Hôm nay,  

Tin Vắn

25/07/200500:00:00(Xem: 17458)
LÀO GIỮ TRUYỀN THỐNG NGÀN ĐỜI
Các vị sư Lào nhận cúng dường từ dân chúng dọc đường phố Vạn Tượng hôm 24-7-2005. Lào là một trong vài nứơc Cộng Sản cuối cùng của thế giới, nhưng đặc biệt của đất nứơc này là vẫn giữ truyền thống Phật Giáo từ cả ngàn năm của họ.


2 HẢI CẢNG NAM CALI TĂNG TỐC DỠ HÀNG


Hai hải cảng song sinh Los Angeles và Long Beach bắt đầu cho hoạt động cả những ngày cuối tuần và buổi tối kể từ tuần này, nhằm giảm bớt hàng ứ đọng và sương mù gây trở ngại. Kế hoạch mới có tên là OffPeak sẽ nới rộng giờ mà các tài xế xe tải có thể chở hàng xuyên qua cổng tại 13 bến tàu dỡ hàng tại 2 cảng Los Angeles và Long Beach.


TOKYO: CHO CÁ BƠI NGOAÌ PHỐ
Cá vùng nhiệt đới, từ Đảo Kerama phía Tây Nam Nhựt Bản bơi trong hồ cá ở Tokyo hôm 24-7-2005. Có khoảng 1,500 cá nhiệt đới được không vận tới Tokyo để trưng bày trên đường phố Tokyo trong 3 tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trương Vĩnh Ký luôn chủ trương người Việt phải dùng chữ Việt. Người Việt Nam phải dùng tiếng Việt để nói tiếng Việt; và muốn được sâu sát nữa về phương diện triết học, sử học và di sản văn hoá dân tộc thì phải biết chữ Hán nữa
Anh về học lấy chữ Nhu [Nho], Chín trăng em đợi, mười thu em chờ.’Ca dao Lục Tỉnh - Đến thế kỷ 17 trở đi, một thứ chữ mới xuất hiện trở nên phổ thông và ngày đó người Việt gọi là chữ quốc ngữ.
nhà văn Đặng Thơ Thơ, đại diện ban tổ chức và Da Màu, cho biết thêm mục đích buổi ra mắt sách hôm nay cũng để bày tỏ lòng quý trọng của họ đối với những đóng góp cho văn học và những di sản tinh thần của anh để lại
buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.
Ngày Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 này là Ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của Mỹ. Còn đối với người Mỹ gốc Việt đây là Lễ Tạ Ơn thứ 43 được đất nước cùng nhân dân Hoa kỳ đã cứu khổn phò nguy, giúp an cư lạc nghiệp cho người Việt tỵ nạn CS. Người Mỹ gốc Việt vô cùng cảm động, nhớ công ơn nhân dân và chánh quyền Mỹ tạo cơ hội và điều kiện cho người Mỹ gốc Việt phát triển thành một cộng đồng vững mạnh, năng động, thăng tiến cần lao đồng tiến xã hội trong xã hội đa văn hóa, đa chủng tộc của Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.