Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 19904)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

MILWAUKEE - Nhân chứng xác nhận 1 cảnh sát viên bị bắn tử thương bởi nghi can đối đầu sau tiếng hét “Tôi không trở lại nhà tù.”
WASHINGTON - Nhà xuất bản Gallery Books báo tin: 1 cựu phụ tá của Trump nguyên là ứng viên trong chương trình truyền hình “Apprentice” của tỉ phú Trump sẽ ra mắt sách “Unhinged” ngày 14-8 có thể là thông tin “bùng nổ” và “gây sửng sốt”.
WASHINGTON - 1 chánh án liên bang tuyên bố: chính quyền Trump phải trả lời các đơn kiện của các tiểu bang chống lại yêu cầu trả lời câu hỏi “Có là công dân” khi điền tờ khảo sát dân số 2020.
WASHINGTON - Các tiếp xúc Tháng 12- 2015 giữa những người hiến tặng tiền cho quỹ của Hội Súng NRA và 1 số công dân Nga là đối tượng điều tra của FBI.
WASHINGTON - Nông gia trong nước đang được lợi từ thặng dư mậu dịch - từ lâu, nông nghiệp Hoa Kỳ xuất cảng sản phẩm nhiêàu hơn rất nhiều số hàng hoá nhập cảng - trên 20% nông sản của Hoa Kỳ bán ra ngoài nước, đưa tới thặng dư mậu dịch trị giá 20.3 tỉ trong tài khoá 2017 và ước luợng 22.5 tỉ trong tài khoá 2018, theo thẩm định của Bộ nông nghiệp.
WASHINGTON - Gần 3 phút trò chuyện riêng giữa tỉ phú Trump và luật sư riêng Cohen bị ghi âm lén đưa tới các giải thích khác nhau từ 2 bên.
WASHINGTON - Hoang mang lưỡng đảng phô bày trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Thượng Viện của ngoại trưởng Mike Pompeo.
Tháng 07/2018, các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị cho quá trình sản xuất iPhone 2018, và có vẻ như họ đang tiếp tục gặp vấn đề. Theo báo cáo mới nhất, phiên bản sử dụng màn hình LCD 6.1 inch đang khiến Apple đau đầu vì bị hở sáng. Rắc rối đã khiến lịch trình sản xuất của sản phẩm bị dời lại một tháng.
SAIGON -- Giấu 11 kilogram vàng để chuyển đường hàng không từ Sài Gòn ra Đà Nẵng... Lô vàng bị công an bắt được. Vấn đề bây giờ là: sẽ tịch thu vàng cho công quỹ nhà nước hay không?
SAIGON -- Một tiểu đoàn có quân số trung bình là 700 người... Công an Sài Gòn cho biết tại Sài Gòn có “khoảng 700 người nòng cốt” hoạt động trong các cuộc biểu tình yêu nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.