Hôm nay,  

Bục Giảng

04/04/201000:00:00(Xem: 10984)

Bục Giảng

Những nụ cười tràn niềm tin của thầy cô đứng ở bục giảng hôm nay sẽ là đầu máy dẫn toa tầu thiếu nhi tới ngày mai vững vàng, sáng lạng.

Một Lần Ghé Thăm Trường Lớp
Chúng tôi đi thăm trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Westminster vào buổi trưa thứ Bảy trong lúc trường bắt đầu sinh hoạt với lễ chào Quốc Kỳ. Ngọn cờ vàng ba sọc đỏ bay phất phơ trong gió đẹp làm sao, như nối dài khúc rễ Việt Nam nuôi những mầm xanh nhỏ bé sinh và lớn lên  trên phần đất mầu mỡ của xứ người nhưng vẫn tiềm ẩn trong sâu kín tận đáy lòng linh hồn và tiếng nói Việt Nam yêu dấu.
Tôi được thầy hiệu trường Vũ Hoàng tiếp chuyện và đưa đi thăm trường lớp.
Và từ trên bục giảng, cô Thanh phụ trách lớp 2 đã nói với tôi: “Ngày còn ở Việt Nam, tôi đi dạy học, sang tới đây không làm sao quên được bục giảng, học trò nên cộng tác với Trường Việt Ngữ Westminster đã được 14 năm. Cô Anh Thư cũng cho biết: “Trước đây tôi học Việt Ngữ ở Trường Westminster này, và bây giờ thì trở lại dạy các em lớp sau, nhớ ơn các thầy cô đã đứng trên bục giảng, tôi cũng tiếp tục đứng trên bục giảng để trả ơn thầy cô cũ.. .”


Ở dưới bục giảng, em Bryan 10 tuổi nói: “ Em học ở đây từ lớp mẫu giáo. Vui lắm, em rất thích nói tiếng Việt”. Henry 7 tuổi nói tiếng Việt rất rành:” Con thương cô giáo, cô giáo dạy cho con nhiều lắm.”
Một em ở lớp Mẫu Giáo nói: “Khi đi học em gặp cô giáo, đêm em nằm mơ thấy cô cười với em.”
Trước khi ra về, tôi nhìn thấy một cô giáo đứng trên bục giảng, đang tươi cười giảng gì đó mà các em vỗ tay, reo hò vui vẻ quá. Cảnh đó làm tôi bồi hồi nhớ lại thời còn đi học, cũng nhiều lần tôi nhìn cô giáo cũ của tôi đứng trên bục giảng và cảm thấy chức năng của cô cao quý làm sao, khi cô hướng dẫn biết bao tầng lớp tuổi trẻ vững chắc đi vào đời bằng học vấn.
Cao Ngọc Điệp

Thống Đốc California Gavin Newsom đã gửi thông điệp tới tất cả những người phụ nữ nào tìm kiếm chỗ phá thai trong các tiểu bang bị cấm rằng: cửa của chúng tôi vẫn rộng mở.
Lâu nay, đối với nhiều người Sài Gòn, nhất là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh…, món quà vặt yêu thích là bánh tráng trộn. Tuy nhiên, giữa thành phố đông đúc này, không phải ai cũng biết về hai cái chợ bán sỉ bánh tráng trộn lớn nhất, đa dạng về cả số lượng lẫn chủng loại, theo http://banhtrangtanisa.com.
Lâu nay, rải rác trên vùng cao nguyên, nhiều người dân đã vào những khu rừng cao su đặt những chiếc thùng bằng gỗ để nuôi ong lấy mật, theo VnExpress.net.
VIỆT NAM -- Những vụ tham nhũng động trời do quan lớn nhà nước tạo ra phần lớn dựa vào các dự án tầm cở vì như vậy mới có nhiều tiền để tẩu tán, bởi vì mà dự án thì nở rộ như hoa mùa xuân, trong khi không có bao nhiêu dự án được hoàn thành đúng thời hạn, như bản tin của trang mạng Một Thế Giới cho biết trên toàn quốc có tới hơn 3,000 dự án bị chậm trễ hơn 12 tháng.
Thị trường việc làm và nền giáo dục tại VN thê thảm bởi vì các sinh viên ra trường đại học mà không thể kiếm được việc là tương xứng nên phải làm mọi việc để mưu sinh, theo bản tin của VOV.VN cho biết.
Tài nguyên nước Việt Nam đang cạn kiệt là lời báo động của Ngân Hàng Thế Giới (WB), theo bản tin của báo mạng Kinh Tế Sài Gòn cho biết hôm 31 tháng 5.
Thực hành thiền đánh thức niềm tin của chúng ta rằng trí tuệ và từ bi mà chúng ta cần đã có sẵn trong chúng ta rồi.
Chị Bảo Ngọc thân mến, Em tên là Tina Nguyễn. Năm nay em học lớp 8 cả trường Mỹ lẫn trường dạy tiếng Việt. Hôm nay, em muốn tâm sự với chị chuyện của em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.