Hôm nay,  

Bươm Bướm

08/03/200900:00:00(Xem: 43829)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI 383

BƯƠM BƯỚM

Tạ Cát Cát


Cứ sắp qua mùa Xuân, trong vườn có nhiều nắng là có nhiều  bươm bướm.
Nội em trồng rất nhiều hoa sau vườn. Cả chục chậu hoa hồng sắp dọc theo bờ tường ngăn nhà hàng xóm. Thêm miếng đất vuông vắn, nội trồng đủ loại hoa. Mùa nào cũng có hoa nở và trong nhà lúc nào cũng có một bình hoa tươi chưng ở phòng khách rất đẹp.
Em thích nhất là được nhìn ngắm đàn bướm mỗi ngày lui tới chờn vờn trên các loại hoa.
Có những con bướm nhiều màu sặc sỡ, có những con bướm nhỏ hơn, đôi cánh trắng mỏng điểm phớt chút màu vàng mờ nhạt như bụi. Đôi khi chúng tới từng cặp, bay lượn đuổi nhau rất vui, đôi lúc lẻ loi một con, như làm cho xong nhiệm vụ hút mật hoa rồi bay đi.


Em thường ra vườn với nội, trong khi nội lo chăm bón cây, cắt những lá vàng, lá bị sâu ăn thì em mãi mê ngắm những con bướm nhỏ, con thì đủ màu, con thì một hai màu chen nhau giản dị, có bướm, hoa như nở nhanh hơn và tươi hơn. Bướm thích đậu trên nhụy ở giữa bông hoa, điểm thêm màu sắc cho hoa đẹp.
Một buổi sáng ra vườn em thấy một con bướm mắc vào mạng nhện  còn lóng lánh sương. Con bướm đã chết, một cánh bướm rơi xuống cỏ. Em đã nhặt cánh bướm đó ép vào cuốn sách. Các bạn biết em làm gì với cánh bướm của con bướm tội nghiệp đó không" Cả mùa đông vừa rồi đâu có con bướm nào tới viếng khu vườn hoa của nội. Em thường đem cánh bướm ra ngắm và thẩn thờ ngồi nhớ đàn bươm bướm và em đã gặp lại đàn bướm bướm vào mùa Xuân đang đến. Tội nghiệp cho con bướm đã chết!
Tạ Cát Cát

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.