Hôm nay,  

Bến Xe Đò Lừa Khách

31/12/200700:00:00(Xem: 9620)

Bạn,

Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, một số bến xe bán vé xe "chất lượng cao" với giá cao, nhưng lại chở hành khách bằng xe chợ, thậm chí tệ hơn cả xe chợ. Ngoài ra còn có tình trạng nhân viên quầy vé ém vé, tiếp tay cho nhà xe lừa khách. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.

Một buổi trưa tháng12,  phóng viên đến quầy vé bến xe Đức Long - Gia Lai mua một vé xe khách chất lượng cao (CLC) tuyến Pleiku - Buôn Ma Thuột với giá 65 ngàn đồng, xe số 47V - 1661 của nhà xe Vy Đạt. Trên tấm vé ghi rõ là loại xe CLC. Đến giờ xe chạy, tôi mới tá hoả rằng đó là chiếc Kia Combi 24 chỗ màu đỏ cũ nát. Khi chạy, tiếng rầm rầm phát ra inh tai nhức óc do các bộ phận trong xe đều rệu rã. Vé đã bán hết, song dọc đường nhà xe liên tục nhồi nhét khách. Họ còn nói xe này đi Nha Trang, TPSG để lừa khách, nhiều hành khách đã mắc bẫy, đến Buôn Ma Thuột bị chủ xe bán cho xe khác.

Khi đến địa phận huyện Krông Búk, cách Buôn Ma Thuột 40km, xe này nhận sang toàn bộ 16 hành khách từ một chiếc xe lừa tương tự. Vậy là chiếc xe 24 chỗ phải nhồi nhét trên 50 hành khách, 3 - 4 người ngồi chồng lên nhau trên một ghế, chưa kể 2 xe máy. Hành trình kết thúc lúc 18 giờ 30, chậm mất một tiếng rưỡi. Vài ngày sau, phóng viên quay lại quầy vé Bến xe Đức Long - Gia Lai để "mắng vốn". Anh nhân viên quầy vé cho biết: "Nhiều người đi xe này cũng phản ánh như vậy.Nhưng việc cho mở tuyến, đăng ký loại xe là do Sở Giao thông vận tải tỉnh, nhân viên bến xe không biết được".

Ngoài ra, còn có tình trạng nhân viên bán vé thông đồng với nhà xe lừa khách. Đó là tệ nạn khá phổ biến tại Bến xe Đà Nẵng. Khi  phóng viên vào bến hỏi xe CLC đi Quy Nhơn, cô nhân viên hối thúc: "Anh ra xe Anh Nhật đậu trước mặt đó, nhanh lên xe sắp chạy rồi". Tôi hỏi vé đâu, cô ta cười: "Hôm nay nhà xe gửi vé ra không kịp, anh cứ trả tiền mặt cho họ bằng giá vé CLC, 65 ngàn đồng là được". Phóng viên thắc mắc với tài xế là tại sao xe không bán vé mà vẫn được vào bến" Anh ta nói giá xăng dầu mới tăng nên giá vé phải tăng, do vậy nhà xe gửi vé ra muộn. Đáng nói là bến xe không quản lý giờ giấc xuất bến, nên tấm giấy ghi giờ chạy của xe này liên tục thay đổi để lừa khách. Mãi đến 15 giờ 40, chiếc For Transit 77H - 3662 mới rời bến. Tình trạng nhồi nhét khách lại diễn ra. Từ Đà Nẵng đến Tam Kỳ chỉ có 65km mà xe "bò" mất hai tiếng rưỡi.

Bạn,

Cũng theo báo Lao Động, với sự lừa gạt như thế, nhà xe thu được khoản chênh lệch 15 ngàn đồng/ngu+o+`i, không nộp  lệ phí bến bãi với lý do không bán được vé, ra đường lại tha hồ nhét khách thu tiền thêm. Chi cho nhân viên quầy vé một phần, tính ra nhà xe còn lãi chán. Báo LDD cho rằng rõ ràng là bến xe, nhà xe đã lừa hành khách bằng những thủ đoạn tinh vi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người lớn tuổi đi làm liệu có bị kỳ thị không? Câu trả lời rõ ràng là tùy thuộc vào độ tuổi của người được hỏi.
Theo một thăm dò mới nhất của Gallup, người Mỹ đang phân hóa mạnh trong quan niệm chủ nghĩa xã hội là tốt hay xấu cho quốc gia của mình.
Theo một thăm dò mới đây, hai phần ba cử tri Mỹ đứng về phía phán quyết lịch sử của Tối Cao Pháp Viện năm 1973, đã hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc.
Hầu như tất cả cử tri Mỹ đều ủng hộ việc xét lý lịch bất cứ những ai muốn mua súng, theo một thăm dò mới. Những kết quả chính của Cuộc Thăm Dò Quốc Gia Đại Học Quinnipiac:
Thế hệ “baby boomer” đang về hưu và lãnh tiền hưu trí. Cơ Quan An Sinh Xã Hội (SSA) đã chi ra 85.3 tỉ USD trong tháng Ba cho 63.3 triệu người Mỹ. Khoảng 70% số tiền này chi cho hưu trí, phần còn lại là cho phúc lợi cho những người sống sót, và bảo hiểm tàn tật.
Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã gởi một lá thư đến ngành công nghiệp thực phẩm vào ngày Thứ Năm (23/05), khuyến khích các công ty nên sử dụng nhãn hạn sử dụng với dòng chữ “best if used by” (“tốt nhất là nên sử dụng trước ngày…”) để tránh tình trạng lãng phí thực phẩm.
Một người Mỹ có trung bình nợ thẻ tín dụng $6,506, theo một phúc trình mới của Experian cho biết trong tuần rồi. Nhưng các chi tiêu nào thì đang thêm vào số nợ đó?
Theo báo cáo từ Hiệp hội Các Nhà Sản Xuất Xe Hơi Việt Nam (VAMA), trong tháng 4 vừa qua, tổng cộng số bán ra là 21,021 xe, bao gồm gồm 14,362 xe du lịch, 6,079 xe thương mại, và 580 xe chuyên dụng.
Thay vì chỉ hướng tới Trung Quốc như trước đây, hiện rau quả Việt Nam đã xuất khẩu mạnh sang Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, theo VnExpress.net.
Báo giới trong nước vẫn “lạc quan tếu” về thị trường xe hơi tại Việt Nam. Theo bản tin của trang mạng Cafef.vn, vào năm 2020 thị trường xe hơi tại VN sẽ bán ra khoảng nửa triệu chiếc xe một năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.