Hôm nay,  

Mùa Đông

13/12/200900:00:00(Xem: 46851)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 418

Mùa Đông

Anna

Hễ đến mùa đông, bạn em ở  miền Đông nước Mỹ thường gửi cho em những tấm hình chụp phong cảnh và tuyết rất đẹp. Tuyết trắng xóa, phủ ngập mái nhà, những cây cành đã rụng hết lá. Bạn cũng gửi những tấm hình bạn và gia đình ngồi ở phòng ăn thắp nến trên bàn và phòng khách với cây thông và lò sưởi ấm áp.
Gia đình em ở California, không có tuyết nhưng trời cũng rất lạnh. Trước nhà em có hai cây phong, mùa này nếu còn một vài chiếc lá còn sót trên cành thì cũng biến thành màu đỏ tía, và vườn sau, các thứ cây cối khác cũng trụi lá từ bao giờ, nhưng em vẫn thấy mỗi mùa có một vẻ đẹp, vẻ đẹp của mùa đông là nỗi buồn cô độc, mênh mông.
Nhưng mùa này lại có những ngày lễ lớn để gia đình đoàn tụ, sum họp. Em thích ngày Lễ Thankgiving để nhắc con người biết nhớ ơn, lễ Giáng Sinh , được nghỉ học nhiều ngày, bên cạnh gia đình ấm cúng, ngày lễ Năm Mới dương lịch là bắt đầu những ước mơ  thực hiện ở học đường cho tương lai…


Nhưng những người lớn tuổi không thích hợp với mùa đông như thiếu nhi chúng em. Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại không được khỏe, thường đau nhức tay chân, đau sống lưng, phải mặc nhiều áo và lười ra đường. Nhưng trên nét mặt các ông bà vẫn đầy hạnh phúc vì  thấy con cháu vui hưởng mùa lễ.
Tuy vậy mùa đông cũng sẽ qua mau thôi. Một năm chia đều bốn mùa, mỗi mùa có cái vui, cái đẹp, cái ấm áp, cái lạnh lẽo.  Các bạn nhớ, vui chơi, nhiều quà, đừng quên lưu tâm chăm sóc ông bà già yếu đó nha. Em rất thích đấm lưng cho bà ngoại, vì em thương ngoại và sau đó em được bà ngoại hôn, cám ơn và bà ngoại cười đẹp lắm. Mùa đông này em gửi lại cho bạn em tấm hình ngoại ôm em trong lòng, bên lò sưởi và cây thông, cả hai bà cháu đều ấm.
Anna

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.