Hôm nay,  

Bươm Bướm

08/03/200900:00:00(Xem: 47205)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI 383

BƯƠM BƯỚM

Tạ Cát Cát


Cứ sắp qua mùa Xuân, trong vườn có nhiều nắng là có nhiều  bươm bướm.
Nội em trồng rất nhiều hoa sau vườn. Cả chục chậu hoa hồng sắp dọc theo bờ tường ngăn nhà hàng xóm. Thêm miếng đất vuông vắn, nội trồng đủ loại hoa. Mùa nào cũng có hoa nở và trong nhà lúc nào cũng có một bình hoa tươi chưng ở phòng khách rất đẹp.
Em thích nhất là được nhìn ngắm đàn bướm mỗi ngày lui tới chờn vờn trên các loại hoa.
Có những con bướm nhiều màu sặc sỡ, có những con bướm nhỏ hơn, đôi cánh trắng mỏng điểm phớt chút màu vàng mờ nhạt như bụi. Đôi khi chúng tới từng cặp, bay lượn đuổi nhau rất vui, đôi lúc lẻ loi một con, như làm cho xong nhiệm vụ hút mật hoa rồi bay đi.


Em thường ra vườn với nội, trong khi nội lo chăm bón cây, cắt những lá vàng, lá bị sâu ăn thì em mãi mê ngắm những con bướm nhỏ, con thì đủ màu, con thì một hai màu chen nhau giản dị, có bướm, hoa như nở nhanh hơn và tươi hơn. Bướm thích đậu trên nhụy ở giữa bông hoa, điểm thêm màu sắc cho hoa đẹp.
Một buổi sáng ra vườn em thấy một con bướm mắc vào mạng nhện  còn lóng lánh sương. Con bướm đã chết, một cánh bướm rơi xuống cỏ. Em đã nhặt cánh bướm đó ép vào cuốn sách. Các bạn biết em làm gì với cánh bướm của con bướm tội nghiệp đó không" Cả mùa đông vừa rồi đâu có con bướm nào tới viếng khu vườn hoa của nội. Em thường đem cánh bướm ra ngắm và thẩn thờ ngồi nhớ đàn bươm bướm và em đã gặp lại đàn bướm bướm vào mùa Xuân đang đến. Tội nghiệp cho con bướm đã chết!
Tạ Cát Cát

sẽ bắt đầu một lớp huấn luyện mới, kéo dài 20 tiếng, từ Thứ Sáu đến Chủ nhật vào ngày 12, 13 và 14 tháng Tư, 2019. Các lớp học diễn ra vào Thứ Sáu, 6:00 đến 10:00 giờ tối; và Thứ Bảy và Chủ Nhật, 8:00 sáng đến 5:00 chiều
Tiềng ồn ào của những người thầm lặng, là phần thưởng tinh thần lớn lao dành cho anh chị em chúng tôi gồm 5 người: Nam Lộc, Trịnh Hội, Diễm Liên, Nguyên Khang và Vi Yên
San Jose, HoiHue.org -- Khi kim đồng hồ chỉ qua 11h đêm, ban tổ chức cũng chào tạm biệt hai vị khách cuối cùng: Cám ơn và hẹn gặp lại trong kỳ hội ngộ 2020
Tin RFA ngày 4-03-2019, Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu nhơn dịp ra mắt một sản phẩm dinh dưỡng của Hàn Quốc tại Hà Nội hôm 3/3/2019. Rằng tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam vẫn còn cao, khoảng 23,8% vào năm 2017. Tức là, cứ bốn trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một em bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Ông Trần Văn Cường khẳng định thực trạng này đặt ra những thách thức cho Việt Nam, dẫn chứng mỗi 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng, cơ thể thấp còi còn tồn tại, có thể gây thiệt hại hơn 20 triệu USD một năm.
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
Các nhà trồng cam đang cảm thấy cái nóng của cơ thể của thời tiết mùa hè cùng với sức nóng ẩn dụ của vai trò tổng thống của Trump.
Chi tiêu cho xây cất tại Hoa Kỳ đã gia tăng trong tháng 1, với đầu tư vào các dự án công cộng gia tăng tới mức cao hơn 8 năm, có thể thúc đẩy các phỏng đoán gia tăng kinh tế đối với quý đầu năm.
Ngày càng có nhiều tín đồ Công Giáo tại Hoa Kỳ đặt câu hỏi có nên tiếp tục theo đạo không so với 17 năm trước giữa dòng thác cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại các linh mục, theo một thăm dò mới của Gallup cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.