Hôm nay,  

Giận Mất Khôn

19/11/201000:00:00(Xem: 9984)

Giận Mất Khôn

Vi Anh
Người Hoa có câu “Hàm huyết phún nhơn, tiên ô tự khẩu" (ngậm máu phun người dơ miệng mình trước). Người Việt có câu “No mất ngon, giận mất khôn”. Hai thầy trò CS Bắc Kinh và CS Hà nội “giận quá mất khôn” trong thủ đoạn hại Ô Lưu hiểu Ba ở Trung Quốc và  Blogger Điếu Cày và Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ở Việt Nam –khiến CS bị phản tác dụng, gậy ông đập lưng ông.
Một, vì giận tổ chức Nobel không nghe lời đe doạ lại đi cấp giải Nobel Hoà bình cho nhà tranh đấu cho dân chủ Lưu hiểu Ba đang bị CS bỏ tù, Trung Cộng, Anh Cả Đỏ của Việt Cộng tự tái xác nhận mình là một chế độ bạo quyền, hành động như một “quốc gia côn đồ” (rogue nation), ngoài vòng văn minh ngoại giao và vô tình phong thánh cho Lưu hiểu Ba. TC làm nổi bật Ô. Lưu Hiểu Ba là người TC quyết dìm  nhân thân Ông trong bóng tối của ngục tù CS và tiếng tăm Ông trong quên lãng của thế giới.
TC thất bại với Ủy Ban Nobel khi áp lực không cho cấp giải cho Ô Lưu hiểu Ba. TC còn thất bại với chánh quyền các nước khi yêu cầu không tham dự lễ phát giải Nobel Hoà bình ở Thụy Điển. Thật người ta không biết xem TC, CS Bắc Kinh là chế độ gì, người như thế nào mà đi ngăn trở các nước không dự lễ Nobel phát cho công dân mình và quá coi thường ngoại quốc muốn kiểm soát chánh quyển ngoại quốc luôn, buộc phải làm theo ý của TC.
Phản ứng vô cùng bất lợi cho ngoại giao TC. Như tạt gáo nước lạnh vào cách ngoại giao của TC khi hẩu hết chánh quyển các nước Tây Âu, Bắc Mỹ và các vị  khôi nguyên Nobel Hoa bình như Đức Đạt Lai Lạt Ma, Cựu TT Ba Lan  Lech Walesa, nguyên Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế AIEA Mohamed El Baradei sẽ có mặt.
TC còn tỏ ra một chế độ gây tội phạm chống văn minh nhân loại là cho tin tặc đánh phá. TC cho tin tặc phá web site của Ủy Ban Nobel và thả virus vào email của Ô Tổng Thơ Ký Geir Lundestad của UB Nobel. TC khi siết ngặt cuộc sống trong tù với Ông Lưu hiều Ba và quản thúc tại gia Bà Lưu Hà vợ của Ông Lưu hiểu Ba và cấm hai người anh em của nhà ly khai xuất ngoại. Thái độ hung hăng con bọ xít này làm cho cả thế giới lên án TC chống văn minh nhân loại, chống truyền thông Nobel, một định chế và truyền thống  được thế giới tôn trọng cả trăm năm nay.
Nhưng CS Bắc Kinh so với văn minh Trung Hoa nói chung xuất phát ở Sông Hoàng Hà lão luyện 6000 năm chỉ là một trẻ sơ sinh, đâu có cản được dân tộc Trung Hoa. Một người bạn của Ô Lưu hiêu Ba ở Đài Loan Trung Hoa Quốc Gia là ông Ngô Nhĩ Khai Hy, một nhà ly khai khác hiện lưu vong tại Đài Loan sẽ đại diện Ô Lưu hiểu Ba để dự.
Thông tấn xã Pháp AFP bình luận, chính việc ông Lưu Hiểu Ba không được chính quyền Trung Quốc cho đến dự, sẽ giúp cho thiên hạ nhắc đến Ô Lưu hiểu Ba nhiều hơn và hướng về lễ phát giải Npbel Hoà bình nhiểu hơn. Báo Le Monde Pháp viết vô tình TC phong thánh cho Ô Lưu hiểu Ba.
Thực sự ở TC có hàng ngàn người như Ô Lưu hiểu Ba đòi hỏi Đảng Nhà Nước dân chủ hoá chế độ. Số người yêu nước thương dân, yêu tự do, dân chủ này cũng bị trấn áp tù đày như Ông Lưu hiểu Ba. Cũng bị TC dìm trong quên lãng như Ô. Lưu hiểu Ba. Chính cái giận  của TC đối với Ủy Ban Nobel, cái giận mất khôn làm vụ Ô Lưu hiêu Ba nổi  danh như cồn trên thế giới, còn TC thêm mang tiếng sát thủ tự do, dân chủ, nhân quyền.


 Theo Ô  Lundestad giải Nobel Hòa bình  kỳ này vẫn làm lễ phát long trọng vào ngày 10 tháng 12 năm 2010, có  triển vọng đi vào lịch sử vì trong hơn một thế kỷ tồn tại, lần đầu tiên giải thưởng Nobel có thể sẽ không được trao tận tay cho bản thân người đoạt giải, hoặc cho đại diện của nhân vật này.
Hai, kế đến là việc đệ tử của TC là CS Hà nội giận quá mất khôn trong cái trò còn dở hơn con nít khi âm mưu thủ đoạn bất động hoá blogger Điếu Cày và bôi tro trét trấu Tiến sỉ Cù Huy Hà Vũ. CS Hà nội quá dở và công an CS quá tệ nên làm trật lất nên ngậm máu phun người lại dơ miệng mình. Chế độ CS Hà nội bị mang tiếng là chế độ có một rừng luật và áp dụng luật rừng khi sợ dân blog VN lấy ngày 19 tháng 10 là ngày blogger Điếu Cày mãn hạn tù “trốn thuế” do CS gán ghép để trị Ông đã đi biều tình và viết blog chống TC xâm chiếm đảo và biên giới của VN. Hết hạn tù lẽ ra phải thả, CS buộc thêm cái tội tuyên truyến chống phá nhà nước dù suốt mấy năm trong tù Điếu Cày nào có computer, giấy viết, bị giam trong bốn bức tường mà tuyên truyền chống ai được.
Ai cũng biết trường hợp Ts Cù huy Hà Vũ là một người khiếu kiện Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng hai lần vì quyết định cho thầu TC khai thác bauxite ở Tây Nguyên và nghị định cấm dân khiếu kiện đông người. Dù Thủ Tướng Dũng  không phải ra toà nhưng giận căm gan vì hồi đó tới giờ có ai dám đụng tới sợi lông chơn của lãnh tụ CS cỡ như Thủ Tướng. Nhưng nha trảo quá dở, nên bị bể nặng. Bây giờ chỉ 24 giờ sau dân blog VN đã vạch mặt âm mưu của công an. Đã rõ ràng rồi cái hình mà  công an đưa cho báo đài của Đảng Nhà Nước CS loan tải như bằng chứng TS Cù huy Hà Vũ “chơi bơi” trong khách sạn để bắt Ts - là một cái hình ghép. Ghép  bằng kỹ thuật photpshop rất phổ thông thời tin học. Mà công an làm dở đến nỗi các bolgers trong mước tách ra hình Ts Vũ chụp ngày nào, người phụ nữ chụp ngày nào còn sờ sờ hiện ra khi click vài cái thôi.
Quê một cục, công an đổi tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước dể khoả lấp cái tội giữa người về một vi phạm hành chánh ở Saigon mà đi lục soát nhà Tiến sĩ ở mãi tận Hà nội.
Người phụ nữ bị CS chụp mũ là gái bán dâm đó là một luật gia đang nhờ luật sư kiện công an phổ biến hình và báo loan tải. Còn vợ của Ts Cù Huy Hà Vũ là một luật sư đã tự mình thưa với các cấp chánh quyền và nhờ luật sư kiện trước toà án.
Dù biết trong chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện coi dân như cỏ rác, kiện nhà cầm quyền là con kiến kiện củ khoai. Nhưng việc làm bậy của CS đứng trên phương diện công luận và chánh trị quốc nội cũng như quốc tế là một thất sách, mất chánh trị không thể hàn gắn được.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền, phóng viên, nhà báo  quốc tế đều lên án CS Hà nội mở chiến dịch qui mô trấn áp những nhà tranh đấu nhân quyền trước đại hội Đảng CS vào tháng 1 năm 2011. ( Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài Dự Thi Của Em Aspen Vân, trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, gồm có bài tập làm ở nhà và bài viết về câu tục ngữ: “Lá Lành Đùm Lá Rách”.
Người anh thấy nước thì vội vàng xuống suối, nhưng cô em gái ngăn lại, bảo anh: “Anh ơi, xin anh đừng uống nước suối này kẻo anh lại biến thành sói và ăn thịt em”. Nghe nói uống nước sẽ thành sói, ăn thịt em mình, người anh lại chùn bước và nhìn em: “Anh sẽ cố nhịn cho tới khi anh em mình tìm thấy một con suối khác, mặc dù sức anh đã gần kiệt rồi! Nhưng nếu tới con suối khác, lúc đó em muốn nói gì thì nói, thế nào anh cũng phải uống, đói anh còn chịu được, nhưng khát quá, anh sẽ chết!”
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Bài viết mới của Đoàn Thị cho tháng Tư năm nay là một chuyện tình. Bài đăng 2 kỳ.
Tháng Ba vừa qua, trong khi cả triệu học sinh Mỹ đang nóng lòng chờ đợi kết quả nhận vào đại học thì dư luận bùng lên xôn xao về việc có những cha mẹ giầu có, những phụ huynh có tiếng tăm đã bỏ tiền tìm cách chạy chọt
Nhà thơ Thiết giáp Hồ Thanh Nhã nguyên quán ở Bến Tre. Thuở nhỏ cha mẹ gọi là con mọt sách, thích văn chương, biết làm thơ từ năm 16 tuổi. Lớn lên anh nhập ngũ khóa 25 sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Mãn khóa Sĩ quan bộ binh, anh tình nguyện gia nhập binh chủng Thiết giáp
Các loài họ Đậu cần thiết cho sức khỏe con người vì đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, một chất chống oxi hóa rất mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công các tế bào khỏe mạnh
TC đã đang làm ngang, nói ngược gây ra một làn sóng phản đối dữ dội và quyết liệt chưa từng có của các nước láng giềng trong khu vực cũng như của cộng đồng thế giới từ Á, Âu, Mỹ đều chống TC.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Bắc Hàn bắn thử vũ khí chiến thuật chính xác được tin là phi đạn tầm ngắn, quyền bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tuyên bố “không liên quan với phi đạn hành trình”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.