Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 20365)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Từ nhu cầu được sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng, tại Sài Gòn chợ phiên nông sản an toàn đã ra mắt lần đẩu tiên vào tháng 8/2016, đến nay đã trở thành một kênh mua sắm quen thuộc, điểm hẹn đông vui cuối tuần của người dân thành phố, theo báo Phụ Nữ Việt Nam (http://phunuvietnam.vn).
Theo ghi nhận tại một hội thảo phòng chống hàng gian hàng giả gần đây, có đến 75% thị phần mỹ phẩm bán trên thị trường ở Việt Nam là hàng giả và hàng nhập lậu. Còn theo khảo sát của cơ quan chức năng, 100% nước hoa và sáp vuốt tóc tự nhận là hàng Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… được bán đổ đống ngoài chợ đều là hàng giả, theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp (Enternews.vn),
Kiếm sống là chuyện gian nan... đặc biệt là cực kỳ gian nan trong thời Internet này. Báo Việt Nam Mới ghi nhận: Mới đây Hiệp hội taxi 3 miền cho rằng Grab đang khiến cho việc kinh doanh của các hãng taxi truyền thống lâm vào tình cảnh khó khăn nhất trong lịch sử, Grab có nhiều thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh vận tải.
Thôi chị đừng nói chuyện súng đạn ở trường nữa, nghe vừa sợ hãi vừa nhức đầu! Thiệt tình có lúc em sợ quá, không muốn đến trường nữa. Cái thời này là thời gì vậy chị, sao súng nổ trong trường nhiều quá! Nhưng bây giờ đang mùa hè, không phải đến trường, em rất thoải mái và chỉ muốn nói chuyện về mùa Hè!
Khi con lớn lên con sẽ là cô giáo dạy vẽ, vì con rất thích vẽ nhiều nhất. Con thích vẽ từ khi con ba tuổi, bây giờ con đã tám tuổi, con cũng còn thích vẽ nữa. Những con thú con thích là con chó, con ngựa và con bướm.
Hôm nay, Tường Chinh muốn trình bày với quý vị phụ huynh, quý em, quý thầy cô một bệnh khác mà trẻ em thường bị mắc phải, đó là bệnh trầm cảm. Bệnh này khó nhận biết ở trẻ nhưng nguy hiểm hơn bệnh tự kỷ hay bệnh rối loạn tăng động mà Tường Chinh đã trình bày trong những lần trước.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em trai, người anh siêng năng, giỏi giang, việc gì cũng làm được, chỉ là bị nhát gan, nghe chuyện ma quỷ thì sợ đến rùng mình, nổi gai ốc. Người em ngu ngốc, khờ khạo, chẳng biết sợ là gì. Thấy anh nhát gan, nghe chuyện ma quỷ sợ phát rùng mình, thì cậu em muốn đi học nghề rùng mình.
Mùa hè, 16 tháng 9, ngày quân lực VNCH. Mời đọc bài viết đặc biệt của tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Ông sinh năm 1939. Trước 1975, là sĩ quan QLVNCH. Bị băt tù binh ngày 16/04/1975 tại mặt trận Phan-rang. Ra tù 1984. Vượt biên 1986. Bị bắt giam ở nông trường dừa 30/04, tỉnh Trà-vinh. Năm 1987 trốn trại về Saigon. 1989 tái vượt biên đến Malaysia tháng 07/1989. Tháng 05/1993 định cư tại Houston, Texas. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.