Hôm nay,  

Mùa Đông

13/12/200900:00:00(Xem: 47047)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 418

Mùa Đông

Anna

Hễ đến mùa đông, bạn em ở  miền Đông nước Mỹ thường gửi cho em những tấm hình chụp phong cảnh và tuyết rất đẹp. Tuyết trắng xóa, phủ ngập mái nhà, những cây cành đã rụng hết lá. Bạn cũng gửi những tấm hình bạn và gia đình ngồi ở phòng ăn thắp nến trên bàn và phòng khách với cây thông và lò sưởi ấm áp.
Gia đình em ở California, không có tuyết nhưng trời cũng rất lạnh. Trước nhà em có hai cây phong, mùa này nếu còn một vài chiếc lá còn sót trên cành thì cũng biến thành màu đỏ tía, và vườn sau, các thứ cây cối khác cũng trụi lá từ bao giờ, nhưng em vẫn thấy mỗi mùa có một vẻ đẹp, vẻ đẹp của mùa đông là nỗi buồn cô độc, mênh mông.
Nhưng mùa này lại có những ngày lễ lớn để gia đình đoàn tụ, sum họp. Em thích ngày Lễ Thankgiving để nhắc con người biết nhớ ơn, lễ Giáng Sinh , được nghỉ học nhiều ngày, bên cạnh gia đình ấm cúng, ngày lễ Năm Mới dương lịch là bắt đầu những ước mơ  thực hiện ở học đường cho tương lai…


Nhưng những người lớn tuổi không thích hợp với mùa đông như thiếu nhi chúng em. Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại không được khỏe, thường đau nhức tay chân, đau sống lưng, phải mặc nhiều áo và lười ra đường. Nhưng trên nét mặt các ông bà vẫn đầy hạnh phúc vì  thấy con cháu vui hưởng mùa lễ.
Tuy vậy mùa đông cũng sẽ qua mau thôi. Một năm chia đều bốn mùa, mỗi mùa có cái vui, cái đẹp, cái ấm áp, cái lạnh lẽo.  Các bạn nhớ, vui chơi, nhiều quà, đừng quên lưu tâm chăm sóc ông bà già yếu đó nha. Em rất thích đấm lưng cho bà ngoại, vì em thương ngoại và sau đó em được bà ngoại hôn, cám ơn và bà ngoại cười đẹp lắm. Mùa đông này em gửi lại cho bạn em tấm hình ngoại ôm em trong lòng, bên lò sưởi và cây thông, cả hai bà cháu đều ấm.
Anna

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nằm trong một con hẻm chung cư cũ trên đường Tôn Thất Đạm, Mãn Tự Vegan là một nhà hàng chay hoạt động theo cung cách rất riêng, khiến thực khách đi từ bất ngờ này đến với bất ngờ khác, theo Tin Mới 24.
Trong khi chính quyền TP. Sài Gòn vẫn đang loay hoay giải quyết việc di dời cư dân, sửa chữa các chung cư loại D (nguy hiểm, phải di dời ngay) thì không ít doanh nghiệp, nhà đầu tư đang lùng sục mua chung cư loại C (đang xuống cấp) với ý đồ nhắm độc chiếm những lô đất vàng sau này, theo báo Phụ Nữ online.
Sau khi thẳng tay sang bằng chùa Liên Trì Thủ Thiêm của Hòa Thượng Thích Không Tánh vào năm 2016, giờ đây chính quyền CSVN ở Sài Gòn muốn tìm cách nhổ một cái gai tôn giáo ở khu đất vàng này: Nhà Thờ Thủ Thiêm.
Báo Vietnamnet ngày 26 tháng 7 năm 2019 đưa tin: công ty Thoát Nước Hà Nội đã xả nước, cuốn trôi kết quả 2 tháng thử nghiệm làm sạch nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản, của công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt.
Garden Grove (Nguyễn tâm)- - Họp mặt Sư Phạm Sài Gòn 2019 với chủ đề: “MÁI TRƯƠNG XƯA” trên sân khấu một bức tranh thật lớn vẽ lên ngôi trường cũ có cây phượng vĩ với những chùm phượng đỏ gợi nhớ hình ảnh một thời cắp sách đến trường.
Hình ảnh con cọp vẫn còn trong tuyện cổ Việt Nam, nhưng rừng hình như đã vắng bặt loài cọp rồi…
Phụ nữ tiếp tục mang thai sau thai kỳ bình thường có thể gặp rủi ro phôi thai chết, hay trẻ sơ sinh tử vong cao hơn, so với những thai phụ sinh vào tuần 37.
Đôi mắt của bạn có thể chiếu sáng để nhận ra tình trạng sức khỏe tổng thể của chính mình. Một nghiên cứu mới cho rằng việc đi khám mắt hàng năm có thể giúp phát hiện ra các nguy cơ phát triển chứng bệnh Alzheimer và dementia.
Sống trong một đất nước mà những kẻ tổ chức làm bạc giả đang ở địa vị cầm quyền, khi khám phá ra những đồng tiền giả – lẽ ra – ông Nguyễn Thanh Giang không nên tri hô (ầm ĩ) lên như vậy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.