Hôm nay,  

Thánh Địa Jerusalem Phựt Lửa

08/06/200900:00:00(Xem: 6678)

THÁNH ĐỊA JERUSALEM PHỰT LỬA
Những người Do Thái Giáo Chính Thống Cực Hữu đã ngăn chận con đường vào khu phố Mea Sharim của họ bằng các thùng rác bốc cháy trong khi biểu tình ở thánh địa Jerusalem đêm 6-6-2009. Nhiều ngàn người Do Tháí Giáo Chính Thống đã xô xát  với cảnh sát Israel trong khi biểu tình về lễ khánh thành một sân đậu xe của khu phố. Tuy là cùng thờ một Thượng Đế và có chung một Kinh Thánh Cựu Ước, người Do Thái Giáo vẫn có nhiều mâu thuẫn với các hệ phái Ky Tô Chính Thống Giáo, Công Giáo La Mã... và đặc biệt là các việc điều hành địa phương ở thánh địa Jerusalem. (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Mexico tuyên bố: sẽ mở rộng cơ sở di trú tại biên giới phía nam, để bảo đảm thành công của thương lượng ký kết với Hoa Kỳ cuối tuần qua.
STOCKHOLM - Gần 600 giống cây hoang dã đã biến mất trong 250 năm qua. Con số này là tuyệt chủng, không là ước lượng. Nó lớn gấp đôi số chim chóc, động vật có vú và lưỡng cư đã mất giống cùng trong thời gian, theo 1 công trình khảo sát khoa học.
OTTAWA - Từ đầu năm 2021, sản phẩm nhựa dùng 1 lần sẽ bị cấm tại Canada, theo loan báo của Thủ Tướng Justin Trudeau.
MOSCOW - Trong tháng qua, TT Trump tuyên bố: định gặp nguyên thủ Nga tại hội nghị Osaka cuối Tháng 6.
MBANZA NGUNGU - Nước Cộng Hòa Congo đang đối diện nhiều thách thức, gồm dịch bệnh Ebola tại miền đông, bầu cử bê trễ đang được điều tra, trong khi hiện tượng phạm nhân chết trong tù thường xuyên bị bỏ qua.
LONDON - Ông Altaf Hussain 65 tuổi, nhà sáng lập MQM, chính đảng lớn nhất Pakistan, tự lưu vong, vừa bị bắt tại vương quốc UK.
TEHRAN - Trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Iran, thương gia Lebanon Nizar Zakka (thường trú nhân Hoa Kỳ) được trả tự do từ Iran đã đến Beirut sau gần 4 năm tù.
BANGKOK - 1 thuyền đánh cá trôi giạt tới bờ đảo Rawi của miền nam Thái Lan với 64 người Rohingya, gồm 31 phụ nữ và 5 trẻ em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.