Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

09/08/200900:00:00(Xem: 3824)

Tin Ngắn Thế Giới

Đài Loan: Thẻ Thông Hành Du Lịch

Sở Du Lịch Đaì Loan và Sở Hỏa Xa Đài Loan chính thức tung ra loại giấy “Thông Hành Du Lịch Đài Loan” để những ai cầm giấy này sẽ được đi khắp đaỏ Đài Loan bằng xe lửa và xe buýt với giá rẻ, và trên chuyến đi sẽ được nhiều ưu đãi đặc biệt. Thẻ thông hành du lịch này sẽ bán với giá rẻ và trị giá cho tới ngày 31-12-2009, trong đó các tuyến xe lửa và xe buýt sẽ đi qua các điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan.

+++++

Indonesia: Kỹ Nghệ Giày Xin Cứu Giúp

Hội  Indonesian Footwear Association, của các công ty sản xuất giày Indonesia, đã thỉnh nguyện xin chính phủ giúp tài trợ nâng cấp về máy móc kỹ thuật nhằm giúp các hãng giày cạnh tranh trên thị trường thế giới. Kỹ nghệ giày Indonesia nói là cần ít nhất 50 triệu Mỹ Kim để nâng cấp máy móc tại 70 xưởng trong tổng số 200 xưởng tại Indonesia.

+++++

Anh: Cam Kết 40 Năm

Cam kết của Anh Quốc đối với Afghanistan có thể kéo dài tới 40 năm, theo lời vị tư lệnh sắp nhậm chức của quân lực Anh nói.
Tướng Sir David Richards, người sẽ nhậm chức vào ngày 28-8-2009, nói với báo chí rằng vai trò quân lực Anh sẽ biến đổi, nhưng tiến trình xây dựng quo1ốc gia Afghanistan cần nhiều thập niên.


Quân đội sẽ chỉ cần trong trung hạn thôi, nhưng Anh Quoôc sẽ vẫn tiếp tục đóng vai giúp phát triển, quản trị và cải tổ lĩnh vực an ninh.
Tướng Richards nói là tuyệt nhiên sẽ không có chuyện NATO rút lui.

+++++

Georgia: Kỷ Niệm 1 Năm 

Trong khi những người biểu tình ở Moscow hôm Thứ Sáu hô hào, chống đối Mỹ và Georgia, thì khắp quốc gia Georgia dân chúng bùi ngùi tưởng niệm tròn một năm đánh trận cuộc chiến dài 5 ngày với Nga để giành lại tỉnh ly khai Nam Ossetia.
Tỉnh ly khai này ngược lại đã ăn mừng, và các lãnh tụ tỉnh này đã tới Moscow, thủ đô Nga để dự lễ mừng, đổ tội cho chính phủ Georgia là nguyên nhân kích động cuộc chiến đã làm chết gần 400 người, gây bị thương nhiều ngàn người, và làm di tản hơn 190,000 người -- bây giờ trong đó vẫn còn 30,000 người tị nạn vô gia cư.
Tổng Thống Georgia Mikheil Saakashvili đặt vòng hoa tưởng niệm và gặp các gia đình nạn nhân  cuộc chiến ở 1 nghĩa trang ở Tbilisi.
Đaị lộ chính của thủ đô đóng lại, và triển lãm hình ảnh “2 thế kỷ Nga xâm lược” đối với Georgia. Khắp nươc có nhiều buổi thắp nến, và 1 phút im lặng tưởng niệm.

LOUISIANA -- Một người đàn ông tại thành phố New Orleans có thể phải bị ngồi tù cả đời sau khi Tòa Thượng Thẩm Louisiana đã giữ y bản án buộc tội ông ta hôm Thứ Ba về tội cản trở công lý liên quan đến vụ giết người chồng của người yêu của ông ấy.
Hơn 4 triệu máy robot thương mại sẽ được đặt vào hơn 50,000 kho hàng vào năm 2025, theo một phúc trình bởi ABI Research cho biết.
WASHINGTON - Trong 1 hành động tăng đả kích luật chăm sóc sức khỏe gọi bằng tên Obamacare, chính quyền Trump thông báo tòa phúc thẩm: tán đồng kết luận của chánh án liên bang Reed O’Connor (tại tòa quận Texas) theo đó ObamaCare là vi hiến, vì buộc cá nhân mua bảo hiểm, phải bỏ.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
WASHINMGTON - Quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan đã ký ủy nhiệm Công Binh làm việc xây dựng 57 dặm tường biên giới tại các địa phận thuộc Arizona và Texas.
WASHINGTON - Phúc trình Mueller kết luận TT Trump không toa rập với Nga, và thiếu bằng chứng về cản trở công lý, cũng là thắng lợi với TT Trump. Trận đấu kế tiếp của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi chống lại cuộc đối đầu của TT Trump sẽ là trắc nghiệm gay go nhất.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã bị chính phủ Đức trục xuất về VN hôm 26 tháng 3 trong tình trạng bí ẩn bởi vì ông đã được chính phủ Canada lên lịch phỏng vấn để cho nhập tịch theo diện tị nạn chính trị, theo bản tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 26 tháng 3.
NINH BÌNH, VN -- 1,200 công nhân tại công ty TNHH Great Global International ở Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, VN đã tuyệt thực không ăn trưa vì nghi ngờ thức ăn do công ty nấu bị ô nhiễm, theo bản tin hôm 26 tháng 3 của trang mạng Dân Trí cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.