Hôm nay,  

Tướng Anh Chê Mỹ...

02/09/200700:00:00(Xem: 6581)

Tư Lệnh Quân Lực Anh trong thời xâm chiếm Iraq đã chỉ trích Hoa Kỳ về cách điều hành sau khi chiếm xong Iraq, theo một báo tường trình hôm Thứ Bảy.

Tướng Sir Mike Jackson đã chỉ trích Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ lúc đó là Donald Rumsfeld, theo báo The Daily Telegraph, khi báo này trích đăng cuốn tự truyện sắp ra của ông nhan đề "Soldier" (Chiến Sĩ).

Tướng Jackson nói là chính sách Mỹ sau cuộc xâm chiếm tháng 3-2003 là “phá sản một cách trí thức” và nói là lời tuyên bố của Ruymsfeld rằng quân Mỹ “không làm chuyện xây dựng đất nứơc” là “vô nghĩa.”

Jackson nói Rumsfeld là “một trong những kẻ chịu trách nhiệm nhiều nhất cho tình hình hiện nay ở Iraq.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
Pursuit là tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Quận Queens của New York. Nó đào tạo lại những công nhân có năng khiếu thấp với không có chi phí trả trước.
WASHINGTON - Bên lề hội nghị Osa-ka, TT Trump và chủ tịch Xi Jinping đồng ý hưu chiến về thuế để tiếp tục thương lượng giải tỏa chiến tranh thương mại.
WASHINGTON - TT Trump nói: Hoa Kỳ nên bắt đầu chi phối hối suất của MK. Ông tố cáo Trung Cộng và châu Âu dùng thủ thuật tiền tệ để giành ưu thế trong thương mại.
WASHINGTON - Hội thiên văn (AMS) loan báo: hơn 20 điểm sáng trên không gian được ghi nhận trên bầu trời Florida, từ Jack-sonville tới Key West.
Tuổi về hưu lãnh tiền An Sinh Xã Hội là từ 66 tới 67 cho hầu hết những người Mỹ hiện đang làm việc.
NEW YORK — Các nhà nghiên cứu đã loại bỏ thành công HIV khỏi DNA của con chuột bị nhiễm bệnh, là một bước đầy hứa hẹn tiến tới việc chữa lành cho gần 37 triệu người đang sống với vi khuẩn này.
Chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc phải nhấn mạnh áp lực và răn đe, trong khi hành động đa phương hơn là đơn phương, theo các chuyên gia cho biết trong hội thảo lần thứ hai của Edgerton Series về Việc Phản Ưng Đối Với Trung Quốc Trỗi Dậy (Edgerton Series on Responding to a Rising China).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.