Hôm nay,  

Bến Xe Đò Lừa Khách

31/12/200700:00:00(Xem: 11823)

Bạn,

Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, một số bến xe bán vé xe "chất lượng cao" với giá cao, nhưng lại chở hành khách bằng xe chợ, thậm chí tệ hơn cả xe chợ. Ngoài ra còn có tình trạng nhân viên quầy vé ém vé, tiếp tay cho nhà xe lừa khách. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.

Một buổi trưa tháng12,  phóng viên đến quầy vé bến xe Đức Long - Gia Lai mua một vé xe khách chất lượng cao (CLC) tuyến Pleiku - Buôn Ma Thuột với giá 65 ngàn đồng, xe số 47V - 1661 của nhà xe Vy Đạt. Trên tấm vé ghi rõ là loại xe CLC. Đến giờ xe chạy, tôi mới tá hoả rằng đó là chiếc Kia Combi 24 chỗ màu đỏ cũ nát. Khi chạy, tiếng rầm rầm phát ra inh tai nhức óc do các bộ phận trong xe đều rệu rã. Vé đã bán hết, song dọc đường nhà xe liên tục nhồi nhét khách. Họ còn nói xe này đi Nha Trang, TPSG để lừa khách, nhiều hành khách đã mắc bẫy, đến Buôn Ma Thuột bị chủ xe bán cho xe khác.

Khi đến địa phận huyện Krông Búk, cách Buôn Ma Thuột 40km, xe này nhận sang toàn bộ 16 hành khách từ một chiếc xe lừa tương tự. Vậy là chiếc xe 24 chỗ phải nhồi nhét trên 50 hành khách, 3 - 4 người ngồi chồng lên nhau trên một ghế, chưa kể 2 xe máy. Hành trình kết thúc lúc 18 giờ 30, chậm mất một tiếng rưỡi. Vài ngày sau, phóng viên quay lại quầy vé Bến xe Đức Long - Gia Lai để "mắng vốn". Anh nhân viên quầy vé cho biết: "Nhiều người đi xe này cũng phản ánh như vậy.Nhưng việc cho mở tuyến, đăng ký loại xe là do Sở Giao thông vận tải tỉnh, nhân viên bến xe không biết được".

Ngoài ra, còn có tình trạng nhân viên bán vé thông đồng với nhà xe lừa khách. Đó là tệ nạn khá phổ biến tại Bến xe Đà Nẵng. Khi  phóng viên vào bến hỏi xe CLC đi Quy Nhơn, cô nhân viên hối thúc: "Anh ra xe Anh Nhật đậu trước mặt đó, nhanh lên xe sắp chạy rồi". Tôi hỏi vé đâu, cô ta cười: "Hôm nay nhà xe gửi vé ra không kịp, anh cứ trả tiền mặt cho họ bằng giá vé CLC, 65 ngàn đồng là được". Phóng viên thắc mắc với tài xế là tại sao xe không bán vé mà vẫn được vào bến" Anh ta nói giá xăng dầu mới tăng nên giá vé phải tăng, do vậy nhà xe gửi vé ra muộn. Đáng nói là bến xe không quản lý giờ giấc xuất bến, nên tấm giấy ghi giờ chạy của xe này liên tục thay đổi để lừa khách. Mãi đến 15 giờ 40, chiếc For Transit 77H - 3662 mới rời bến. Tình trạng nhồi nhét khách lại diễn ra. Từ Đà Nẵng đến Tam Kỳ chỉ có 65km mà xe "bò" mất hai tiếng rưỡi.

Bạn,

Cũng theo báo Lao Động, với sự lừa gạt như thế, nhà xe thu được khoản chênh lệch 15 ngàn đồng/ngu+o+`i, không nộp  lệ phí bến bãi với lý do không bán được vé, ra đường lại tha hồ nhét khách thu tiền thêm. Chi cho nhân viên quầy vé một phần, tính ra nhà xe còn lãi chán. Báo LDD cho rằng rõ ràng là bến xe, nhà xe đã lừa hành khách bằng những thủ đoạn tinh vi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều đại công ty Mỹ đang ngăn chận khách hàng người Mỹ thưa kiện mỗi ngày. 81% trong số 100 công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ có các chính sách ngăn cản các khách hàng đâm đơn kiện về việc làm sai trái trước chánh án hay bồi thẩm đoàn, theo một nghiên cứu mới được đăng trong báo University of California Davis Law Review hôm Thứ Tư.
WASHINGTON – Số nợ nông dân Mỹ gánh đã gia tăng nhanh chóng tới mức của thập niên 1980s là $409 tỉ đô la từ 385 tỉ đô la hồi năm ngoái, với nhu cầu vay tiền vẫn ở mức cao “lịch sử,” theo Bộ Trưởng Nông Nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue cho biết hôm Thứ Tư.
Các thành phố sản xuất nhiều nhất tại Hoa Kỳ đang thiếu nhà ở nổi tiếng. Giá nhà cao gây khó khăn cho những người không có di sản giàu để đủ khả năng chi trả để sống trong các thành phố như Boston, New York, San Francisco, Portland, và Seattle. Vấn đề là sự đắt đỏ. Trở ngại đối với những người mới đến thành phố làm giảm sự phát triển kinh tế Hoa Kỳ nói chung tới 36%, theo nghiên cứu gần đây cho thấy.
HANOI -- Ung thư gan là bệnh ung thư đứng số 1 tại Việt Nam... Bản tin VOV cho biết rằng tại Việt Nam, bệnh ung thư gan là ung thư hàng đầu và nguy cơ tử vong rất cao. Trong đó, chủ yếu là ung thư tế bào gan chiếm 80%.
HANOI -- Báo động ô nhiễm... thê thảm. Báo Người Đưa Tin cho biết rằng ngay ạti thủ đô Hà Nội: 40/65 làng nghề ô nhiễm nghiêm trọng.
HANOI -- Trung Quốc bơm tiền đầu tư ào ạt vào Việt Nam. Bản tin VOV kể: Trung Quốc đổ nhiều vốn FDI nhất vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm. Trong 2 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam, với 588,9 triệu USD, chiếm 24,1% tổng vốn đăng ký cấp mới.
Việt Nam hiện là nhà nhập cảng nho tươi lớn thứ 7 của Úc và những nhà xuất cảng nước này cũng đã có nhiều hoạt động nhằm quảng bá sản phẩm nho tươi Úc tới người tiêu dùng Việt Nam. Trong vòng 4 năm qua, lượng nho tươi Úc xuất cảng sang Việt Nam đã tăng trưởng 73%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng, theo Thanh Niên (TNO).
Đầu năm 2019, ở Sài Gòn, trang Phatgiao.org.vn đã ghi nhận giới tôn giáo, chủ yếu là Phật giáo và Thiên Chúa giáo, đã mở thêm nhiều địa điểm khám bệnh miễn phí ở các quận, huyện thuộc TP Sài Gòn giành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ neo đơn.
Chuyện lạ, nhưng lại xảy ra: Hóa ra, hàng quốc tế cũng nhái hàng Việt Nam... Báo Hải Quan kể: Tại buổi họp báo Chính phủ ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, hàng hoá nhái hàng Việt Nam xuất khẩu để tận dụng ưu đãi thuế có thể gây thiệt hại lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.