Hôm nay,  

2011 Nissan Leaf

09/10/201000:00:00(Xem: 13562)

2011 Nissan Leaf

Xe hơi điện hiện nay đang trở thành đề tài nóng bỏng, hình như ai cũng thích làm chủ một chiếc xe điện, nhất là trong thời buổi tiết kiệm, giá xăng vẫn còn đang cao, những công ty chế tạo xe hơi cũng biết được điều này cho nên họ cũng đã nghiên cứu và tung ra thị trường các loại xe điện khác nhau về tính năng, những loại xe điện trước đây do GM chế tạo đã mai một, sau đó là xe điện-xăng còn gọi là Hybrid của hãng Toyota là chiếc Toyota Prius, chiếc này đã chiếm thị trường xe hybrid trong thời gian dài không có đối thủ, nay thì nhiều kiểu xe hybrid mới đã ra đời của Nissan như Nissan Altima Hybrid, của Honda như Honda Civic Hybrid, và chiếc hoàn toàn mới như Honda hybrid CR-Z 2011, GM có kiểu xe Hybrid cắm xạc Chevrolet Volt 2011, kiểu xe SUV hybrid như Chevy Tahoe 2010, Ford cũng có SUV Hybrid như Ford Escape hybrid, có kiểu du lịch Hybrid như Ford Fusion Hybrid, BMW có kiểu BMW ActiveHybrid X6, mới đây là hãng xe Hyundai có kiểu Hybrid mới du lịch Hyundai Sonata Hybrid 2011 sẽ ra mắt vào mùa thu này, kiểu xe mới Sonata Hybrid này, về mặt mạnh thì Sonata hybrid mạnh hơn Ford Fusion Hybrid và Toyota Camry Hybrid và lại tiết kiệm nhiên liệu hơn hai chiếc này. Ở đây chúng ta bàn về kiểu xe Nissan Leaf, kiểu xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện được cung cấp cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, không giống như dòng xe Hybrid hiện thời như chiếc Toyota Prius. NissanLeaf được cung cấp sức mạnh bằng điện, xe không có ống pô như những loại xe chạy xăng truyền thống. Kiểu xe Leaf sẽ có mặt đại lý bán xe vào tháng 12 năm 2010 để bán cho công chúng.
2011 Leaf tồn trữ năng lượng trong dàn pin lithium-ion, điều này cũng làm cho chiếc xe là chiếc đầu tiên dùng công nghệ bình điện tân tiến này, loại pin dùng Lithium-ion có độ tập trung năng lượng cao, hứa hẹn độ tăng tốc tốt hơn và tầm hoạt động xa hơn khi so sánh với loại pin dùng Nickel-metal của những chiếc Hybrid khác. Leaf khởi động  bằng hai bánh trước với mô tơ điện 80 Kilowatt. Nissan cho biết xe được tái nạp điện tại nhà (với thiết bị nạp điện 220 volt) cần từ 4 tới 8 giờ. Khi nạp điện ngoài trạm có thời gian chỉ cần 30 phút. Nissan cho biết Leaf có tầm hoạt động 100 miles với vận tốc cao 90 mph. với tầm hoạt động xa tới 100 dặm có thể đáp ứng được nhu cầu hàng ngày như đi làm hay đi học,hay chạy loanh quanh…


Thoạt đầu sẽ chỉ có hai kiểu: tiêu chuẩn SV và kiểu cao hơn SL.
Tất cả những  kiểu Leaf SV sẽ có màn hình dẫn đường, khởi động máy từ xa, xạc pin từ xa dùng cho smart phone hay laptop computer, đèn pha LED, hệ thống Bluetooth, thiết bị khóa mở xe không dùng chìa, hệ thống giúp ổn định xe, 6 túi hơi an toàn, radio vệ tinh và trợ giúp trên đường tới 3 năm.
Kiểu SL có thêm đèn pha tự động, một tấm thu năng lượng mặt trời sau đuôi, và một máy thu phía đuôi xe.
Giá xe cho 2011 Nissan Leaf được xem như hạ nhiều khi có thêm tiền thuế trả lại của chính phủ được áp dụng. Nissan Leaf có thể mua hay thuê xe trong vòng 3 năm, Leaf sẽ có mức giá $32,780 không tính phí chuyên chở. Tiền hoàn thuế của Liên Bang  $7,500  áp dụng thì giá xe còn lại $25,280.
Cư dân tại một số tiểu bang nhất định có đủ điều kiện hưởng thêm tín dụng. Dĩ nhiên người mua sẽ cần phải tính toán giá lắp đặt cho trạm xạc điện ngay tại nhà mình, mà hãng xe Nissan ước tính $2,200 trước khi được hưởng 50% tiền thuế hoàn lại. Chi phí hàng năm cho điện chì là một phần so với số tiền bỏ ra mua xăng.
Trong thử nghiệm, Leaf đem lại cảm giác vui thích bởi vì sức mạnh của động cơ điện mang tới, xe lao nhanh như một chiếc Altima 2.5
Dàn gầm của Leaf cũng độc đáo vì thiết kế mang sức nặng của thiết bị ở trung tâm, giữa hai trục bánh xe, do trọng tâm xe thấp cho nên Leaf rất vững, tay lái đáp ứng nhanh.
Một số người lo ngại về tầm hoạt động 100 dặm, nhưng theo các chuyên gia với tầm hoạt động như vây là hữu hiệu cho những hoạt động thường ngày. Chỉ có một vấn đề là thiếu hạ tầng kiến trúc  tức là thiếu các trạm xạc điện. Điều này dẫn đến sự lo âu, hay trạng thái bất an khi tài xế cảm thấy chiếc xe đang dần cạn điện. Điều này xảy ra khi chiếc xe đang ở giữa đường hay không gần trạm xạc điện nào, thì tài xế lại càng lo âu với sự rủi ro hết bình và mình bị bỏ lại giữa đường!
Dù sao thì 2011 Nissan Leaf lúc này cũng là sự lựa chọn của khách hàng cho chiếc xe không gây ô nhiểm, Nissan Leaf cũng là đối thủ cạnh tranh với Cherolet Volt, chiếc xe điện có thêm khả năng dùng máy xăng để tự xạc cho mình khi bình điện đã cạn.

Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
Một bác sĩ tại thành phố Irvine, Nam California, bị nghi là đã cho toa thuốc giảm đau (opioids) và những loại cần sa mạnh khác cho những người không có xét nghiệm y tế -- gồm một người đàn ông bị truy tố say rượu lái xe gây tai nạn giết chết một sĩ quan cứu hỏa tại Costa Mesa đang làm nhiệm vụ -- đã bị bắt vào sáng Thứ Ba, theo các viên chức thẩm quyền cho biết.
Hôm Thứ Ba,  Bạch Ốc đã hạ thấp đòi hỏi tài trợ cho chính quyền gồm 5 tỉ đô la cho TT Trump xây tường tại biên giới Mexico.
WASHINGTON - Nhu cầu sử dụng thuốc lá điện tử của thanh thiếu niên tăng vọt, là nguy cơ đe dọa sức khỏe công cộng. Kết quả khảo sát mới ghi: 37% học sinh năm cuối bậc trung học thử dùng e-cigarette so với 28% trong năm trước.
WASHINGTON - Lệnh cấm băng đạn gọi là “bump stock” mà tay súng tàn sát đám đông theo dõi đại nhạc hội Las Vegas dùng, biến súng bán tự động thành tự động, sắp trở thành chính thức.
NEW YORK - TT Trump thỏa thuận đóng Trump Organization là cơ sở từ thiện của gia đình tiếp theo các tố cáo về lạm dụng tiền quỹ làm lợi riêng cho ông Trump và hoạt động kinh doanh của ông.
WASHINGTON - Từ chối cho phép cựu giám đốc FBI điều trần công khai là che chở Trump, là lời chỉ trích giới lập pháp CH của cựu giám đốc James Comey. Ông Comey vừa trở lại điều trần (hơn 5 giờ) tại Capitol Hill – lần trước, ông điều trần 6 giờ trong hội trường kín cửa.
WASHINGTON - Trước khi ra tòa để biết quyết định án phạt, cựu Tướng Michael Flynn được TT Trump chúc “may mắn.” Twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi: sẽ là đáng chú ý để thấy Flynn nói gì dù đã chịu áp lực lớn về “toa rập” với Nga và cuộc vận động tranh cử thành công. Câu cuối của twitter là “không có thông đồng”.
FORT LAUDERDALE, Florida - 1 cựu cố vấn khác của Trump là Roger Stone nhận dàn xếp 1 đơn kiện bằng 100 triệu MK vì đã phổ biến những điều dối trá qua trang mạng InfoWars.
WASHINGTON - Nhà truyền thông Chris Matthews (của MSNBC) tiên đoán: Trump có thể từ chức như là 1 phần trong thương lượng với công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.