Hôm nay,  

Thể Thao

15/01/200800:00:00(Xem: 5499)

Thể Thao Hàng Tuần lần này xin được gửi đến quý vị những tin tóm lược nổi bật trong tuần qua. Đầu tiên là tin về việc nam vận động viên điền kinh Justin Gatlin của Hoa Kỳ bị xử phạt treo chân trong thời hạn 4 năm.
Ngày 1.1.2008, Cơ Quan Điều Tra Việc Vi Phạm Sử Dụng Doping Hoa Kỳ (USADA) đã chính thức thông báo kết quả về việc kiểm tra vào năm 2006 đối với nam vận động viên Justin Gatlin (25 tuổi) từng đoạt huy chương vàng ở bộ môn chạy đua 100m tại Thế Vận Hội 2004 Athène, và phát hiện anh đã sử dụng thuốc kích thích nên quyết định xử phạt cấm thi đấu trong 4 năm. Theo quyết định này thời hạn treo chân của Gatlin là cho đến ngày 24.5.2010 nên đã đưa đến tình trạng Gatlin sẽ phải giải nghệ.
Tuy nhiên, ngay vào ngày hôm sau tức 2.1, luật sư của Galtin là John Collins đã trình đơn kháng cáo yêu cầu USADA hủy bỏ quyết định xử phạt này và đã trả lời cuộc phỏng vấn của đài BBC qua đường giây điện thoại rằng: "Chúng tôi phải tiếp tục kháng cáo vì Justin Gatlin đã không phạm sai lầm nào”.
Cũng theo luật sư John Collins cho biết thì ông dự định sẽ trình đơn kháng cáo đến Hiệp Hội Điền Kinh Quốc Tế (IAAF) và kiện cáo đến Tòa Án Thể Thao Trung Gian (CAS) hoặc Tòa Án Liên Bang.
Liên quan về bộ môn điền kinh thì cựu tuyển thủ chạy đua ở cự ly tầm trung người Kenya là Lucas Sang (45 tuổi) đã bị tử vong trong cuộc bạo động xảy ra tại Eldoret là một trong 4 đô thị lớn nhất tại Kenya.
Trong tình hình khẩn trương tại quốc gia châu Phi này do những người ủng hộ phe đối lập bất mãn về kết quả cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm 2007, những cuộc bạo động đã lan rộng khắp nơi và theo lời thuật lại của người bạn Lusas Sang thì vào đêm 1.1 trong khi cựu tuyển thủ này đang đi trên đường cùng với các bạn thì bị các nhóm người bạo động ném đá trúng vào người nên thiệt mạng.
 Lucas Sang là 1 tuyển thủ nổi tiếng với bộ môn chạy đua vượt chướng ngại vật ở cự ly 1600m từng có mặt tại Thế Vận Hội 1988 Hán Thành và 1992 Barcelona.
Về bộ môn Quần Vợt thì trong trận chung kết của bộ môn đơn nữ vào ngày 5.1 tại giải đấu “Australia Hardcourt” tổ chức tại Úc Đại Lợi để chuẩn bị Giải Quần Vợt Úc Mở Rộng (Australia Open) tay vợt nữ Trung Quốc là Lý Na (25 tuổi) đã chiến thắng danh thủ Victoria Arazenka của Belarus với tỷ số 2-1.
Sau khi bị chấn thương và điều trị khoảng nửa năm, Lý Na đã trở lại sân đấu và đạt thành tích vô địch ở giải đấu này khiến cho dư luận phải kinh ngạc trước sự hồi phục phong độ nhanh chóng của nữ tuyển thủ châu Á này.
Trong khi đó vào cùng ngày 5.1, tay vợt nam người Tây Ban Nha hiện đang đứng Nhì thế giới là Rafael Nadal (hình dưới) cũng đã hạ gục đối thủ đồng hương Carlos Moya ở trận bán kết tại Giải Chennai Open tổ chức tại Ấn Độ.


Chennai Open là một giải đấu quần vợt chỉ dành cho những tay vợt nam được tổ chức tại địa danh Chennai của Ấn Độ vào tháng 4 hàng năm nhưng từ năm 2000 trở đi lịch trình thi đấu đã được đổi thành tháng 1.
Đối thủ gặp Nadal ở trận chung kết là tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu của Cộng Hòa Nga Mikhail Youzhny, vốn là hạt giống số 4 của giải Chennai Open này.
Mặt khác, vào ngày 4.1, Hiệp Hội Quần Vợt Quốc Tế (ITF: International Tennis Federation) đã ra quyết định đối với cựu nữ tuyển thủ Martina Hingis về sự kiện sử dụng các loại thuốc kích thích bằng hình phạt cấm thi đấu trong 2 năm mặc dù hiện nay tay vợt nữ từng đứng hạng Nhất thế giới đã giải nghệ.
Thêm vào đó, Hingis sẽ bị xóa bỏ tất cả số điểm đạt được trong giải Wimbledon 2007 để căn cứ vào đó xếp thứ hạng và phải hoàn trả lại số tiền thưởng nhận được là 129,481 mỹ kim.
Hingis đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 11 năm ngoái và qua sự kiện bị cáo buộc sử dụng các loại thuốc kích thích lần này cô vẫn một mực phủ nhận. Tuy nhiên, qua cuộc kiểm tra sau trận chiến vòng 3 tại giải Wimbledon 2007 đã phát hiện phản ứng dương tính chất Caucaine từ mẫu thử nghiệm của Hingis.
Tin túc cầu: Trận chung kết ngày 29.12.2007 của Giải Túc Cầu King's Cup Lần Thứ 37 tổ chức tại Thái Lan đã mang chiến thắng oanh liệt về cho đội chủ nhà sau khi những cầu thủ có sức vóc nhỏ thó trước các chân sút Trung Đông đá bại Iraq đương kim vô địch châu Á bằng tỷ số 1-0.
Do có lợi thế sân nhà và từng thắng Iraq 2-1 ở vòng đầu, các tuyển thủ Thái Lan như được gia tăng thêm ý chí quyết liệt đã dồn nhiều nỗ lực dâng quân trong các tình huống kiến tạo thế công bằng những đường chuyền bổng phối hợp lối đan bóng ngắn từ hàng tiếp ứng khiến Cầu Vương Châu Á phải lâm vào thế thủ và bị vây hãm hầu như gần suốt trận đấu. Và cuối cùng, dù cũng tạo được một vài pha gây nguy hiểm trước khung thành Thái Lan nhưng Iraq vẫn  đành phải chấp nhận trận thua thứ hai.
Kế đến, vào ngày 3.1.2008, cựu tiền vệ lừng danh Luis Figo (hình trên) của đội tuyển Bồ Đào Nha hiện đang chơi cho câu lạc bộ Inter Milan thuộc giải chuyên nghiệp quốc nội Serie A, Ý Đại Lợi đã lên tiếng phủ nhận nguồn tin cho rằng vào mùa bóng năm tới anh sẽ đầu quân cho đội Los Angeles Galaxy của giải chuyên nghiệp Hoa Kỳ Major League Soccer, tức đội bóng mà danh thủ David Beckham đang có mặt trong đội hình chính thức.
Nguồn tin nói trên được loan tải bởi các báo chí thể thao quốc nội Bồ Đào Nha dựa trên suy đoán về tình trạng khế ước của Figo sẽ mãn hạn vào cuối mùa bóng năm nay đối với cầu đoàn Inter Milan, hơn nữa hiện nay Figo đang bị chấn thương cần phải tịnh dưỡng điều trị trong 1 thời gian khá dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tôi nhận thấy, cựu Tư Lệnh Trần Văn Chơn là một Võ Tướng nhưng Ông lại có tâm hồn cao thượng và lòng độ lượng hơn cả vài Thiền Sư và Linh Mục! Và lý do tôi viết về cựu Tư Lệnh Trần Văn Chơn chính là sự cao thượng và lòng bao dung của Ông.
Anh là một tượng đài đơn độc và cũng là một biểu tượng tuyệt đẹp trong suốt cuộc Chiến Tranh Việt Nam. Cuốn sách này ra đời muộn màng hơn nửa thế kỷ sau ngày Anh mất, không thuần chỉ là một tưởng niệm người Y Sĩ Tiền Tuyến Nghiêm Sỹ Tuấn, nhưng còn là một thông điệp với tầm nhìn xa để lại cho các thế hệ mai sau
Độc đáo, thơ mộng, tử tế. Có nhiều điểm trong cuộc đời Nghiêm Sỹ Tuấn y hệt như truyện, y hệt như phim. Và cũng rất mực sâu sắc, khi ông tiên đoán rằng Việt Nam Cộng Hòa sẽ thua trận khi cuộc chiến chuyển dần sang cuộc nội chiến giữa những người thành thị với các nông dân.
Không cứ là chuyện cổ tích bao giờ cũng khởi đầu giọng kể bằng “Ngày xửa ngày xưa…” Mỗi chúng ta hôm nay vẫn quen dùng tới nó khi nhớ lại một kỷ niệm đã trôi trong quá khứ. Ngày xưa, tôi từng gặp anh. Anh ở bên Mỹ sang đây, tay bắt mặt mừng những hai lần
Vân-Ánh Vanessa Võ là một trong những nhà soạn nhạc Việt trẻ gần đây tạo được tiếng vang sâu rộng, có tiềm năng đi xa vào nghệ thuật dòng chính của nước Mỹ, nơi chị đang định cư. Tiếng nhạc của chị vang vọng tại các thính đường trang trọng; chị được trao giải Emmy, một vinh dự không nhỏ
Bác sĩ người Trung Quốc rủ nhau vào Việt Nam để hốt bạc... trong khi các quan chức CSVN kiêng nể, không dám trừng phạt gay gắt ngay cả khi các bác sĩ TQ sai trái. Cùng lúc, nhiều dân Việt Nam rủ nhau sang nước ngoài chữa bệnh
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
Bắc Hàn bất ngờ bắn phi đạn tầm ngắn... Bản tin KBS ghi rằng theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn hôm thứ Bảy (4/5) cho biết, Bắc Hàn đã phóng một số "đạn tầm ngắn"
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài báo tin: tàu ngầm Trung Cộng xuất hiện tại Bắc Băng Dương – đây là hoạt động tăng cường sự hiện diện quân sự gần địa cực và có ý nghĩa răn đe.
Trên 1,000 viện sĩ, kiến trúc sư và giới bảo tồn di tích lịch sử từ khắp thế giới hô hào TT Macron chớ vội thúc đẩy quá nhanh kế hoạch tái thiết nhà thờ Note Dame – ông hứa tái thiết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.