Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 19649)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
WASHINGTON - 4 nguồn tin báo trước: chính phủ Trump sắp ban hành quy định gây khó khăn việc nhập tịch hay xin thẻ xanh với di dân hợp pháp nếu họ đã sống dựa vào trợ cấp xã hội.
SACRAMENTO - Cháy rừng tai hại tiếp diễn tại California. 1 đám cháy mở rộng diện tích gần gấp đôi, trở thành lớn nhất trong lịch sử của “tiểu bang Vàng” – Ranch Fire và River Fore nhập chung thành Mendocino Complex Fire thiêu rụi rừng cây thấp tại 5, 6 quận miền bắc, diện tích tổng cộng 283,800 acres.
Hoa Kỳ sẽ bắt đầu đánh thuế lên hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc trị giá 16 tỉ đô la vào ngầy 23 tháng 8, theo văn phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ (USTR) cho biết hôm Thứ Ba khi họ công bố danh sách áp thuế cuối cùng nhắm vào 179 loại sản phẩm nhập cảng.
LOS ANGELES - Cùng ngày người đàn ông dùng buá rìu băm nát ngôi sao Trump trên đường đi bộ Walk of Fame bị truy tố, HĐ thành phố West Hollywood bỏ phiếu đồng thanh chấp thuận đề nghị bỏ biểu tượng Trump.
CHICAGO - Giới mục sư và các nhà lãnh đạo cộng đồng tại thành phố Chicago họp sáng Thứ Ba để vận động dân chúng đoàn kết chống bạo động súng, đặc biệt là sau khi 12 người chết và 54 người bị thương trong các vụ nổ súng cuối tuần qua.
WASHINGTON - Nhân chứng 41 tuổi được biết với tên Kristin Davis mà dân chơi từng gọi là “Tú Bà Manhattan” điều trần với bồi thẩm đoàn tại Washington D.C. trong tuần này, theo yêu cầu của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
ALEXANDRIA, Virginia - Nhân chứng Rick Gates, là đối tác làm ăn nhiều năm của Manafort, giám đốc tranh cử của ứng viên Trump, nhận đã giúp Manafort khai gian thuế và giấu trương mục ngân hàng ngoài nước. n
WHITES PLAINS, New York - Ngoài mối lo về Đoàn Mueller, TT Trump cảm thấy quan ngại về giám đốc tư pháp mới của tiểu bang New York đuợc bầu vào ngày 6-11, là mối đe dọa tiềm ẩn đang ló dạng ở chân trời.
WASHINGTON - Nhà báo phát hiện cựu giám đốc truyền thông Bạch Ốc Hope Hicks khi TT Trump vận động tranh cử giúp ứng viên CH tại Ohio hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.