Hôm nay,  

Tin Lạ

20/12/200900:00:00(Xem: 10677)

Tin lạ

VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA

Kiều nữ Nhật Bản Nozomi Fujikawa chuyên xuất hiện trên những tạp chí “người nghèo” dành cho nam giới gần đây đã chứng minh được câu vàng thật không sợ lửa. Sau sáu năm xa vắng thế giới giải trí, nàng quay trở lại với vai chánh đầu tiên trong cuốn phim “Onna Goroshi Abura no Jigoku” còn được biết đến với tên tiếng Anh là “Murder at the Oil Store”. Nhưng trong thời gian quay phim, có nhiều lời xì xầm bàn tán cho rằng nàng xài đồ giả chứ cái tòa thiên nhiên lồ lộ của nàng không phải do thiên nhiên tạo thành. Thế là trong buổi họp báo ra mắt phim, vốn tin rằng vàng thật không sợ lửa và tốt khoe, xấu che, nàng đã... nhanh chóng trút bỏ xiêm y để lộ ra 3 vòng hấp dẫn với số đo 81-58-84. Hơn thế nữa, nàng còn khoe với báo giới ở đấy trước khi tụt áo rằng: “Em chả có gì dưới bộ áo này cả. Em không mặc đồ lót”.

MÉO MÓ NGHỀ NGHIỆP"

Một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ trung niên, lấy cô vợ trẻ hơn anh ta đến hơn một con giáp, nhưng tuy yêu nàng anh vẫn mơ tưởng đến một thân hình toàn mỹ, rực lửa, cuồn cuộn sức sống và thế là anh lập tức dùng tài nghệ của mình để biến ý trung nhân thành mẫu người trong mộng tưởng của anh.  Bác sĩ Reza Vossough, 48 tuổi,  kết hôn với cô Cany, 33 tuổi, một phần vì “nhận thức được tiềm năng” của nàng để trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ của anh. Anh đã 8 lần dùng dao kéo để thay đổi ngực, đùi, mắt và khuôn mặt cho nàng. Anh cũng bỏ ra 5 năm trời để lần lượt bơm 1.600 gram silicon vào cơ thể vợ, biến bộ ngực cỡ cam sành thành trái bưởi, đồng thời nâng môi, mí mắt và hạ thấp trán cho cô. Tội nghiệp cho cô vợ, bây giờ rất sợ dao kéo, nhưng vẫn còn tiếp tục “được” đức lang quân đặt kế hoạch “tu chỉnh” thêm nữa cho vừa ý anh.

TÁNG TREO   

Những quan tài cheo leo trên các vách đá dựng đứng trong hình trên là phong tục táng treo truyền thống của dân chúng vùng Sagada, Phi Luật Tân. Đây là một phong tục tồn tại từ cả ngàn năm qua. Gia đình người chết mang quan tài đến một vách núi để an táng. Nhưng thay vì được chôn xuống dưới đất, cái quan tài lại được treo trên các vách đá vì theo niềm tin cổ truyền thì với quan tài quan tài được treo trên những vách núi dựng đứng người đã khuất có thể ở gần với Thượng đế và tổ tiên của mình hơn.

QUẢ CẦU KHỔNG LỒ BẰNG DÂY CAO SU

Một thanh niên sinh sống ở Florida, Hoa Kỳ đã bỏ ra 5 năm trong cuộc đời anh để kết dây cao su thành một quả cầu khổng lồ nặng 450kg và qua đó được ghi danh vào sổ kỷ lục thế giới Guinness World Records. Chẳng những được 15 phút hào quang le lói, anh Joe Waul còn kiếm được một mớ bạc đáng kể khi trung tâm triển lãm Ripley’s Believe It Or Not mua lại quả cầu khổng lồ này. Quả là một gương sáng về sự kiên nhẫn đúng với câu châm ngôn “Có Chí Thì Nên”

TÀN TẠ DUNG NHAN VÌ THUỐC NHUỘM

Một thiếu nữ người Anh, cô Zoe Vernon, 22 tuổi ở Manchester, đã phải trải qua 3 ngày trong phòng trị phỏng tại bệnh viện. Nguyên khuôn mặt và cả phần cổ của cô đều ửng đỏ và phồng rộp còn một mắt vẫn bị mờ. Cô mua thuốc nhuộm tóc hiệu “Boots” từ một cửa tiệm  gần nhà với giá khoảng 8 Úc Kim. Thế nhưng, chỉ một ngày sau khi nhuộm mái tóc thì bị dị ứng thật nặng. Tuy da mặt đau đớn kinh khủng nhưng cô lại không dám ra đường với khuôn mặt ửng đỏ, nóng bỏng và chính vì thế bệnh tình càng trở nên nặng nề hơn. May mắn là hôm sau người yêu của cô trở về nhà sau một chuyến công tác xa, thấy mặt và cổ cô bị sưng tấy lên nên vội vàng gọi xe cứu thương để đưa cô vào bệnh viện điều trị. Phát ngôn nhân của hiệu thuốc nhuộm cho biết đây là một trường hợp vô cùng hiếm.

MỘT CÁCH BÁO ĐỘNG HIỂM HỌA MÔI SINH

Điêu khắc gia Jason de Caires Taylor đã dùng tài năng của mình để góp sức lên tiếng cảnh báo thế  giới về hiểm họa môi sinh của sự thay đổi khí hậu khả dĩ biến ruộng nương thành biển rộng. Anh tạo nên một số tác phẩm điêu khắc và trưng bày chúng.. dưới  đáy biển ở Grenada, Tây Ấn.

ĐỨC CHÚA GIÊ-SU HIỆN TRÊN BÀN ỦI

Một phụ nữ  gần đây bị ly thân với chồng và bị giảm giờ làm việc vẫn vững tin vào một tương lai tốt đẹp nhờ vào việc hình Đức Chúa Giê-Su hiện trên.. bàn ủi của bà.  Bà Mary Jo Coady cho biết bà bắt đầu để ý đến hình ảnh này khi bà bước vào phòng con gái của bà và thấy mảng cháy khét mầu nâu trên mặt bàn ủi giống hình một người đàn ông với mái tóc dài. Bà là người Công Giáo  và bà cùng hai cô con gái tin, hình ảnh này giống hình ảnh của Đức Giê-Su và là bằng chứng hiển hiện là “Ngài đã lắng nghe” những lời nguyện cầu của bà. Bà cho biết bà sẽ cất bàn ủi này vào tủ và mua bàn ủi khác để xài. Bà cũng hy vọng là câu chuyện này sẽ giúp cho người ta suy nghĩ sâu xa hơn trong mùa lễ Giáng Sinh tới đây.

GẤU TRỤI LÔNG

Nhiều nhà thú y Đức đã ngẩn ngơ gãi đầu vì một hiện tượng quái đản chưa từng xảy ra trước đó: các con gấu mắt kiếng (Sectacled Bear) - loại gấu đặc biệt của Nam Mỹ sống ở vùng núi Andes, có lớp lông mặt màu nhạt hơn thân thể, tạo ấn tượng nó đang đeo một cặp mắt kiếng – được nuôi dưởng ở sở thú Leizig trong nhiều năm qua nay bỗng dưng bị rụng sạch lông, trần trụi lớp da nhăn nheo xấu xí mà không hiểu nguyên nhân vì sao, ngay khi mùa đông bắt đầu kéo đến. Dân chúng ùn ùn đổ xô đến xem hiện tượng lạ lùng này trong lúc các nhà khoa học vẫn không biết cách nào chữa trị cho chúng.

NGU NHƯ HEO"

Một chú heo con từ thuở ra đời vốn còi cọc, ốm yếu nên được chủ chăm sóc tận tình, đem vào nhà nuôi cùng với những cậu chó con trong nhà, sau vài tháng  được nuôi nấng như thế, đúng với câu tục ngữ ‘Ở Bầu Tròn, Ở Ống Thì Dài”chú  cứ tưởng mình cũng là chó và có nhiều hành động chẳng khác gì chó cả, từ việc chạy đùa vật lộn với những cậu chó cho đến việc chơi trò chạy ngậm cây mang về cho chủ khi chủ thẩy cây đi xa. Chuyện nghe có vẻ lạ, nhưng lạ gì việc chú heo ngu xuẩn cứ ngỡ mình là chó, vì, người ta thường nói: ‘Ngu như Heo”. Lạ lùng hơn là chuyện có lắm kẻ tuy là người, có đầu óc, biết suy nghĩ, có sự hiểu biết, từng là nạn nhân của cộng sản, vậy mà bây giờ cũng muối mặt chạy theo đuôi cộng sản. Đúng là ngu như heo!

GIÀNH CÁ VỚI CÁ SẤU ĐỂ GIẬT KỶ LỤC

Một giáo viên nghệ thuật người gốc Bắc Ái Nhĩ Lan nhờ sang Uganda du lịch mà đã trở thành một người nổi tiếng và tạo được kỷ lục thế giới. Anh Tim Smith đơn thân độc mã chạy chiếc ghe ho-bo  nhỏ dọc sông Victoria Nile để câu cá và khi có một con cá cắn câu, anh đã vất vả vật lộn với cá hơn 45 phút đồng hồ để chiến thắng được con cá nặng 112kg. Thế rồi, như  “Ngư Ông và Biển Cả” của Hemingway, cá của anh  bỗng bị một con vật lạ phóng tới tấn công. Đó là một con sấu hung tợn. Đớp hụt cá, nó quay vút lại tấn công anh, nhưng táp hụt, và anh nhanh chóng giật máy cho ghe chạy thoát thân. Con sấu cố đuổi theo nhưng không bắt kịp. Anh đang chờ Hiệp Hội Câu Cá Quốc Tế thừa nhận kỷ lục thế giới của anh về việc câu được con cá lớn nhất bằng cần câu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm đầu tiên vào Sài gòn, tôi được anh chở trên chiếc vespa cà tàng đi khắp nơi. Anh đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào Cao đẳng Mỹ Thuật Sài gòn dù về sau tôi không theo đuổi nghệ thuật hội họa... Kỷ niệm với anh Du Tử Lê tôi không bao giờ quên và chúng tôi thường nhắc lại mỗi khi ngồi uống café rồi cười với nhau
Đến Ai Cập và Jordan, chúng tôi tự sắp xếp chương trình thăm những nơi mình muốn. Qua Do Thái mấy ngày đầu tự lên lịch tham quan, sau đó nhập vào đoàn người đến từ Mỹ và Úc, trong chuyến hành hương do linh mục Dòng Tên Nguyễn Tầm Thường hướng dẫn.
Tướng Khuyên còn ở Sài Gòn đến ngày 28 tháng 4/1975 mới ra đi. Ông đã ra đi trong khi Sài Gòn đang cơn hấp hối vô phương cứu vãn nổi. Tới Mỹ, Ông xuất gia và tu hành lặng lẽ trong một ngôi chùa cũng lặng lẽ ít đồng hương lễ lạc. Kiếm sĩ Đặng Dung ngày xưa cũng sống như vậy
Truyện Thạch Sanh Lý Thông lưu truyền trong dân gian dưới hình thức chuyện kể truyền miệng chắc có đã lâu. Phải hiện hữu trước khi ông Dương Minh Đức đưa bản văn sáng tác của mình sang bên Quảng Đông khắc ván cũng như từng đưa vài chục tác phẩm khác của nhóm nhờ đó miền Nam Kỳ Lục tỉnh có được một số tác phẩm Nôm đáng kể mà người nghiên cứu Nôm thường gọi là Nôm Phật Trấn
Nhật Bản: Người Việt đứng đầu danh sách người ăn cắp đến từ nước ngoài. Năm 2017, khoảng 260 000 người Việt sống tại Nhật Bản, tăng 8 lần so với 2008. Tội phạm trong Cộng Đồng Việt cũng tăng. Thống kê tại Nhật cho thấy năm 2017, số tội phạm gốc Việt là 5140, chiếm hơn 30% tổng số tội phạm
đài phát thanh yêu cầu người dân phải về nhà trước 23 giờ để đợi thông báo quan trọng. Lúc 2 giờ ngày 22.09.1975, đài loan tin về quy định đổi tiền và kéo dài thời gian giới nghiêm đến 11 giờ sáng. Thời gian đổi tiền sẽ bắt đầu vào lúc 11 cho đến 23 giờ cùng ngày, tức chỉ có 12 giờ đồng hồ để hoàn thành việc thu và đổi tiền
người có danh, có chức mới viết hồi ký khi về già. Tôi chỉ là một nhà giáo bình thường, chẳng có gì to lớn cả, nên chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự viết về mình. Tuy nhiên, qua bao năm sống còn, nghĩ lại mình cũng còn những điều đáng nhớ
Trong thời đại ngày càng gia tăng sự bất ổn và bất an trên khắp toàn cầu, lời Phật dạy về bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết nhau ngày phù hợp đối với tất cả những ai muốn thiết lập một thế giới tốt đẹp và hòa bình.
Nhắc đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì người Việt sống ở hải ngoại đều bùi ngùi thương cảm khi nhắc đến cái chết oai hùng của 5 vị tướng đã tự tử trong thời gian kể trên. Nay tôi xin góp nhặt tin tức được kể lại từ nhiều người thân cận tướng Nguyễn Khoa Nam về cuộc sống đời thường của ông
Hai bên cách nhau khoảng mười thước, thấy nhau bằng mắt thường, nên, mọi người trên đoàn giang đỉnh đều thấy Việt-Cộng nhốn nháo, tán loạn... địch từ bờ bắn ra dữ dội với đủ loại súng, có cả 82 ly không giật và 12 ly 8. Phía Lực-Lượng 99, vũ khí nặng trên chiến đỉnh đều xử dụng tối đa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.