Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 17788)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

WASHINGTON - Hội Súng (NRA) loan báo: Political Victory Fund của Hội đã vận động gây quỹ được 2.4 triệu trong Tháng 3, nhiều hơn cùng kỳ năm trước 1.5 triệu, và đạt kỷ lục 15 năm.
WASHINGTON - Phòng quản trị công thổ (BLM) loan báo: sắp bãi bỏ các quy định của triều Obama về giảm khí thải methane của kỹ nghệ năng lượng tại các khu vực của dân bản địa và công thổ - 2 tiểu bang California và New Mexico kiện chống lại.
WILMINGTON - Thống đốc Roy Copper của tiểu bang North Carolina yêu cầu hàng ngàn người di tản kiên nhẫn, không vội trở về nhà.
WASHINGTON - Sau các vận động ráo riết hồi chập tối Thứ Ba, nhóm lãnh đạo đảng CH chuẩn bị xúc tiến thủ tục phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump, là Brett Kavanaugh, đối tượng bị 1 giáo sư trường cao đẳng Paolo Alto tố cáo âm mưu cưỡng hiếp 36 năm trước.
WASHINGTON - Tập sách sắp phát hành của phóng viên CBS Major Garrett so sánh tường thuật hàng ngày về Bạch Ốc thời Trump là tương tự cuộc biểu diễn của đoàn xiếc “du Soleil.”
WASHINGTON - Bộ trưởng Jeff Sessions bị TT Trump đả kích nhiều lần từ khi ông quyết định đứng ngoài cuộc điều tra về toa rập (Tháng 3-2017) – chỉ trích mới của ông Trump, hôm Thứ Tư, là ông Sessions không làm phận sự của mình.
HANOI -- Một cựu giáo viên bị án tù 14 năm. Bản tin RFA ghi rằng cựu giáo viên Đào Quang Thực bị Tòa sơ thẩm tỉnh Hòa Bình hôm 19 tháng 9, tuyên 14 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
HANOI -- Nhà ngoại giao Dương Danh Dy -- nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam về Trung Quốc -- vừa qua đời. Tuy rằng ông nổi tiếng trong giới nghiên cứu, nhà nước CAVN chỉ làm thinh, lặng lẽ trước tin này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.