Hôm nay,  

Tin Lạ

20/12/200900:00:00(Xem: 10512)

Tin lạ

VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA

Kiều nữ Nhật Bản Nozomi Fujikawa chuyên xuất hiện trên những tạp chí “người nghèo” dành cho nam giới gần đây đã chứng minh được câu vàng thật không sợ lửa. Sau sáu năm xa vắng thế giới giải trí, nàng quay trở lại với vai chánh đầu tiên trong cuốn phim “Onna Goroshi Abura no Jigoku” còn được biết đến với tên tiếng Anh là “Murder at the Oil Store”. Nhưng trong thời gian quay phim, có nhiều lời xì xầm bàn tán cho rằng nàng xài đồ giả chứ cái tòa thiên nhiên lồ lộ của nàng không phải do thiên nhiên tạo thành. Thế là trong buổi họp báo ra mắt phim, vốn tin rằng vàng thật không sợ lửa và tốt khoe, xấu che, nàng đã... nhanh chóng trút bỏ xiêm y để lộ ra 3 vòng hấp dẫn với số đo 81-58-84. Hơn thế nữa, nàng còn khoe với báo giới ở đấy trước khi tụt áo rằng: “Em chả có gì dưới bộ áo này cả. Em không mặc đồ lót”.

MÉO MÓ NGHỀ NGHIỆP"

Một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ trung niên, lấy cô vợ trẻ hơn anh ta đến hơn một con giáp, nhưng tuy yêu nàng anh vẫn mơ tưởng đến một thân hình toàn mỹ, rực lửa, cuồn cuộn sức sống và thế là anh lập tức dùng tài nghệ của mình để biến ý trung nhân thành mẫu người trong mộng tưởng của anh.  Bác sĩ Reza Vossough, 48 tuổi,  kết hôn với cô Cany, 33 tuổi, một phần vì “nhận thức được tiềm năng” của nàng để trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ của anh. Anh đã 8 lần dùng dao kéo để thay đổi ngực, đùi, mắt và khuôn mặt cho nàng. Anh cũng bỏ ra 5 năm trời để lần lượt bơm 1.600 gram silicon vào cơ thể vợ, biến bộ ngực cỡ cam sành thành trái bưởi, đồng thời nâng môi, mí mắt và hạ thấp trán cho cô. Tội nghiệp cho cô vợ, bây giờ rất sợ dao kéo, nhưng vẫn còn tiếp tục “được” đức lang quân đặt kế hoạch “tu chỉnh” thêm nữa cho vừa ý anh.

TÁNG TREO   

Những quan tài cheo leo trên các vách đá dựng đứng trong hình trên là phong tục táng treo truyền thống của dân chúng vùng Sagada, Phi Luật Tân. Đây là một phong tục tồn tại từ cả ngàn năm qua. Gia đình người chết mang quan tài đến một vách núi để an táng. Nhưng thay vì được chôn xuống dưới đất, cái quan tài lại được treo trên các vách đá vì theo niềm tin cổ truyền thì với quan tài quan tài được treo trên những vách núi dựng đứng người đã khuất có thể ở gần với Thượng đế và tổ tiên của mình hơn.

QUẢ CẦU KHỔNG LỒ BẰNG DÂY CAO SU

Một thanh niên sinh sống ở Florida, Hoa Kỳ đã bỏ ra 5 năm trong cuộc đời anh để kết dây cao su thành một quả cầu khổng lồ nặng 450kg và qua đó được ghi danh vào sổ kỷ lục thế giới Guinness World Records. Chẳng những được 15 phút hào quang le lói, anh Joe Waul còn kiếm được một mớ bạc đáng kể khi trung tâm triển lãm Ripley’s Believe It Or Not mua lại quả cầu khổng lồ này. Quả là một gương sáng về sự kiên nhẫn đúng với câu châm ngôn “Có Chí Thì Nên”

TÀN TẠ DUNG NHAN VÌ THUỐC NHUỘM

Một thiếu nữ người Anh, cô Zoe Vernon, 22 tuổi ở Manchester, đã phải trải qua 3 ngày trong phòng trị phỏng tại bệnh viện. Nguyên khuôn mặt và cả phần cổ của cô đều ửng đỏ và phồng rộp còn một mắt vẫn bị mờ. Cô mua thuốc nhuộm tóc hiệu “Boots” từ một cửa tiệm  gần nhà với giá khoảng 8 Úc Kim. Thế nhưng, chỉ một ngày sau khi nhuộm mái tóc thì bị dị ứng thật nặng. Tuy da mặt đau đớn kinh khủng nhưng cô lại không dám ra đường với khuôn mặt ửng đỏ, nóng bỏng và chính vì thế bệnh tình càng trở nên nặng nề hơn. May mắn là hôm sau người yêu của cô trở về nhà sau một chuyến công tác xa, thấy mặt và cổ cô bị sưng tấy lên nên vội vàng gọi xe cứu thương để đưa cô vào bệnh viện điều trị. Phát ngôn nhân của hiệu thuốc nhuộm cho biết đây là một trường hợp vô cùng hiếm.

MỘT CÁCH BÁO ĐỘNG HIỂM HỌA MÔI SINH

Điêu khắc gia Jason de Caires Taylor đã dùng tài năng của mình để góp sức lên tiếng cảnh báo thế  giới về hiểm họa môi sinh của sự thay đổi khí hậu khả dĩ biến ruộng nương thành biển rộng. Anh tạo nên một số tác phẩm điêu khắc và trưng bày chúng.. dưới  đáy biển ở Grenada, Tây Ấn.

ĐỨC CHÚA GIÊ-SU HIỆN TRÊN BÀN ỦI

Một phụ nữ  gần đây bị ly thân với chồng và bị giảm giờ làm việc vẫn vững tin vào một tương lai tốt đẹp nhờ vào việc hình Đức Chúa Giê-Su hiện trên.. bàn ủi của bà.  Bà Mary Jo Coady cho biết bà bắt đầu để ý đến hình ảnh này khi bà bước vào phòng con gái của bà và thấy mảng cháy khét mầu nâu trên mặt bàn ủi giống hình một người đàn ông với mái tóc dài. Bà là người Công Giáo  và bà cùng hai cô con gái tin, hình ảnh này giống hình ảnh của Đức Giê-Su và là bằng chứng hiển hiện là “Ngài đã lắng nghe” những lời nguyện cầu của bà. Bà cho biết bà sẽ cất bàn ủi này vào tủ và mua bàn ủi khác để xài. Bà cũng hy vọng là câu chuyện này sẽ giúp cho người ta suy nghĩ sâu xa hơn trong mùa lễ Giáng Sinh tới đây.

GẤU TRỤI LÔNG

Nhiều nhà thú y Đức đã ngẩn ngơ gãi đầu vì một hiện tượng quái đản chưa từng xảy ra trước đó: các con gấu mắt kiếng (Sectacled Bear) - loại gấu đặc biệt của Nam Mỹ sống ở vùng núi Andes, có lớp lông mặt màu nhạt hơn thân thể, tạo ấn tượng nó đang đeo một cặp mắt kiếng – được nuôi dưởng ở sở thú Leizig trong nhiều năm qua nay bỗng dưng bị rụng sạch lông, trần trụi lớp da nhăn nheo xấu xí mà không hiểu nguyên nhân vì sao, ngay khi mùa đông bắt đầu kéo đến. Dân chúng ùn ùn đổ xô đến xem hiện tượng lạ lùng này trong lúc các nhà khoa học vẫn không biết cách nào chữa trị cho chúng.

NGU NHƯ HEO"

Một chú heo con từ thuở ra đời vốn còi cọc, ốm yếu nên được chủ chăm sóc tận tình, đem vào nhà nuôi cùng với những cậu chó con trong nhà, sau vài tháng  được nuôi nấng như thế, đúng với câu tục ngữ ‘Ở Bầu Tròn, Ở Ống Thì Dài”chú  cứ tưởng mình cũng là chó và có nhiều hành động chẳng khác gì chó cả, từ việc chạy đùa vật lộn với những cậu chó cho đến việc chơi trò chạy ngậm cây mang về cho chủ khi chủ thẩy cây đi xa. Chuyện nghe có vẻ lạ, nhưng lạ gì việc chú heo ngu xuẩn cứ ngỡ mình là chó, vì, người ta thường nói: ‘Ngu như Heo”. Lạ lùng hơn là chuyện có lắm kẻ tuy là người, có đầu óc, biết suy nghĩ, có sự hiểu biết, từng là nạn nhân của cộng sản, vậy mà bây giờ cũng muối mặt chạy theo đuôi cộng sản. Đúng là ngu như heo!

GIÀNH CÁ VỚI CÁ SẤU ĐỂ GIẬT KỶ LỤC

Một giáo viên nghệ thuật người gốc Bắc Ái Nhĩ Lan nhờ sang Uganda du lịch mà đã trở thành một người nổi tiếng và tạo được kỷ lục thế giới. Anh Tim Smith đơn thân độc mã chạy chiếc ghe ho-bo  nhỏ dọc sông Victoria Nile để câu cá và khi có một con cá cắn câu, anh đã vất vả vật lộn với cá hơn 45 phút đồng hồ để chiến thắng được con cá nặng 112kg. Thế rồi, như  “Ngư Ông và Biển Cả” của Hemingway, cá của anh  bỗng bị một con vật lạ phóng tới tấn công. Đó là một con sấu hung tợn. Đớp hụt cá, nó quay vút lại tấn công anh, nhưng táp hụt, và anh nhanh chóng giật máy cho ghe chạy thoát thân. Con sấu cố đuổi theo nhưng không bắt kịp. Anh đang chờ Hiệp Hội Câu Cá Quốc Tế thừa nhận kỷ lục thế giới của anh về việc câu được con cá lớn nhất bằng cần câu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi nói «19/5 là ngày sanh của Hồ Chí Minh» là tự thừa nhận một sự dối trá có chủ ý của chính ông ấy. Ngày sanh dối trá, ngày cách mạng tháng 8 dối trá, ngày độc lập 2/9 cũng dối trá vì tất cả đều chỉ nhằm gạt mọi người
Vậy là lại tăng học phí… Tại thủ đô Hà Nội. Hóa ra là kinh tế thị trường cả ngành giáo dục.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Cá kho là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Mỗi một vùng miền, mỗi một người lại có cách kho cá và nêm nếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của cá kho. Và để có 1 nồi cá kho ngon chưa hẳn ai cũng biết mà thực hiện.
Càng sống lâu, chúng ta đều có thể làm cho chính mình nhận ra rằng sự trưởng thành đòi hỏi ta thay đổi về quan niệm của mình khi tuổi đời của ta gia tăng.
Kendrick Castillo, 18 tuổi, và Riley Howell 21 tuổi. Cả 2 đã ngã xuống khi lao vào mũi súng để ngăn chặn 2 cuộc thảm sát trong 2 trận nổ súng trong trường học. Riley Howell là sinh viên đại học với nhiều ước mơ trước mắt. Castillo đang nao nức chuẩn bị tốt nghiệp trung học trong 2 ngày tới.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Ông cho biết tên là Dương Vũ, sang Mỹ từ năm 1975, khởi đầu định cư tại tiểu bang SC, và hiện đang sống ở Sacramento. Bút hiệu ông chọn là VuongVu (viết liền, không dấu.) Bài đầu tiên là hành trình di tản từ 30 tháng Tư, 1975, với nhiều chi tiết sống động chưa từng được ghi nhận. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết. Bàà đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
Tháng tư 2019 ! Tháng Tư Đen thứ 45 ! Phải thứ 45, vì chúng tôi đếm cả tháng Tư Đen 1975, cái tháng tư ấy, đen tối, đầy kinh hoàng, đầy chết chóc lo âu, với những hình ảnh những chiếc tàu, những chiếc xà lan đầy người tỵ nạn miền Trung chạy về, với hình ảnh nhà cha mẹ tôi đầy bà con từ Huế chạy nạn Cộng Sản vào Sài gòn tỵ nạn …
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.