Hôm nay,  

Thánh Địa Jerusalem Phựt Lửa

08/06/200900:00:00(Xem: 6377)

THÁNH ĐỊA JERUSALEM PHỰT LỬA
Những người Do Thái Giáo Chính Thống Cực Hữu đã ngăn chận con đường vào khu phố Mea Sharim của họ bằng các thùng rác bốc cháy trong khi biểu tình ở thánh địa Jerusalem đêm 6-6-2009. Nhiều ngàn người Do Tháí Giáo Chính Thống đã xô xát  với cảnh sát Israel trong khi biểu tình về lễ khánh thành một sân đậu xe của khu phố. Tuy là cùng thờ một Thượng Đế và có chung một Kinh Thánh Cựu Ước, người Do Thái Giáo vẫn có nhiều mâu thuẫn với các hệ phái Ky Tô Chính Thống Giáo, Công Giáo La Mã... và đặc biệt là các việc điều hành địa phương ở thánh địa Jerusalem. (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ đã nắm được nhược điểm của Bắc Hàn là đang bị nạn đói kém trầm trọng vì lịnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc. Điển hình là Nam Hàn vừa phải tiếp tế nhân đạo cho khoảng 50.000 tấn gạo
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
Nhà thơ Xu Lizhi (1990-2014) là một hình ảnh bi thảm trong thời đại chúng ta. Anh sống và chết như một bóng mờ rất nhỏ trong lịch sử Trung Quốc.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
The Hill đưa tin: vào Thứ Hai 24/06, 74 nhóm sức khỏe cộng đồng và y tế đã đồng ký tên trong một lá thư chung, kêu gọi những vị dân cử phải có chương trình để đối phó với vấn nạn biến đổi khí hậu, mà họ xem như là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Một nghiên cứu 6 năm cuả Trung Tâm Y Khoa Đại Học Georgetown vừa cho thấy chi phí cho nhà dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã tăng nhanh như thế nào trên toàn quốc. Và tương lai xem ra thật ảm đạm.
Trong khi phó tổng thống Mike Pence đang chuẩn bị tung ra một chiến dịch toàn quốc mang tên “Latinos for Trump”, thì một thăm dò mới đây cho thấy đại đa số người Mỹ gốc Tây Ban Nha muốn có một ông tổng thống Dân Chủ trong năm tới- theo báo cáo của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.