Hôm nay,  

Bươm Bướm

08/03/200900:00:00(Xem: 44783)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI 383

BƯƠM BƯỚM

Tạ Cát Cát


Cứ sắp qua mùa Xuân, trong vườn có nhiều nắng là có nhiều  bươm bướm.
Nội em trồng rất nhiều hoa sau vườn. Cả chục chậu hoa hồng sắp dọc theo bờ tường ngăn nhà hàng xóm. Thêm miếng đất vuông vắn, nội trồng đủ loại hoa. Mùa nào cũng có hoa nở và trong nhà lúc nào cũng có một bình hoa tươi chưng ở phòng khách rất đẹp.
Em thích nhất là được nhìn ngắm đàn bướm mỗi ngày lui tới chờn vờn trên các loại hoa.
Có những con bướm nhiều màu sặc sỡ, có những con bướm nhỏ hơn, đôi cánh trắng mỏng điểm phớt chút màu vàng mờ nhạt như bụi. Đôi khi chúng tới từng cặp, bay lượn đuổi nhau rất vui, đôi lúc lẻ loi một con, như làm cho xong nhiệm vụ hút mật hoa rồi bay đi.


Em thường ra vườn với nội, trong khi nội lo chăm bón cây, cắt những lá vàng, lá bị sâu ăn thì em mãi mê ngắm những con bướm nhỏ, con thì đủ màu, con thì một hai màu chen nhau giản dị, có bướm, hoa như nở nhanh hơn và tươi hơn. Bướm thích đậu trên nhụy ở giữa bông hoa, điểm thêm màu sắc cho hoa đẹp.
Một buổi sáng ra vườn em thấy một con bướm mắc vào mạng nhện  còn lóng lánh sương. Con bướm đã chết, một cánh bướm rơi xuống cỏ. Em đã nhặt cánh bướm đó ép vào cuốn sách. Các bạn biết em làm gì với cánh bướm của con bướm tội nghiệp đó không" Cả mùa đông vừa rồi đâu có con bướm nào tới viếng khu vườn hoa của nội. Em thường đem cánh bướm ra ngắm và thẩn thờ ngồi nhớ đàn bươm bướm và em đã gặp lại đàn bướm bướm vào mùa Xuân đang đến. Tội nghiệp cho con bướm đã chết!
Tạ Cát Cát

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Trong khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tung lên khói bụi mịt mờ, có vẻ như kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi. Bề ngoài là như thế, và ít nhất là cho tới bây giờ.
Tối Chủ Nhật 28/07/2019, Chương trình 60 Minutes thuộc Đài Truyền Hình số 9 công bố phim tài liệu “Mở hồ sơ Crown” (Crown unmasked).
Nhiều dấu chỉ cho thấy Trung Cộng [TC] đang câu giờ trong cuộc đàm phán thứ hai về Chiến tranh Thương mại mà Chủ tịch Tập cận Bình [CTB] đã hứa với TT Trump [TT T] bên lề hội nghị G 20 ở Nhựt.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.