Hôm nay,  

Dì Em

15/02/200900:00:00(Xem: 43324)

DÌ EM

Sau mấy ngày Tết thì ba má em đi thăm dì em và cho chúng em đi theo. Dì em ở tận  Virginia nên chúng em ít khi được gặp mặt. Lúc chúng em tới nơi thì ở tiểu bang này đang còn mùa đông. Trời lạnh lắm, buổi chiều và ban đêm thường có tuyết rơi, còn ngày thì nhiều gió. Ba má em đem theo nhiều quà, phần nhiều là rau tươi và nhiều thực phẩm mua từ các chợ Việt Nam. Còn có cả các thứ giò lụa, giò thủ, giò gà và cả bánh cuốn gói trong lá chuối nữa.
Vậy là gia đình em ăn Tết thêm một lần nữa với gia đình dì. Cũng có một buổi giỗ tưởng nhớ tổ tiên, mẹ và dì nấu rất nhiều món ăn ngon. Ngoài gia đình em, dì còn mời thêm một số bạn bè Việt Nam ở gần tới thưởng thức những món ăn tươi đem từ California lên. Dì nói năm nay, tuy ăn Tết muộn nhưng có ý nghĩa nhất và ấm cúng nhất vì có người thân ruột thịt bên mình. Dì em rất đẹp. Da dì trắng như người Mỹ, dì lại nhuôm tóc màu nâu nên càng nổi bật làn da trắng hồng, mịn màng. Lúc dì và mẹ ngồi bên nhau cười cười nói nói ôn lại chuyện cũ thì em so sánh giữa mẹ và dì . Mẹ tuy lớn tuổi hơn, nhưng tóc để tự nhiên màu đen mật. Mẹ không trang điểm phấn son nhiều như dì. Em thấy cả mẹ và dì đều đẹp mà không thể nghĩ ra được ai đẹp hơn ai.


Trong mấy ngày ở với dì, em thấy dì em tính tình tự nhiên, nhân hậu và thương chúng em cũng như các con của dì. Em mến dì của em lắm. Lúc ra máy bay để trở về, em cứ lưu luyến nắm chặt tay dì và bắt dì hứa năm tới dì phải về California ăn Tết với gia đình em. Dì nói: Các cháu phải học thật giỏi, phải thật ngoan thì năm tới dì với dượng, với mấy em sẽ về ăn Tết dưới đó.
Em kể như ăn chắc rồi. Vì học chăm, ngoan và biết vâng lời, ba mẹ em đã dạy chúng em từ nhỏ. Ngồi trên máy bay, em táy máy mấy món đồ chơi dì mua cho mà thấy nhớ dì quá.
Ly Lan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ.
Đây là một tác phẩm cần có đối với tất cả những người quan tâm về thi ca Việt Nam thế kỷ 21. . Thơ Tân Hình Thức thường bị ngộ nhận là khó hiểu và bí hiểm. Nhưng nơi đây, độc giả sẽ không thấy thơ Khế Iêm khó hiểu hay bí hiểm… thực sự nhiều câu thơ rất dễ hiểu.
Tập “Dòng Sông Ký Ức” (DSKƯ) gồm 42 bài thơ và 3 bài ký ức của cô học trò Trung học Gò Công viết về trường xưa, với thầy cô .... Nay tác giả Quế Phượng góp nhặt mong được chia xẻ với đồng môn và bạn bè về một góc Quê hương bỏ lại
Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm thị trưởng Trí Tạ, phó thị trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn tại Westminster được thông báo là hiện nay có một số người đang thâu thập chữ ký chống bãi nhiệm các vị dân cử gốc Việt tại Westminster.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ.
Ngày 10/6/2019 vừa qua, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư cho phổ biến Bạch Thư (Sách trắng) doanh nghiệp Việt Nam, nhờ đó chúng ta thấy rõ hơn thực trạng kinh tế và sự cần thiết phải thay đổi toàn bộ chiến lược phát triển quốc gia.
Phương pháp này giúp con người trị được nhiều căn bệnh về tâm lý và đối đầu được những cảm giác hồi hộp, căng thẳng, sợ sệt, bất an, trầm cảm, thường xảy ra cho các học sinh và cả trong giới giáo chức.
Như thế, sau nhiều lần Ban Tuyên Giáo khuyến khích các kỹ sư thiết lập riêng mạng xã hội cho dân Việt Nam, sau nhiều tháng công an bố ráp và bắt những tiếng nói bất đồng chính kiến trên mạng Facebook, một mạng xã hội đặc chất VN đã chính thức phóng lên Internet hôm Thứ Ba 23/7/2019.
PARIS - Cục khí tượng Pháp loan báo thành phố Bordeaux ghi nhiệt độ trong ngày 24/07 nóng kỷ lục 41.2 độ C. Kỷ lục năm 2003 là 40.7 độ C.
LONDON - Vào ngày 24/07, Thủ Tướng Theresa May đọc diễn văn từ giã tại văn phòng chính phủ số 10 đường Downing, chúc người kế nhiệm mọi may mắn, thuận lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.