Hôm nay,  

Mùa Đông

13/12/200900:00:00(Xem: 47006)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 418

Mùa Đông

Anna

Hễ đến mùa đông, bạn em ở  miền Đông nước Mỹ thường gửi cho em những tấm hình chụp phong cảnh và tuyết rất đẹp. Tuyết trắng xóa, phủ ngập mái nhà, những cây cành đã rụng hết lá. Bạn cũng gửi những tấm hình bạn và gia đình ngồi ở phòng ăn thắp nến trên bàn và phòng khách với cây thông và lò sưởi ấm áp.
Gia đình em ở California, không có tuyết nhưng trời cũng rất lạnh. Trước nhà em có hai cây phong, mùa này nếu còn một vài chiếc lá còn sót trên cành thì cũng biến thành màu đỏ tía, và vườn sau, các thứ cây cối khác cũng trụi lá từ bao giờ, nhưng em vẫn thấy mỗi mùa có một vẻ đẹp, vẻ đẹp của mùa đông là nỗi buồn cô độc, mênh mông.
Nhưng mùa này lại có những ngày lễ lớn để gia đình đoàn tụ, sum họp. Em thích ngày Lễ Thankgiving để nhắc con người biết nhớ ơn, lễ Giáng Sinh , được nghỉ học nhiều ngày, bên cạnh gia đình ấm cúng, ngày lễ Năm Mới dương lịch là bắt đầu những ước mơ  thực hiện ở học đường cho tương lai…


Nhưng những người lớn tuổi không thích hợp với mùa đông như thiếu nhi chúng em. Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại không được khỏe, thường đau nhức tay chân, đau sống lưng, phải mặc nhiều áo và lười ra đường. Nhưng trên nét mặt các ông bà vẫn đầy hạnh phúc vì  thấy con cháu vui hưởng mùa lễ.
Tuy vậy mùa đông cũng sẽ qua mau thôi. Một năm chia đều bốn mùa, mỗi mùa có cái vui, cái đẹp, cái ấm áp, cái lạnh lẽo.  Các bạn nhớ, vui chơi, nhiều quà, đừng quên lưu tâm chăm sóc ông bà già yếu đó nha. Em rất thích đấm lưng cho bà ngoại, vì em thương ngoại và sau đó em được bà ngoại hôn, cám ơn và bà ngoại cười đẹp lắm. Mùa đông này em gửi lại cho bạn em tấm hình ngoại ôm em trong lòng, bên lò sưởi và cây thông, cả hai bà cháu đều ấm.
Anna

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chánh thuyết này thì khác biệt với cái gọi là “Chủ thuyết Mác – Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh” đang tuyên truyền, cải tạo, tảy não và làm tha hóa đời sống con người trên quê hương xứ sở Việt Nam hiện nay, do Đảng Cộng Sản chủ trương.
Vào đầu tháng 7 năm 2019, trước sự lấn áp và quấy nhiễu của các tàu tuần dương của Trung Cộng (TC) tại Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhà cầm quyền CS Việt Nam đã cho tàu tuần dương theo dõi và đối đầu lại đồng thời lên tiếng (tuy có muộn) chỉ đích danh TC là thủ phạm và yêu cầu TC rút tàu khảo sát và tuần dương ra khỏi vùng này.
Sân chùa Kim Cang đông tấp nập trong ngày lễ Vu Lan.
Bắt tại trận… đang nhận hối lộ… Nhưng đây là cấp huyện, chưa lên cấp cao.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 5 tháng 8, 2019 đến Tháng Hai, 2020, các ống thoát nước mới sẽ được lắp đặt
3 người đàn ông Arizona đã bị bắt vì nghi là kẻ giết người có liên quan đến điều mà cảnh sát nói là mới nhất trong một chuỗi các vụ giết người liên quan đến ma túy tại thành phố Garden Grove.
Bệnh dại đã làm cho 46 người chết tại 24 tỉnh ở Việt Nam trong nửa năm 2019
Lần đầu tiên có biểu tình chống TQ kể từ khi vụ xung đột giữa VN và TQ xảy ra tại Bãi Tư Chính
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.