Hôm nay,  

2011 Nissan Leaf

09/10/201000:00:00(Xem: 13280)

2011 Nissan Leaf

Xe hơi điện hiện nay đang trở thành đề tài nóng bỏng, hình như ai cũng thích làm chủ một chiếc xe điện, nhất là trong thời buổi tiết kiệm, giá xăng vẫn còn đang cao, những công ty chế tạo xe hơi cũng biết được điều này cho nên họ cũng đã nghiên cứu và tung ra thị trường các loại xe điện khác nhau về tính năng, những loại xe điện trước đây do GM chế tạo đã mai một, sau đó là xe điện-xăng còn gọi là Hybrid của hãng Toyota là chiếc Toyota Prius, chiếc này đã chiếm thị trường xe hybrid trong thời gian dài không có đối thủ, nay thì nhiều kiểu xe hybrid mới đã ra đời của Nissan như Nissan Altima Hybrid, của Honda như Honda Civic Hybrid, và chiếc hoàn toàn mới như Honda hybrid CR-Z 2011, GM có kiểu xe Hybrid cắm xạc Chevrolet Volt 2011, kiểu xe SUV hybrid như Chevy Tahoe 2010, Ford cũng có SUV Hybrid như Ford Escape hybrid, có kiểu du lịch Hybrid như Ford Fusion Hybrid, BMW có kiểu BMW ActiveHybrid X6, mới đây là hãng xe Hyundai có kiểu Hybrid mới du lịch Hyundai Sonata Hybrid 2011 sẽ ra mắt vào mùa thu này, kiểu xe mới Sonata Hybrid này, về mặt mạnh thì Sonata hybrid mạnh hơn Ford Fusion Hybrid và Toyota Camry Hybrid và lại tiết kiệm nhiên liệu hơn hai chiếc này. Ở đây chúng ta bàn về kiểu xe Nissan Leaf, kiểu xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện được cung cấp cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, không giống như dòng xe Hybrid hiện thời như chiếc Toyota Prius. NissanLeaf được cung cấp sức mạnh bằng điện, xe không có ống pô như những loại xe chạy xăng truyền thống. Kiểu xe Leaf sẽ có mặt đại lý bán xe vào tháng 12 năm 2010 để bán cho công chúng.
2011 Leaf tồn trữ năng lượng trong dàn pin lithium-ion, điều này cũng làm cho chiếc xe là chiếc đầu tiên dùng công nghệ bình điện tân tiến này, loại pin dùng Lithium-ion có độ tập trung năng lượng cao, hứa hẹn độ tăng tốc tốt hơn và tầm hoạt động xa hơn khi so sánh với loại pin dùng Nickel-metal của những chiếc Hybrid khác. Leaf khởi động  bằng hai bánh trước với mô tơ điện 80 Kilowatt. Nissan cho biết xe được tái nạp điện tại nhà (với thiết bị nạp điện 220 volt) cần từ 4 tới 8 giờ. Khi nạp điện ngoài trạm có thời gian chỉ cần 30 phút. Nissan cho biết Leaf có tầm hoạt động 100 miles với vận tốc cao 90 mph. với tầm hoạt động xa tới 100 dặm có thể đáp ứng được nhu cầu hàng ngày như đi làm hay đi học,hay chạy loanh quanh…


Thoạt đầu sẽ chỉ có hai kiểu: tiêu chuẩn SV và kiểu cao hơn SL.
Tất cả những  kiểu Leaf SV sẽ có màn hình dẫn đường, khởi động máy từ xa, xạc pin từ xa dùng cho smart phone hay laptop computer, đèn pha LED, hệ thống Bluetooth, thiết bị khóa mở xe không dùng chìa, hệ thống giúp ổn định xe, 6 túi hơi an toàn, radio vệ tinh và trợ giúp trên đường tới 3 năm.
Kiểu SL có thêm đèn pha tự động, một tấm thu năng lượng mặt trời sau đuôi, và một máy thu phía đuôi xe.
Giá xe cho 2011 Nissan Leaf được xem như hạ nhiều khi có thêm tiền thuế trả lại của chính phủ được áp dụng. Nissan Leaf có thể mua hay thuê xe trong vòng 3 năm, Leaf sẽ có mức giá $32,780 không tính phí chuyên chở. Tiền hoàn thuế của Liên Bang  $7,500  áp dụng thì giá xe còn lại $25,280.
Cư dân tại một số tiểu bang nhất định có đủ điều kiện hưởng thêm tín dụng. Dĩ nhiên người mua sẽ cần phải tính toán giá lắp đặt cho trạm xạc điện ngay tại nhà mình, mà hãng xe Nissan ước tính $2,200 trước khi được hưởng 50% tiền thuế hoàn lại. Chi phí hàng năm cho điện chì là một phần so với số tiền bỏ ra mua xăng.
Trong thử nghiệm, Leaf đem lại cảm giác vui thích bởi vì sức mạnh của động cơ điện mang tới, xe lao nhanh như một chiếc Altima 2.5
Dàn gầm của Leaf cũng độc đáo vì thiết kế mang sức nặng của thiết bị ở trung tâm, giữa hai trục bánh xe, do trọng tâm xe thấp cho nên Leaf rất vững, tay lái đáp ứng nhanh.
Một số người lo ngại về tầm hoạt động 100 dặm, nhưng theo các chuyên gia với tầm hoạt động như vây là hữu hiệu cho những hoạt động thường ngày. Chỉ có một vấn đề là thiếu hạ tầng kiến trúc  tức là thiếu các trạm xạc điện. Điều này dẫn đến sự lo âu, hay trạng thái bất an khi tài xế cảm thấy chiếc xe đang dần cạn điện. Điều này xảy ra khi chiếc xe đang ở giữa đường hay không gần trạm xạc điện nào, thì tài xế lại càng lo âu với sự rủi ro hết bình và mình bị bỏ lại giữa đường!
Dù sao thì 2011 Nissan Leaf lúc này cũng là sự lựa chọn của khách hàng cho chiếc xe không gây ô nhiểm, Nissan Leaf cũng là đối thủ cạnh tranh với Cherolet Volt, chiếc xe điện có thêm khả năng dùng máy xăng để tự xạc cho mình khi bình điện đã cạn.

MOSCOW - Thông tin của The Mail cho hay : 1 cuộc điều tra mới xác nhận Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới (FIFA) từ chối hành động khi có bằng chứng tố cáo cầu thủ Nga gian lận bằng thuốc tăng lực - FIFA biết sự kiện mà The Mail mô tả là bưng bít có hệ thống và có bằng chứng từ 18 tháng trước ngày World Cup 2018 khai diễn tại Nga. Trước đây, cũng The Mail đưa tin : tất cả 23 cầu thủ của đổi tuyển bóng tròn Nga có tên trong danh sách hàng chục đối tượng điều tra về doping.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn dịu giọng với Mỹ... và nhiều dấu hiệu cho biết Kim Jong Un muốn dẫn Bắc Hàn đi theo con đường cải cách kinh tế kiểu Việt Nam.
TAIPEI, Đài Loan -- Đất nước Đài Loan tự hào là nơi đứng đầu tự do báo chí tại Châu Á... và bây giờ chính thức kêu gọi liên kết các nước để “chống lại sự lan tràn của thế lực chống dân chủ.”
SARANSK - Giới cổ động bóng đá Iran gây ồn ào bên ngoài 1 khách sạn của thành phố Saransk, nơi 1 cao thủ của đội tuyển Bồ Đào Nga nghỉ qua đêm – trong chương trình tranh đấu ngày Thứ Hai, đội Iran đối đầu đội Bồ Đào Nha. Không ngủ đuợc vì huyên náo, cầu thủ Cristiano Ronaldo buộc phải tới cửa sổ, lớn tiếng năn nỉ đám đông.
MEXICO CITY - Thẩm quyền tỉnh bang Michoacan thuộc Mexico tống giam toàn bộ lực luợng cảnh sát của thị trấn Ocampo vì can dự vụ hãm hại ứng viên tranh cử thị trưởng là chính khách Fernando Angeles Juarez đuợc biết với lập trường trung tả – tất cả 28 người bị thẩm vấn. Ông Juarez bị băén chết hôm Thứ Năm trong lúc vận động cử tri của cộng đồng 24,000 dân cách thủ đô 150 kilomét – Mexico tổ chức tổng tuyển cử ngày 1-7.
BRUSSELS - Trước hội nghị thượng đỉnh NATO sắp họp tại Brussels, các ngoại trưởng của EU và TTK-NATO đang thảo luận triển vọng thực hiện sáng kiến “3 Nhóm Tam-Thập hay Three Thirties” do Hoa Kỳ đề xuớng từ năm ngoái cùng với yêu cầu dành 2% GDP cho quân phí – nỗ lực này đang tăng tốc nhưng, các thành viên NATO thực sự quan ngại về các khó khăn trong việc vưọt qua các trở ngại để tổ chức lực luợng ứng chiến nhanh bằng 30 tiểu đoàn, 30 chiến hạm và 30 phi đội trong thời hạn dưới 30 ngày.
ANKARA - Viên chức điều khiển ủy hội tuyển cử loan báo : với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng cầm quyền AKP liên minh với đảng MHP đã thắng, là quyền lãnh đạo của TT Erdogan đuợc củng cố sau 15 năm cầm quyền – nhưng, đảng đối lập CHP xác nhận gần 50% phiếu chưa kiểm. Lãnh tụ Erdogan tự tuyên bố thắng trước khi có kết quả kiểm phiếu chính thức.
TEHRAN - Nhà buôn tại thủ đô Iran tham dự 1 cuộc đình công hiếm hoi tại nước cộng hoà Hồi Giáo hôm Thứ Hai – tất cả cửa hàng tại Grand Bazaar đóng cửa để phản đối sự sụp đổ của nội tệ trên thị trường chứng khoán. Đường phố cũng chứng kiến thanh niên biểu tình, hô khẩu hiệu và ném đá chống lại cảnh sát.
DAMASCUS, Syria - Phi cơ Nga tham chiến ở Syria, dội bom vào các căn cứ du kích do Mỹ hỗ trợ để giúp quân chính phủ Syria tái chiếm... Trong khi đó, chính phủ Mỹ sau khi hỗ trợ và huấn luyện loạn quân nhiều năm, tuần này tuyên bố là sẽ không giúp gì nữa.
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.