Hôm nay,  

2011 Nissan Leaf

09/10/201000:00:00(Xem: 7829)

2011 Nissan Leaf

Xe hơi điện hiện nay đang trở thành đề tài nóng bỏng, hình như ai cũng thích làm chủ một chiếc xe điện, nhất là trong thời buổi tiết kiệm, giá xăng vẫn còn đang cao, những công ty chế tạo xe hơi cũng biết được điều này cho nên họ cũng đã nghiên cứu và tung ra thị trường các loại xe điện khác nhau về tính năng, những loại xe điện trước đây do GM chế tạo đã mai một, sau đó là xe điện-xăng còn gọi là Hybrid của hãng Toyota là chiếc Toyota Prius, chiếc này đã chiếm thị trường xe hybrid trong thời gian dài không có đối thủ, nay thì nhiều kiểu xe hybrid mới đã ra đời của Nissan như Nissan Altima Hybrid, của Honda như Honda Civic Hybrid, và chiếc hoàn toàn mới như Honda hybrid CR-Z 2011, GM có kiểu xe Hybrid cắm xạc Chevrolet Volt 2011, kiểu xe SUV hybrid như Chevy Tahoe 2010, Ford cũng có SUV Hybrid như Ford Escape hybrid, có kiểu du lịch Hybrid như Ford Fusion Hybrid, BMW có kiểu BMW ActiveHybrid X6, mới đây là hãng xe Hyundai có kiểu Hybrid mới du lịch Hyundai Sonata Hybrid 2011 sẽ ra mắt vào mùa thu này, kiểu xe mới Sonata Hybrid này, về mặt mạnh thì Sonata hybrid mạnh hơn Ford Fusion Hybrid và Toyota Camry Hybrid và lại tiết kiệm nhiên liệu hơn hai chiếc này. Ở đây chúng ta bàn về kiểu xe Nissan Leaf, kiểu xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện được cung cấp cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, không giống như dòng xe Hybrid hiện thời như chiếc Toyota Prius. NissanLeaf được cung cấp sức mạnh bằng điện, xe không có ống pô như những loại xe chạy xăng truyền thống. Kiểu xe Leaf sẽ có mặt đại lý bán xe vào tháng 12 năm 2010 để bán cho công chúng.
2011 Leaf tồn trữ năng lượng trong dàn pin lithium-ion, điều này cũng làm cho chiếc xe là chiếc đầu tiên dùng công nghệ bình điện tân tiến này, loại pin dùng Lithium-ion có độ tập trung năng lượng cao, hứa hẹn độ tăng tốc tốt hơn và tầm hoạt động xa hơn khi so sánh với loại pin dùng Nickel-metal của những chiếc Hybrid khác. Leaf khởi động  bằng hai bánh trước với mô tơ điện 80 Kilowatt. Nissan cho biết xe được tái nạp điện tại nhà (với thiết bị nạp điện 220 volt) cần từ 4 tới 8 giờ. Khi nạp điện ngoài trạm có thời gian chỉ cần 30 phút. Nissan cho biết Leaf có tầm hoạt động 100 miles với vận tốc cao 90 mph. với tầm hoạt động xa tới 100 dặm có thể đáp ứng được nhu cầu hàng ngày như đi làm hay đi học,hay chạy loanh quanh…


Thoạt đầu sẽ chỉ có hai kiểu: tiêu chuẩn SV và kiểu cao hơn SL.
Tất cả những  kiểu Leaf SV sẽ có màn hình dẫn đường, khởi động máy từ xa, xạc pin từ xa dùng cho smart phone hay laptop computer, đèn pha LED, hệ thống Bluetooth, thiết bị khóa mở xe không dùng chìa, hệ thống giúp ổn định xe, 6 túi hơi an toàn, radio vệ tinh và trợ giúp trên đường tới 3 năm.
Kiểu SL có thêm đèn pha tự động, một tấm thu năng lượng mặt trời sau đuôi, và một máy thu phía đuôi xe.
Giá xe cho 2011 Nissan Leaf được xem như hạ nhiều khi có thêm tiền thuế trả lại của chính phủ được áp dụng. Nissan Leaf có thể mua hay thuê xe trong vòng 3 năm, Leaf sẽ có mức giá $32,780 không tính phí chuyên chở. Tiền hoàn thuế của Liên Bang  $7,500  áp dụng thì giá xe còn lại $25,280.
Cư dân tại một số tiểu bang nhất định có đủ điều kiện hưởng thêm tín dụng. Dĩ nhiên người mua sẽ cần phải tính toán giá lắp đặt cho trạm xạc điện ngay tại nhà mình, mà hãng xe Nissan ước tính $2,200 trước khi được hưởng 50% tiền thuế hoàn lại. Chi phí hàng năm cho điện chì là một phần so với số tiền bỏ ra mua xăng.
Trong thử nghiệm, Leaf đem lại cảm giác vui thích bởi vì sức mạnh của động cơ điện mang tới, xe lao nhanh như một chiếc Altima 2.5
Dàn gầm của Leaf cũng độc đáo vì thiết kế mang sức nặng của thiết bị ở trung tâm, giữa hai trục bánh xe, do trọng tâm xe thấp cho nên Leaf rất vững, tay lái đáp ứng nhanh.
Một số người lo ngại về tầm hoạt động 100 dặm, nhưng theo các chuyên gia với tầm hoạt động như vây là hữu hiệu cho những hoạt động thường ngày. Chỉ có một vấn đề là thiếu hạ tầng kiến trúc  tức là thiếu các trạm xạc điện. Điều này dẫn đến sự lo âu, hay trạng thái bất an khi tài xế cảm thấy chiếc xe đang dần cạn điện. Điều này xảy ra khi chiếc xe đang ở giữa đường hay không gần trạm xạc điện nào, thì tài xế lại càng lo âu với sự rủi ro hết bình và mình bị bỏ lại giữa đường!
Dù sao thì 2011 Nissan Leaf lúc này cũng là sự lựa chọn của khách hàng cho chiếc xe không gây ô nhiểm, Nissan Leaf cũng là đối thủ cạnh tranh với Cherolet Volt, chiếc xe điện có thêm khả năng dùng máy xăng để tự xạc cho mình khi bình điện đã cạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần đây cư dân mạng liên tiếp nhận được một tin nhắn khiến cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ phải chú ý, nếu không sẽ bị lừa vì bùa ngải và thôi miên
Thành phố Kiel tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thống nhất nước Đức lần thứ hai kể từ năm 2006. Buổi liên hoan chính thức cho Ngày Đức thống nhất với những chính trị gia nổi tiếng diễn ra tại Kiel năm nay. Gần 30 năm trước, vào ngày 9 tháng 11/1989, Bức tường sụp đổ.
Vài ngày trước Quốc Khánh 70 Năm thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, tuổi trẻ Hồng Kông dàn chào bằng những cuốc biểu tình giận dữ hôm Chủ Nhật 29/9/2019, với những lá cờ TQ bị bôi xóa, gạch đen giữa rừng cờ nhiều nước tự do tren thế giới.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
Galaxy Note10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.