Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 18795)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
WASHINGTON -- Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Năm ra lệnh cho một phi cơ đang chở 2 di dân không giấy tờ, mà hai người này trước đó bị trục xuất về El Salvador, phải quay về phi trường Mỹ bởi vì họ là nhân chứng trong một đơn kiện nhắm vào chính phủ Trump.
WASHINGTON - Trong 1 ghi âm bị thẩm lậu, Dân Biểu Cộng Hòa Devin Nunes, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, gợi ý đảng CH nỗ lực duy trì thế đa số tại Hạ Viện qua cuộc bầu cử giữa kỳ để bảo vệ TT Trump.
WASHINGTON - Phó Tổng Thống Mike Pence tiết lộ: chính quyền Trump định thiết lập 1 quân chủng mới, là “Lực Luợng Không Gian” vào năm 2020.
NEW YORK - Công ty bán lẻ J.C. Penny đang tập trung sản phẩm phục vụ trẻ em từng là khách hàng của Toy‘R’Us tại nơi gần các chi nhánh vệ tinh là Babies’R’Us đã đóng cửa.
WASHINGTON - Nhạc gia của TT thứ 45 vừa nhập tịch. 2 ông bà Viktor và Amalija Knavs, nguyên là di dân Slovakia, đã tuyên thệ nhập tịch tại toà án liên bang ở New York trưa Thứ Năm.
WASHINGTON - Số người khai thất nghiệp để xin trợ cấp trong tuần qua giảm (ngoài dự báo) ám chỉ tiềm lực kinh tế Hoa Kỳ vẫn là mạnh, dù đang trải qua tranh chấp mậu dịch với các nuớc.
ROUND ROCK, Texas - Nữ chiến binh MJ Hegar không giấu ý muốn vận động chính trị, tự nhận là đảng viên DC và ưa thích xe gắn máy 2 bánh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.