Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 11775)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc nổi dậy chống lại tổng thống Venezuela đã thất bại, Facebook hứa sẽ mã hóa thông tin liên lạc và ở Romania có những sự kiện thời tiết bất thường: tổng quát về tin tức về đêm và quan điểm trong ngày.
Mấy tay Úc đọc tin vui nầy trên ‘facebook’ của phú lít, rất lấy làm phấn khích, bình luận rôm rả rằng: Cái vụ đẻ rơi, đẻ rớt nầy và cách hành xử có tình người của mấy thầy đội Úc được rất nhiều ngưởi ‘comment’, bấm ‘like’; vỗ đầu khen ngợi. “Vợ đẻ, đau, la um sùm! Cớm hú còi rượt theo
Tuấn liếc nhìn cái tựa: Bồ Tát Giới Pháp Diễn Âm. Chú nói nho nhỏ với mình: Sách Nôm, một trong số kinh rất hiếm hoi do người Việt Nam viết và khắc in cuối thế kỷ 19. Chuyện Đức Phật sai Bồ Tát A Nan Đà hóa độ một thái tử nọ đắm mê sắc dục.
trong một lần qua đảo Tanjung Pinang công tác, đi ăn cơm tối cùng với nhân viên Cao ủy Tị nạn tôi gặp một nhà ngoại giao Hoa Kỳ, đến từ Singapore, ông có hỏi: “Do you know Lee Tong?
Ngày 24-4-2019, báo Tuổi Trẻ tung lên một tin giật gân: “Có ít nhất 8 vụ ấu dâm chấn động Việt Nam trong tháng 4 năm 2019”.
Thân phận người tù hàng binh sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 ba chịu nhiều nhục hình, tra tấn đánh đập, cùm tay xích chân trong những khu biệt giam ngục tối.
Ai cũng biết Việt Cộng là cộng sản Việt Nam, nhưng theo sách sử cụm từ lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thậm chí trái ngược nhau.
Trong quan hệ VN-TQ sau 1975 có lẽ Hội nghị Thành đô ở Tứ xuyên (TQ) vào đầu tháng 9.1990 có tầm quan trọng đặc biệt, nó ảnh hưởng trực tiếp sâu xa và lâu dài tới ngoại giao và an ninh quốc phòng của VN nói chung
Cộng đồng người Việt tại tiểu bang Illinois vào ngày 28 tháng 4 năm 2019 đã đến hội trường Người Việt Illinois tại: 5110 N. Broadway St. Chicago, IL 60640, tham dự “Ngày Quốc hận thứ 44” do Hội Chiến Sĩ VNCH và Hậu Duệ VNCH tại Illinois tổ chức.
Thủ Phủ Little Saigon " Đài Tượng niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ " vào buổi chiều hoàng hôn và đó cũng là niềm ước mơ của Model Uyển Nhi thẻ hệ thứ 3 của thể chế VNCH.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.