Hôm nay,  

Ngày Tạ Ơn

29/11/200900:00:00(Xem: 40301)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 416

Ngày Tạ Ơn

Bảo Ngọc

Mỗi năm gần đến ngày lễ Thankgiving là lòng em nao nức, em nghĩ tới một người mà em phải tạ ơn trước là: Mẹ em.
Khi em vừa đủ tuổi hiểu biết thì mẹ có bầu em trai của em, em biết em được sinh ra từ trong bụng mẹ. Em nhìn mẹ nặng nhọc mệt mỏi lúc mang bầu, đau đớn lúc sanh con và nhọc nhằn âu lo, quên cả thân mình khi nuôi nấng, chăm lo đêm ngày cho em bé, em biết mẹ cũng đã lo cho em như vậy.
Em đọc sách, em hiểu thêm không có thân mẹ thì không có thân em, không có nụ cười của mẹ, niềm vui của mẹ thì không có nụ cười, niềm vui nơi em. Em là mẹ, mẹ là em. Em của em là mẹ, mẹ cũng là em của em. Càng ngày em càng yêu mẹ.
Vậy thì ngày lễ Tạ Ơn, em Tạ Ơn mẹ trước nhất là phải rồi!


Người kế là ba của em. Ba làm việc cực nhọc nuôi gia đình để mẹ có thì giờ chăm sóc, lo cho chúng em ăn uống và học hành.
Em còn phải Tạ ơn Trời Phật, niềm tin tín ngưỡng của mẹ, để mẹ có tâm từ bi với mọi người, có tâm và trách nhiệm với gia đình, với các con của mẹ.
Tạ ơn em trai của em, vì có nó nên gia đình vui quá.
Rồi tới đất nước Mỹ đã bao dung cho nhiều sắc dân được sống một cuộc đời tự do, bình đẳng.
Tạ ơn tất cả mọi người đông vui cùng sống, cùng xây dựng, làm việc để có một xã hội phồn thịnh. Trong đó, những cái nôi nuôi tuổi thơ chúng em là mái trường thân yêu, nơi quyết định tương lai của chúng em.
Và còn nữa…, mặt trời cho ánh sáng, không khí cho hơi thở sự sống, các sinh vật, cỏ cây, đồi núi, mây, mưa, sông biển làm cho trái đất xinh đẹp là một mái nhà lớn nhất nuôi dưỡng con người.
Beverly Bảo Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.