Hôm nay,  

Giận Mất Khôn

19/11/201000:00:00(Xem: 9637)

Giận Mất Khôn

Vi Anh
Người Hoa có câu “Hàm huyết phún nhơn, tiên ô tự khẩu" (ngậm máu phun người dơ miệng mình trước). Người Việt có câu “No mất ngon, giận mất khôn”. Hai thầy trò CS Bắc Kinh và CS Hà nội “giận quá mất khôn” trong thủ đoạn hại Ô Lưu hiểu Ba ở Trung Quốc và  Blogger Điếu Cày và Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ở Việt Nam –khiến CS bị phản tác dụng, gậy ông đập lưng ông.
Một, vì giận tổ chức Nobel không nghe lời đe doạ lại đi cấp giải Nobel Hoà bình cho nhà tranh đấu cho dân chủ Lưu hiểu Ba đang bị CS bỏ tù, Trung Cộng, Anh Cả Đỏ của Việt Cộng tự tái xác nhận mình là một chế độ bạo quyền, hành động như một “quốc gia côn đồ” (rogue nation), ngoài vòng văn minh ngoại giao và vô tình phong thánh cho Lưu hiểu Ba. TC làm nổi bật Ô. Lưu Hiểu Ba là người TC quyết dìm  nhân thân Ông trong bóng tối của ngục tù CS và tiếng tăm Ông trong quên lãng của thế giới.
TC thất bại với Ủy Ban Nobel khi áp lực không cho cấp giải cho Ô Lưu hiểu Ba. TC còn thất bại với chánh quyền các nước khi yêu cầu không tham dự lễ phát giải Nobel Hoà bình ở Thụy Điển. Thật người ta không biết xem TC, CS Bắc Kinh là chế độ gì, người như thế nào mà đi ngăn trở các nước không dự lễ Nobel phát cho công dân mình và quá coi thường ngoại quốc muốn kiểm soát chánh quyển ngoại quốc luôn, buộc phải làm theo ý của TC.
Phản ứng vô cùng bất lợi cho ngoại giao TC. Như tạt gáo nước lạnh vào cách ngoại giao của TC khi hẩu hết chánh quyển các nước Tây Âu, Bắc Mỹ và các vị  khôi nguyên Nobel Hoa bình như Đức Đạt Lai Lạt Ma, Cựu TT Ba Lan  Lech Walesa, nguyên Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế AIEA Mohamed El Baradei sẽ có mặt.
TC còn tỏ ra một chế độ gây tội phạm chống văn minh nhân loại là cho tin tặc đánh phá. TC cho tin tặc phá web site của Ủy Ban Nobel và thả virus vào email của Ô Tổng Thơ Ký Geir Lundestad của UB Nobel. TC khi siết ngặt cuộc sống trong tù với Ông Lưu hiều Ba và quản thúc tại gia Bà Lưu Hà vợ của Ông Lưu hiểu Ba và cấm hai người anh em của nhà ly khai xuất ngoại. Thái độ hung hăng con bọ xít này làm cho cả thế giới lên án TC chống văn minh nhân loại, chống truyền thông Nobel, một định chế và truyền thống  được thế giới tôn trọng cả trăm năm nay.
Nhưng CS Bắc Kinh so với văn minh Trung Hoa nói chung xuất phát ở Sông Hoàng Hà lão luyện 6000 năm chỉ là một trẻ sơ sinh, đâu có cản được dân tộc Trung Hoa. Một người bạn của Ô Lưu hiêu Ba ở Đài Loan Trung Hoa Quốc Gia là ông Ngô Nhĩ Khai Hy, một nhà ly khai khác hiện lưu vong tại Đài Loan sẽ đại diện Ô Lưu hiểu Ba để dự.
Thông tấn xã Pháp AFP bình luận, chính việc ông Lưu Hiểu Ba không được chính quyền Trung Quốc cho đến dự, sẽ giúp cho thiên hạ nhắc đến Ô Lưu hiểu Ba nhiều hơn và hướng về lễ phát giải Npbel Hoà bình nhiểu hơn. Báo Le Monde Pháp viết vô tình TC phong thánh cho Ô Lưu hiểu Ba.
Thực sự ở TC có hàng ngàn người như Ô Lưu hiểu Ba đòi hỏi Đảng Nhà Nước dân chủ hoá chế độ. Số người yêu nước thương dân, yêu tự do, dân chủ này cũng bị trấn áp tù đày như Ông Lưu hiểu Ba. Cũng bị TC dìm trong quên lãng như Ô. Lưu hiểu Ba. Chính cái giận  của TC đối với Ủy Ban Nobel, cái giận mất khôn làm vụ Ô Lưu hiêu Ba nổi  danh như cồn trên thế giới, còn TC thêm mang tiếng sát thủ tự do, dân chủ, nhân quyền.


 Theo Ô  Lundestad giải Nobel Hòa bình  kỳ này vẫn làm lễ phát long trọng vào ngày 10 tháng 12 năm 2010, có  triển vọng đi vào lịch sử vì trong hơn một thế kỷ tồn tại, lần đầu tiên giải thưởng Nobel có thể sẽ không được trao tận tay cho bản thân người đoạt giải, hoặc cho đại diện của nhân vật này.
Hai, kế đến là việc đệ tử của TC là CS Hà nội giận quá mất khôn trong cái trò còn dở hơn con nít khi âm mưu thủ đoạn bất động hoá blogger Điếu Cày và bôi tro trét trấu Tiến sỉ Cù Huy Hà Vũ. CS Hà nội quá dở và công an CS quá tệ nên làm trật lất nên ngậm máu phun người lại dơ miệng mình. Chế độ CS Hà nội bị mang tiếng là chế độ có một rừng luật và áp dụng luật rừng khi sợ dân blog VN lấy ngày 19 tháng 10 là ngày blogger Điếu Cày mãn hạn tù “trốn thuế” do CS gán ghép để trị Ông đã đi biều tình và viết blog chống TC xâm chiếm đảo và biên giới của VN. Hết hạn tù lẽ ra phải thả, CS buộc thêm cái tội tuyên truyến chống phá nhà nước dù suốt mấy năm trong tù Điếu Cày nào có computer, giấy viết, bị giam trong bốn bức tường mà tuyên truyền chống ai được.
Ai cũng biết trường hợp Ts Cù huy Hà Vũ là một người khiếu kiện Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng hai lần vì quyết định cho thầu TC khai thác bauxite ở Tây Nguyên và nghị định cấm dân khiếu kiện đông người. Dù Thủ Tướng Dũng  không phải ra toà nhưng giận căm gan vì hồi đó tới giờ có ai dám đụng tới sợi lông chơn của lãnh tụ CS cỡ như Thủ Tướng. Nhưng nha trảo quá dở, nên bị bể nặng. Bây giờ chỉ 24 giờ sau dân blog VN đã vạch mặt âm mưu của công an. Đã rõ ràng rồi cái hình mà  công an đưa cho báo đài của Đảng Nhà Nước CS loan tải như bằng chứng TS Cù huy Hà Vũ “chơi bơi” trong khách sạn để bắt Ts - là một cái hình ghép. Ghép  bằng kỹ thuật photpshop rất phổ thông thời tin học. Mà công an làm dở đến nỗi các bolgers trong mước tách ra hình Ts Vũ chụp ngày nào, người phụ nữ chụp ngày nào còn sờ sờ hiện ra khi click vài cái thôi.
Quê một cục, công an đổi tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước dể khoả lấp cái tội giữa người về một vi phạm hành chánh ở Saigon mà đi lục soát nhà Tiến sĩ ở mãi tận Hà nội.
Người phụ nữ bị CS chụp mũ là gái bán dâm đó là một luật gia đang nhờ luật sư kiện công an phổ biến hình và báo loan tải. Còn vợ của Ts Cù Huy Hà Vũ là một luật sư đã tự mình thưa với các cấp chánh quyền và nhờ luật sư kiện trước toà án.
Dù biết trong chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện coi dân như cỏ rác, kiện nhà cầm quyền là con kiến kiện củ khoai. Nhưng việc làm bậy của CS đứng trên phương diện công luận và chánh trị quốc nội cũng như quốc tế là một thất sách, mất chánh trị không thể hàn gắn được.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền, phóng viên, nhà báo  quốc tế đều lên án CS Hà nội mở chiến dịch qui mô trấn áp những nhà tranh đấu nhân quyền trước đại hội Đảng CS vào tháng 1 năm 2011. ( Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Âu châu thay đổi bộ mặt sau kết quả bầu cử hôm 26/5 vừa qua. Nhiều người còn đặt câu hỏi "Cải tổ hay phân hóa?". Điều nổi bật là các đảng phái lớn trên chánh trường Pháp từ nhiều thập niên nay gần như không còn đất cầm dùi. Các đảng xưa nay ồn ào nhứt, tự cho là cấp tiến, phục vụ nhơn dân lao động như các đảng cánh tả, cả cực tả như cộng sản, đều về chót trong bầu cử. Phe hũu cũng thua nặng. Ngày nay, Pháp sẽ không còn cặp đôi Tả/Hũu nữa. Một đặt sản chánh trị Pháp đã có từ thời cách mạng 1789.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại... Xin gửi điện thư (email) về Gia Đình: [email protected]
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Sắn nước (water chesnut) khui trong hộp ra xả với nước cho sạch, xắt hột lựu cho vào một tô nước có pha màu đỏ. Chuẩn bị một tô bột năng, khi sắn nước đã thấm màu đẹp, vớt sắn nước bỏ qua tô bôt trộn cho sắn nước được bọc một lớp bột.
1. Lúc về già mình sẽ tuyệt đối không được chủ quan nghĩ rằng còn khoẻ, còn sung sức để nghĩ và làm những việc như hồi thanh niên. Tiền bạc là của con, địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, SỨC KHOẺ là của mình.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Chúa Nhựt 26/05/2019, dân chúng nước Pháp đã đi bầu Quốc hôi Âu Châu. 34 danh sách, xôm tụ thật, dân chủ thật! Nhưng cuộc chiến chỉ thật sự giữa hai danh sách, có thớ, của đảng cầm quyền, Đảng Cộng Hòa Tiến Bước- La République En Marche là cái đương nhiên, và danh sách các đối lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.