Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 22472)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

FREMONT, Calif. -- Cảnh sát cho biết vụ đụng xe liên hệ tới 5 xe hơi trên xa lộ I-880 đêm Thứ Ba ở Fremont đã làm 3 người chết, trong đó có 2 trẻ em.
WASHINGTON -- Cuộc thăm dò mới nhất của Politico/Morning Consult cho thấy 24% dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Trump xứng đáng lãnh Giải Nobel Hòa Bình. Có nghĩa là, hơn 6/10 dân Mỹ, tức là đại đa số dân Mỹ không nghĩ rằng TT Trump xứng đáng lãnh Giải Nobel Hòa Bình.
BOSTON -- Một cư dân Boston đang đối diện với nhiều truy tố hình sự sau khi ông bị cho là đã xô đẩy một người khác, lái xe một người khác phóng đi, và mưu tính chạy trốn trong khi sở hữu bạch phiến hôm Thứ Ba, theo lời cảnh sát.
DIXON, ILLINOIS - 1 cựu học sinh 19 tuổi nổ súng tại trường Dixon (Illinois) lúc 8 giờ sáng Thứ Tư – sau 5, 6 tiếng súng nổ gần phòng tập thể dục của trường, 1 cảnh sát làm việc cho trường lập tức xuất hiện, đối đầu, tay súng bỏ chạy, bị đuổi, bị bắn, bị thương.
WASHINGTON - Ủy Ban Tình Báo của Thượng Viện công nhận thẩm định của cộng đồng tình báo thời Obama về các hoạt động ngầm phá hoại của Nga trong chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Cuộc vận động để ứng viên giám đốc CIA Gina Haspel được Thượng Viện chấp thuận đang tăng tốc – bà Haspel đang là phó giám đốc CIA, đuợc TT Trump đề cử thay thế giám đốc tiền nhiệm Mike Pompeo đã nhận nhiệm vụ mới là ngoại trưởng.
Khoảng giữa tháng 05/2018, chính quyền Mỹ đã thành lập một đội đặc nhiệm AI tại Nhà Trắng. Đây sẽ là lực lượng hỗ trợ thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo AI của Mỹ, nhưng chưa rõ sứ mệnh cụ thể của nhóm.
HANOI -- Đình công, biểu tình đòi quyền lợi... Báo Lao Động kể rằng vào sáng ngày 16.5, gần 50 công nhân Cty Cổ phần tổng hợp Việt Phú (Cty Việt Phú, Quảng Ngãi) đã có phản ứng ngừng việc tập thể để đòi giải quyết chế độ bảo hiểm cho người lao động hơn 9 tỉ đồng.
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 18 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn lam Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California.
Đúng lúc tính cách phổ biến của thuốc lá cuối cùng bị xuống dốc, vaping xuất hiện và bằng cách nào đó khiến cho thuốc lá hợp thời trở lại. Từ năm 2011-2015, việc sử dụng thuốc lá điện tử trong giới học sinh trung học toàn quốc đã gia tăng từ 1.5% lên tới 16%* - và con số này cứ tiếp tục gia tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.