Hôm nay,  

Giành Dân Chiếm Đất

14/04/200800:00:00(Xem: 5395)

Tinh lý của Nghị Quyết 36 không có gì khác hơn là giành dân, chiếm đất của người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS ở hải ngoại. CS Hà nội giành dân để kiểm soát hơn ba triệu rưởi người Việt định cư ở hải ngoại. Tổng sản lượng đồng niên ngang hàng với 84 triệu người trong nước. Kinh nghiệm, kiến thức khoa học kỹ thuật tiền tiến nếu CS có thực tâm đầu tư, "đào bồi" trong nước cũng phải mất một thế kỷ nữa cũng không được. Lối sống hay văn hóa cao hơn của người Việt Quốc Gia hải ngoại có thễ tràn lấp mất hay biến thái văn hóa của CS thấp hơn. Chiếm đất là chiếm lĩnh các cộng đồng, các hội đoàn, các đoàn thể kinh tế, chánh trị, văn hóa, xã hội, mà tên gọi đã biểu hiện đầy đủ cho sự hồi sinh của VN Cộng Hòa như một Việt Nam Hải ngoại. Trường hợp tối ưu, họach định của CS Hà nội  là chiếm lĩnh VN Hải ngoại để khống chế, biến thành đội quân thứ năm của CS ở hải ngoại để quốc tế vận và kinh tài. Bằng không thì lũng đoạn, làm tê liệt Việt Nam hải ngoại.

Đứng trên phương diện công tác quần chúng, công tác chánh trị, gần đây CS Hà nội mới ban hành Nghị Quyết 36, cấp kinh phí đơn vị hàng triệu Đô la để thi hành là -- trễ rồi đó. Không nhà cai trị  nào lại để trống cả một địa bàn quan trọng và thiết yếu như  cộng đồng người Việt hải ngoại như vậy. Đợi đến khi Chủ Tịch Nước Việt Cộng Nguyễn minh Triết công du Mỹ mới phát pháo lịnh chiến dịch "triễn khai" Nghị Quyết 36 là quá trễ nếu xét dưới khía cạnh dân vận,  địch vận, và điệp vụ để kiểm soát dân và triệt tiêu thành phần chống Cộng - là quá trễ. CS trễ vì phải đợi an ninh lộ trình bang giao và giao thương với nhiều siêu cường là lý do chánh.

Vậy cho đến bây giờ, CS Hà nội đã làm đến đâu" Một cách đại tổng, tiêu biểu mà xét, thì VC bắt đầu xâm nhập qua con đường văn hóa và truyền thông. CS Hà nội cũng như Hồi Giáo cực đoan lợi dụng quyền  tư do, dân chủ của thể nhân người dân và pháp nhân của các tổ chức, là một thế mạnh của sinh hoạt chánh trị nhưng cũng là một thế yếu trên phương diện bảo vệ an ninh công cộng và chống xâm nhập của đối phương. CS Hà nội càng lợi dụng hơn  hiệp ước bang giao  với các nước và Thương Ước với Mỹ, Tổ chức Thương Mại Thế Giới đã  " thoải mái mở rộng đầu ra" của CS Hà nội mà khóa chặt "đầu vào" của văn hóa phẫm hải ngoại. Tiệm sách báo ở hải ngoại bày bán nhiều sách báo VC. Nhưng các tờ báo  tiếng Việt của người Mỹ gốc Việt cũng không được phép vào VNCS.

Trên Internet không thiếu một online nào của 600 tờ báo đủ loại của VC. Trên bầu trời truyền hình VC là VTV4 của trung ương đã phủ sóng nhiều quốc gia, và gần đây truyền hình Thuần Việt của đài Saigon bắt đầu phủ sóng ở Mỹ.

Còn ở hải ngoại, thì CS chưa dám đương trường ra một tờ báo, có báo quán là cơ quan, trụ sở; có ban biên tập là cán bộ, đảng viên như trong nước. Nhưng "đặc tình" CS đã cấy vào hải ngoại, hứa hẹn danh lợi, dùng thủ đoạn black mail để hy vọng bắt những một số nhà báo lập trường Quốc Gia chao đảo thành du kích bắn khuấy phá cộng đồng. Sỡ dĩ CS tấn công đầu tiên ở mặt trận  truyền thông đại chúng là vì quyền tư do báo chí và tự do ngôn luận, tư do cá nhân rất lớn.

Không chủ quan nhưng phải nói ngay chiến dịch "Đồng Khởi" văn hóa và truyền thông của CS Hà nội, thất bại, từ chết tới bị thương. Sách báo VC bày bán đầy nhưng rất ít người mua. Truyền hình VC miễn phí nhưng không ai gắn. Du kích báo chí  khuấy phá nơi nào bằng vài phát súng trường bá đỏ, thì cộng đồng người Việt tỵ nạn bắn trả bằng trọng pháo, hàng loạt,  nhiều ngày. Kể cả những thành phần ngoe ngoe hòa giải hòa họp cũng chỉ có thể hoạt động âm thầm, lén lút, chớ không thể hoạt động công khai dù dưới hình thức nhạc hội, từ thiện cũng nếu không bị chống đối bằng tẫy chay thì cũng bị biểu tỉnh phản đối, khiến có người phải trốn về VNCS để kiếm sống.

Nhưng tại sao CS Hà nội với an ninh lộ trình bang giao và thương ước, với ngân sách kếch sù để tuyên truyền quốc ngoại , và dân vận địch vận, với đội ngũ ngoại giao và gián điệp trá hình "đông đảo", với lịnh hành quân cao  cấp nhứt la Nghị Quyết 36 của Bộ Chánh Trị là một bộ bằng cấp nhỏ nhứt nhưng quyền hành lớn nhứt, mà kết quả lại không ra gì" Câu trả lời bình dân,  ngắn gọn, CS Hà nội không giành dân chiếm đất của người Việt hải ngoại là vì CS không có chánh nghĩa, không được lòng dân.

Trong chiến tranh ý thức hệ, đấu tranh chánh trị, chìa khóa của thành công là chánh nghĩa và con người. CS đã "bễ " quá rồi. Người Việt hải ngoại vời thông tin thừa mứa, với tự do, dân chủ đầy đủ, nên không nghe những gì CS nói, mà nhìn những gì CS làm, chẳng những tệ mà còn tệ hơn vậy nữa.

CS Hà nội có bang giao và giao thương với chánh quyền một số nước lớn nơi người Việt hải ngoại định cư. Nhưng CS Hà nội hoạt động hay tổ chức tình báo, gián điệp, lủng đoạn công đồng, ép buộc đóng thuế, xâm hại người Việt đại đa số là công dân của các nước định cư, thì CS vi phạm luật pháp sở tại mà hình phạt là từ tù đày đến trục xuất.

Như trong Chiến tranh Lạnh Mỹ có bang giao và giao thương với Liên xô, nhưng đâu có nghĩa Liên xô được xen vào chuyện và kiểm soát cộng đồng người Mỹ gốc Nga, hay gốc chủng tộc các nước trong Liên bang xô viết được. Đặc biệt người Việt khi nhập tịch  Mỹ còn phải khai không dính líu với Đảng CS, thì mới được nhập tịch. Có quốc tịch Mỹ rồi mà bị phát giác gia nhập và hoạt động cho Đảng CS, vẫn là trái luật Mỹ, như vài người Mỹ gốc Hoa bị truy tố làm việc cho TC gần đây.

Người Việt hải ngoại biết dùng qui chế công dân  nơi quốc gia định cư và lá phiếu để quốc tế vận cho cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN mà đối tượng và chủ thể là đông bào trong nước. Còn trong nước thì trừ mấy phần trăm dân số VN theo Đảng, hầu hết người Việt đều chán chê CS và muốn tư do, dân chủ, đã bắt đầu đấu tranh. Một cuộc chiến tranh chánh trị của nhân dân VN, hai mặt giáp công, ngoài tiếp ứng cho trong, biến chế độ CS Hà nội công an, bộ đội võ trang tận răng, thừa sức diệt chũng trở thành một chế độ mạnh nhưng mong manh trên phương diện chánh trị.

Anh Cả Đỏ Hồ cẩm Đào ở Bắc Kinh, Chú Sam Bush ở Hoa Thịnh Đốn  vì lý do chánh tri, và quyền lợi riêng của hai chế độ, có thể cứu kinh tế, chớ không thể cứu vãn chánh trị cho CS Hà nội. Bây giờ đã thấy rồi, việc CS Hà Nội bằng Nghi Quyết 36 "bung ra" hải ngoại chiếm đất giành dân, tốn kém nhiều mà kết quả chẳng bao nhiêu. Bị phản ứng quyết liệt. Đặc tình nằm vùng, CS cấy lâu nay đã bị lộ mặt. Trái lại  chính chánh nghĩa tư do, dân chủ, nhân quyền từ ngoài xông vào đã tiếp ứng với đồng bào  đang nội ứng bên trong, đang xói mòn thế lực của CS Hà nội trong cũng như ngoài nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.