Hôm nay,  

Mùa Đông

13/12/200900:00:00(Xem: 47495)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 418

Mùa Đông

Anna

Hễ đến mùa đông, bạn em ở  miền Đông nước Mỹ thường gửi cho em những tấm hình chụp phong cảnh và tuyết rất đẹp. Tuyết trắng xóa, phủ ngập mái nhà, những cây cành đã rụng hết lá. Bạn cũng gửi những tấm hình bạn và gia đình ngồi ở phòng ăn thắp nến trên bàn và phòng khách với cây thông và lò sưởi ấm áp.
Gia đình em ở California, không có tuyết nhưng trời cũng rất lạnh. Trước nhà em có hai cây phong, mùa này nếu còn một vài chiếc lá còn sót trên cành thì cũng biến thành màu đỏ tía, và vườn sau, các thứ cây cối khác cũng trụi lá từ bao giờ, nhưng em vẫn thấy mỗi mùa có một vẻ đẹp, vẻ đẹp của mùa đông là nỗi buồn cô độc, mênh mông.
Nhưng mùa này lại có những ngày lễ lớn để gia đình đoàn tụ, sum họp. Em thích ngày Lễ Thankgiving để nhắc con người biết nhớ ơn, lễ Giáng Sinh , được nghỉ học nhiều ngày, bên cạnh gia đình ấm cúng, ngày lễ Năm Mới dương lịch là bắt đầu những ước mơ  thực hiện ở học đường cho tương lai…


Nhưng những người lớn tuổi không thích hợp với mùa đông như thiếu nhi chúng em. Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại không được khỏe, thường đau nhức tay chân, đau sống lưng, phải mặc nhiều áo và lười ra đường. Nhưng trên nét mặt các ông bà vẫn đầy hạnh phúc vì  thấy con cháu vui hưởng mùa lễ.
Tuy vậy mùa đông cũng sẽ qua mau thôi. Một năm chia đều bốn mùa, mỗi mùa có cái vui, cái đẹp, cái ấm áp, cái lạnh lẽo.  Các bạn nhớ, vui chơi, nhiều quà, đừng quên lưu tâm chăm sóc ông bà già yếu đó nha. Em rất thích đấm lưng cho bà ngoại, vì em thương ngoại và sau đó em được bà ngoại hôn, cám ơn và bà ngoại cười đẹp lắm. Mùa đông này em gửi lại cho bạn em tấm hình ngoại ôm em trong lòng, bên lò sưởi và cây thông, cả hai bà cháu đều ấm.
Anna

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có vẻ có lợi cho kinh tế Việt Nam, nhưng nhiều cơ nguy xuất hiện từ khi TQ bắt đầu phá giá nhân dân tệ, và VN phải giảm tỷ giá với USD.
Bất cứ ai quen thuộc với một bức hình của Napoleon mang một cái mũ có vành vểnh lên ở ba phía thì chắc là không lạ gì với hình dạng của nang thượng thận. Khi chiếc nón ba cạnh của Đại Đế đã đội lên đầu thì cũng giống như nang thượng thận chụp lên phia trên của mỗi trái thận.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
chúng ta có thể tự hào rằng mảng phó sản dính dáng đến âm nhạc của truyện Kiều, Miền Nam luôn luôn kéo ngọn cờ đầu. Nó cũng góp phần làm lớn mạnh nghệ thuật của đờn ca Tài Tử Miền Nam. Càng nhiều phó sản loại nầy thì đờn ca Tài Tử sẽ không bị bức tử như người bạn song hành của nó là tuồng Cải Lương.
IRCC/ViệtMuseum họp mặt thân hữu 11 giờ trưa 21 tháng 7-2019 -- Viện bảo tàng thuyền nhân và VNCH hiện nay đã trưởng thành qua 40 năm sưu tầm sáng tác và 10 năm xây dựng trở thành một cơ sở lịch sử và duy nhất của người Việt tại hải ngoại.
WASHINGTON - Con trưởng của TT Trump thỏa thuận cho ủy ban tình báo Thượng Viện phỏng vấn vào giữa Tháng 6.
Người Việt Nam nổi tiếng thế giới về việc trộm cắp. Du học sinh và lao động xuất khẩu người Việt đứng đầu bảng top ten về ăn cắp ở Nhật Bản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.