Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 20251)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Tình hình dân chúng trong nước nhà Việt Nam và tại các cộng đồng Việt Nam Hải ngoại tranh đấu, chiến đấu cho tự do dân chủ và chủ quyền và vẹn toàn đất nước VN đang trên đà tiến tới cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN. Tiến trình này cho thấy đây là một qui trình không thể đảo ngược. Cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN quá lệ thuộc TC, buôn dân bán nước thế nào cũng xảy ra, chỉ sớm hay muộn thôi.
Chính phủ Trump hôm Thứ Ba đã tuyên bố một gói thuế nhắm vào các hàng xuất cảng của Trung Quốc trị giá lên tới 200 tỉ đô la.
WASHINGTON - Phát biểu với nhà báo trước khi lên đường dự hội nghị thượng đỉnh NATO, TT Trump cho biết “Buổi họp dễ dàng nhất trong chuyến đi này là khi găp Putin”.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel hội đàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường tại thủ đô Đức hôm Thứ Hai và tuyên bố: cùng theo đuổi mậu dịch đa phương trong khi các nước đối đầu chính quyền Trump.
LONDON - Các trận tranh tài bóng tròn của giải World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga khiến dân vương quốc UK mua nhiều bia, nuớng thịt và mua màn ảnh truyền hình lớn trong tháng qua.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel lại phỏng vấn Thủ Tướng Netanyahu về các tố cáo tham nhũng.
CHIANG RAI - Đội bóng học đường, gồm 12 nam sinh và huấn luyện viên, mắc kẹt dưới đường hầm ngập nước nhiều này, đã đuợc đem ra ngoài an toàn, theo loan báo qua mạng của đơn vị SEAL Thái Lan.
BEIJING - Để ứng phó với tình trạng sút giảm dân số, tỉnh Liaoning tại vùng đông bắc Hoa Lục đành nới lỏng kế hoạch hoá gia đình, cho phép các đôi vợ chồng sinh thêm con, theo loan báo chính thức đăng trên báo China Daily ấn bản ngày Thứ Ba 10-7.
BEIJING - Không giải quyết các vi phạm luật bảo vệ môi trường bị thanh tra khám phá trong năm qua là nguyên nhân đưa hàng trăm viên chức Trung Cộng vào tù.
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.