Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 20124)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

WASHINGTON - Hội AAA ước lượng số người đi chơi xa nhà hơn 50 dặm vào dịp lễ Độc Lập (ngày 4-7) là 46.9 triệu, tăng 5% và là kỷ lục từ khi AAA lập hồ sơ theo dõi.
WASHINGTON - Bộ Năng Lượng cho hay: oanh tạc cơ tàng hình B-2 đã thực hiện 1 vụ ném bom nguyên tử cải tiến tại vùng sa mạc của tiểu bang Nevada trong tuần qua.
CLEVELAND - Demetrius Pitts là nghi can từng thề trung thành với khủng bố al-Qaeda đã bị bắt hôm Chủ Nhật vì mưu đồ đánh bom cuộc diễn hành ngày lễ Độc Lập tại thủ phủ Ohio.
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen, giúp việc TT Trump từ nhiều năm, khẳng định trung thành với gia đình và đất nước, nhưng sẵn sàng chống lại TT Trump và tổ luật sư của Trump nếu ông bị hạ uy tín.
WASHINGTON - Số hồ sơ xin nhập tịch của di dân tới Hoa Kỳ hợp pháp tăng vọt từ khi TT Trump trở thành nhà lãnh đạo hành pháp liên bang.
WASHINGTON - TT Trump tiết lộ: không định hỏi các ứng viên thẩm phán tối cao pháp viện quan điểm về phá thai, nghĩa là sẽ đảo ngược hay không án lệ “Roe chống Wade” - nhưng ông tin sẽ đến lúc các tiểu bang ban hành luật cấm phá thai.
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Wall Street Journal, Facebook đã gửi bộ tài liệu dài 747 trang đến các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại. Ủy ban đã công khai tài liệu, nhằm mục đích trả lời ít nhất là một phần trong số nhiều câu hỏi mà Mark Zuckerberg đã được hỏi trong phiên điều trần cách đây không lâu.
Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas cho biết trang web adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp.
HANOI -- Một cựu trưởng thôn ở Hà Nội “tự thiêu” trưa hôm 2/7 để kêu oan về một vụ án đất đai. Tin của các báo trong nước cho hay, một số nhân viên công an và người dân đã cố dập lửa, đưa người đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng “bị bỏng nặng”.
Tù chính trị Trần Huỳnh Duy Thức quyết ở lại đấu tranh... Bản tin RFA ghi lời tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức khẳng định sẽ tiếp tục ở lại cống hiến cho đất nước Việt Nam, không ra nước ngoài tị nạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.