Hôm nay,  

Tướng Anh Chê Mỹ...

02/09/200700:00:00(Xem: 6240)

Tư Lệnh Quân Lực Anh trong thời xâm chiếm Iraq đã chỉ trích Hoa Kỳ về cách điều hành sau khi chiếm xong Iraq, theo một báo tường trình hôm Thứ Bảy.

Tướng Sir Mike Jackson đã chỉ trích Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ lúc đó là Donald Rumsfeld, theo báo The Daily Telegraph, khi báo này trích đăng cuốn tự truyện sắp ra của ông nhan đề "Soldier" (Chiến Sĩ).

Tướng Jackson nói là chính sách Mỹ sau cuộc xâm chiếm tháng 3-2003 là “phá sản một cách trí thức” và nói là lời tuyên bố của Ruymsfeld rằng quân Mỹ “không làm chuyện xây dựng đất nứơc” là “vô nghĩa.”

Jackson nói Rumsfeld là “một trong những kẻ chịu trách nhiệm nhiều nhất cho tình hình hiện nay ở Iraq.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.