Hôm nay,  

Thánh Địa Jerusalem Phựt Lửa

08/06/200900:00:00(Xem: 12716)

THÁNH ĐỊA JERUSALEM PHỰT LỬA
Những người Do Thái Giáo Chính Thống Cực Hữu đã ngăn chận con đường vào khu phố Mea Sharim của họ bằng các thùng rác bốc cháy trong khi biểu tình ở thánh địa Jerusalem đêm 6-6-2009. Nhiều ngàn người Do Tháí Giáo Chính Thống đã xô xát  với cảnh sát Israel trong khi biểu tình về lễ khánh thành một sân đậu xe của khu phố. Tuy là cùng thờ một Thượng Đế và có chung một Kinh Thánh Cựu Ước, người Do Thái Giáo vẫn có nhiều mâu thuẫn với các hệ phái Ky Tô Chính Thống Giáo, Công Giáo La Mã... và đặc biệt là các việc điều hành địa phương ở thánh địa Jerusalem. (Photo AFP/Getty Images)

SAIGON -- Vào đồn công an trong tình trạng sức khỏe tốt, khiêng ra là bầm dập, vài ngày sau là chết...
HANOI -- Hồ sơ nhân quyền vẫn tệ hại tại Việt Nam... Biểu tình bị cấm ngặt, vì Bộ Trưởng Công An Tô Lâm ra trước Quốc hội chụp mũ rằng đó là gây rối, là thành phần ma túy, HIV được thuê tiền để biểu tình, khủng bố... Nghĩa là, sẽ không thể có luật biểu tình trong chế độ này.
Nhiễm HIV vì dùng chung kim tiêm? Trong khi có nghi vấn như thế, người y sĩ trong cuộc nói là không xài chung kim tiêm...
Tôi chỉ dịch lại phần kinh nghiệm về Việt Nam của Cô O’Bradovich để chúng ta cùng nhau suy gẫm về về vấn đề văn hóa và giáo dục của người Việt hiện sống trong Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam qua cái nhìn của một người ngoại quốc - nhất là người Tây phương
Tin cần lưu ý, gần đây hàng hoá Trung Quốc “Made in China” xấu, hại cho sức khoẻ, bị tẩy chay bởi nhiều nước, nên TC nguỵ trang dùng chữ “Made in P.R.C”. P.RC. đó chính là viết tắt của People’s Republic of China: Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, tức Trung Quốc, tức Trung Cộng. Còn tất cả các mã vạch bắt đầu với 690, 691, 692, 693, 694 và 695 (đầu 6, từ 90-95) là hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc. Còn hàng hóa Đài Loan, thì mã vạch bắt đầu bằng 471.
Công ty quốc doanh Nga Uralvagonzavod đang chế tạo máy robot dựa vào mẫu xe tăng T-72B3, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng của Liên Bang Nga cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào hôm 13/8.
Nghiên cứu mới cho thấy rằng người Mỹ lớn tuổi đang lập hồ sơ khai phá sản ở mức độ cao hơn 25 năm trước đây.
Ngày càng gia tăng số người Mỹ không theo tôn giáo. Thăm dò gần đây với hơn 1,300 người nói tại sao họ chọn “không” các định một tôn giáo nào. Trong số nhiều chọn lựa bao gồm trong thăm dò, lý do thông thường nhất mà người trả lời thăm dò cho biết là họ đặt nhiều câu hỏi về những giáo thuyết tôn giáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.