Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 19204)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
SACRAMENTO, CALIF. – Sacramento đã lọt vào danh sách 25 thành phố lớn nhất đứng đầu để sống, và nhiều thành phố khác tại miền Bắc California cũng nằm trong danh sách này.
CALIFORNIA – Nói đến giáo dục đại học tại California, thì còn nhiều thiếu vắng trong tính đa dạng, theo một nghiên cứu được công bố trong tuần trước cho thấy.
Thương vụ mua bán nhà tại miền Nam California được báo cáo đã giảm trong tháng 6, tới mức thấp nhất tính theo tháng trong vòng 4 năm.
Mỏ than ngày càng ít phổ biến hơn so với trước đây, nhưng việc khai thác mỏ than trên núi vẫn tiếp tục biến đổi địa hình của dãy núi Appalachia.
Một thăm dò với hơn 2,000 thành viên của Hội Writers Guild of America West (WGA West -- Hội Nhà Văn, Nhà Soạn Kịch, Viết Tin Truyền Thông…) cho thấy rằng 64% nhà văn nữ nói rằng họ từng trải kinh nghiệm bị sách nhiễu tình dục đôi lần trong sự nghiệp của họ, và rằng “một số đáng kể nhà văn bị sách nhiễu xảy ra trong phòng của các nhà văn.”
NHA TRANG -- Thành phố Nha Trang là nơi có bờ biển đẹp tuyệt vời của Việt Nam... cũng là nơi kế cận quân cảng Cam Ranh, nơi phòng thủ chống bão lý tưởng...
Một nan đề mới cho Sài Gòn: Cảng trăm triệu đô có nguy cơ bị "thất nghiệp"... Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ghi rằng từ tháng 6-2017 đến nay, Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) tại huyện Nhà Bè, TPSG đã không còn đón được bất kỳ tàu hàng container tải trọng lớn nào và tình trạng "đói hàng" đang đẩy SPCT, nơi được đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ vào tình thế bị lỗ nặng.
SAIGON -- Cú lừa tiền ảo tại Sài Gòn: hơn 5.000 nạn nhân... Báo Pháp Luật kể: Chỉ đến khi ông chủ công ty tiền ảo Sky Mining lặn biệt tăm, nhà đầu tư tiền ảo mới vỡ lẽ mình đã bị lừa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.