Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 14691)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Số người Mỹ ngủ 6 tiếng hay ít hơn mỗi đêm đang gia tăng. Theo một thăm dò mới gần 400,000 người, 32.9% người trả lời tự báo cáo tình trạng thiếu ngủ trong năm 2017, tăng từ 28.6% trong năm 2004.
Nhà thám hiểm người Mỹ Colin O’Brady đã trở thành người đầu tiên đi xuyên qua Nam Cực một mình và không cần sự trợ giúp hôm 26 tháng 12 năm 2018, khi ông ấy tới Ross Ice Shelf. Người đàn ông 33 tuổi trượt băng 932 dặm xuyên qua lục địa nam cực
SAIGON -- Mua sắm tưng bừng... Du khách đến TP.SG mua sắm gấp ba lần đến Hà Nội...Báo Thanh Niên ghi rằng theo Bảng khảo sát các thành phố du lịch toàn cầu của Mastercard vừa công bố cho thấy khách du lịch
Với năm mới sắp đến, sức khỏe là ước nguyện hàng đầu của nhiều người. Trong khi chế độ ăn uống và tập thể dục là chìa khóa cho sức khỏe tốt, nơi chốn bạn sống cũng là một yếu tố.
Cho dù tiền lương không tới tay hàng trăm ngàn nhân viên, việc đóng cửa công sở liên bang thực sự làm tốn kém hơn – và bao lâu việc đóng cửa còn thì tốn kém sẽ nhiều bấy nhiêu.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức Khỏe Tâm Thần Quốc Gia (NIMH) đã cho thấy rằng việc cung cấp các chương trình can thiệp vào các môi trường y tế có thể giúp chống lại thanh thiếu niên tự tử.
Một thăm dò về giáo dục cho thấy các giáo viên trường công ngày càng không hài lòng với công việc của họ, với đại đa số nói họ sẽ không khuyên người khác vào nghề giáo của họ.
SAIGON -- Có phải người Trung Quốc đang rủ nhau mua các căn hộ cao cấp tại Sài Gòn? Báo The Leader nêu câu hỏi: Vì sao khách Trung Quốc ồ ạt mua căn hộ cao cấp tại TP. SG?
SAIGON -- Học sinh sẽ được giáo dục giới tính... Sài Gòn sẽ đi đầu. Báo SGGP có bản tin: Xóa “vùng cấm” trong giáo dục giới tính cho học sinh.... Bản tin ghi rằng hồi đầu tuần qua, học sinh khối 12
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.