TP Sài Gòn sẽ cho các trung học phổ thông tự tuyển chọn giáo viên kể từ 2020.
HANOI -Chính phủ Hà Nội cho biết tiền của Trung Quốc sẽ được sử dụng tại một số nơi ở biên giới Trung Quốc và Việt Nam.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên Phó Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562 – 2018 vào lúc 09 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.