Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

15/08/200500:00:00(Xem: 6428)
"Cha truyền Con nối" cùng gây tội ác trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN!

Nguyễn Quang Minh - Carole Park Qld.

Đọc bài phỏng vấn LS Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch CĐNVTD/UC NSW 1999-2001, tôi thấy có nhiều điều hữu ích, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn và biết quý trọng hơn tâm tư và nguyện vọng của qúy vị lãnh đạo là những người có tài, có lòng, có lập trường chống cộng dứt khoát, đã dấn thân gánh vác chuyện cộng đồng. Tiện đây, tôi cũng xin được có một vài ý kiến đóng góp về sự nguy hiểm "Cha truyền Con nối" cùng gây tội ác trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN để chúng ta cùng cảnh giác! Thưa qúy vị, trong số báo 421, trang 65, trong bài phỏng vấn LS Thân, câu số 6, LS có viện dẫn lời của ông Võ Văn Kiệt nguyên thủ tướng CSVN trả lời rằng: “Chiến tranh đã qua cách đây 30 năm. Chúng tôi đã chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ kế tiếp. Nói như thế có nghĩa là tôi mong chiến tranh thật sự phải thuộc về quá khứ. Một quá khứ mà chúng ta mong muốn khép lại”. (nguyên văn)
Sau khi đọc câu nói của thủ tướng Việt gian CS Võ Văn Kiệt, tôi lại nhớ đến lời nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, hãy nhìn những gì CS làm”. Để nghiệm ra được cái gọi là "chuyển giao quyền lãnh đạo" mà Kiệt nói chỉ là một việc làm có tính “Dựng bình phong”, ta phải hiểu, đối với CSVN, nói và làm không hề đi đôi, mà xưa nay bọn người CSVN chúng đều như vậy cả. Thế hệ lãnh đạo kế tiếp của CSVN hiện nay là ai nếu không phải là người đã được CS tuyên truyền, nhồi sọ, đầu độc, chăn dắt, lựa chọn thay thế. Như vậy thì làm sao lãnh đạo CSVN hôm nay không đi từ tội ác này dẫn đến tội ác khác ngày thêm khốc liệt hơn. Sự thực thì tội ác của giới lãnh đạo CSVN trong quá khứ, hiện tại suốt nửa thế kỷ qua là như thế nào" Xin thưa:
- Lãnh đạo CSVN thời cải cách ruộng đất đã buộc con phải tố cha, vợ phải tố chồng, con dâu phải tố bố chồng, hàng xóm láng giềng phải gạt nước mắt để đổ tội lỗi lên đầu nhau, kể cả những người là ân nhân của mình. Chính Dương Thu Hương, một nhà văn CS đã phải nó, lịch sử nhân loại suốt mấy ngàn năm qua, chưa có chế độ nào lại khốn nạn, vô nhân, mất dậy như chế độ CS.
- Lãnh đạo CS trong chiến tranh VN đã chôn sống mấy ngàn người dân Huế thời Mậu Thân 1968, trong đó toàn là ông già, phụ nữ, trẻ em. Đến nay, gần 40 năm trôi qua, vẫn không thấy một người CS nào đã nhúng tay vào máu những người dân vô tội thời đó, tỏ ra ân hận, ăn năn.
- Lãnh đạo CS sau khi cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam (Ất Mão 1975). Lúc giao thời: Hại người cướp của, tập trung cải tạo Quân, Cán, Chính quốc gia, diệt văn nghệ sĩ, diệt giầu, quật mồ tử sĩ, cưỡng bức đi kinh tế mới, chiếm đoạt nhà cửa ruộng vườn của dân....
- Lãnh đạo CS hiện tại: Bán đất, bán biển cùng tài nguyên đất nước cho ngoại bang Trung quốc. Nuôi tham nhũng để tham nhũng lan tràn khắp nơi trong nước, mở ra những tổ hợp môi giới lọc lừa dân, bán trẻ em thơ ngây vô tội để làm nô lệ tình dục khiến hàng ngàn trẻ em phải sống tủi nhục lây lất nơi xứ người.... Rồi mới đây, lãnh đạo CSVN đã với tay phá nát tượng đài thuyền nhân vì đi tìm tự do mà phải bỏ mình trên biển cả ở Mã Lai và Nam Dương.
Như vậy qúy vị đã thấy, nếu lũ lãnh đạo CS cha tạo nên thảm cảnh cho dân tộc VN thời cải cách ruộng đất, chúng sẽ đẻ ra lũ lãnh đạo CS con tạo nên thảm cảnh cho dân tộc VN tại Huế thời Mậu Thân, và lũ đó sẽ đẻ ra lũ lãnh đạo CS cháu tạo nên những thảm cảnh hiện nay cho dân tộc VN như cắt đất cắt biển dâng cho ngoại bang, xuất cảng phụ nữ trẻ em VN ra ngoại quốc làm điếm.... Thì ra chỉ có bọn người CSVN chúng mới mong muốn khép lại quá khứ để bắt đầu phạm tội ác mới ở tương lai mai sau. Quả thật đáng kinh tởm. Suy cho cùng, sự chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ kế tiếp trong đảng CSVN chỉ vì cần che giấu những việc làm bất chính, bất nhân của toàn đảng để rồi sau đó tiếp tục chia phần, tiếp tục gặm nhấm xương thịt, máu mủ của đồng bào. Rõ là: “Triều đại mới: Ngu”!

Đả trí, ngu dân để phục hàng
Cha sao, con vậy giữ phận an
Ba đời lý lịch, tương lai mất
Đói rét lo toan, khốn học hành
Thầy chùa, lá đa ngày tháng dọn
Con quan, đốt sách vẫn là quan
“Dựng phong” độc đoán triều đại mới
Cổ vũ chia phần... Tấn ngu quân!

Sự chuyển giao quyền lãnh đạo như thế thật tai hại khó lường. Hậu quả của nó như chúng ta đã thấy thì chỉ riêng toàn bộ cấp lãnh đạo CSVN khi phải ra nước ngoài thảy đều mất tự nhiên của một con người mà đáng lý ra bọn họ có thể tránh được. Nhưng rất tiếc từ ba mươi năm nay, người Việt quốc gia chúng ta đã từng chịu khó và tốn hao nhiều tâm huyết để dạy bảo, khuyên nhủ, xây dựng, chỉ cho đâu là đúng, sai, chính tà, đâu là thiện ác, xấu đẹp, sáng tối... ngõ hầu bọn họ sửa sai để mọi người Việt đều được lợi ích, đất nước phồn vinh. Cơ hội thuận đạo trời, được lòng người không đến vì bọn họ không chịu nghe, không chịu thấy, không muốn phục thiện nên mới nhận lấy mọi sự lãnh đạm, khinh rẻ từ mọi dân tộc nói chung trên thế giới, và dân tộc Việt Nam nói riêng vậy. Âu đó cũng là vì đỉnh cao tột cùng của trí tuệ! Có như thế bọn người CSVN mới hăng say đảo ngược lại tất cả mọi giá trị căn bản cần có của con người về nhân bản, luân lý, văn hóa.... Vậy thì ai là người cần quên và ai là người phải nhớ lấy nằm lòng những sự gian ác, lọc lừa của CS luôn luôn hiện diện trước mắt"
Muốn mọi người quên đi tội ác từng làm, muốn đồng bào tha thứ, chỉ có một cách là chính con cháu của những người CS phải thành tâm thành ý từ bỏ chế độ CS. Đồng thời thực tâm thực hiện thể chế đa nguyên để đồng bào có cơ hội chọn lựa người thực sự tài đức, hầu đưa dân tộc đi lên kịp với so vai với thế giới bên ngoài. Lúc ấy tự nhiên và chắc chắn rằng sẽ hóa giải được tội ác đã đang gây ra làm nên từ gần sáu mươi năm áp bức độc đoán kia.
Nếu con cháu của CS không làm được điều này, chúng ta bắt buộc phải nhớ, phải vĩnh viễn không thể nào quên những tội ác CSVN từng gây ra trên đất nước VN, trên con người VN. Vì sao phải nhớ" Vì có nhớ như vậy thì chúng ta mới nhắc nhở để mọi người phải tiếp tục có bổn phận, trách nhiệm với dân với nước. Để dân tộc VN không đi vào vết xe đổ của những người CSVN. Rồi đây chính nghĩa phải thắng bạo tàn. Đó là chân lý không thay đổi. Rất mong chúng ta tiếp tục dương cao ngọn cờ chính nghĩa để sớm hoàn thành trọng trách, sứ mệnh mà đồng bào đang trông đợi.
Cuối cùng xin ai đó chớ vì vô tâm, nhẹ dạ tìm đến với bọn người CSVN dưới bất cứ danh nghĩa gì vì họ không xứng đáng bởi một hành động bài đạo thôi cũng đủ cho ta thấy, ta hiểu CSVN là những phường bất nghĩa... xem nhẹ luân thường đạo lý. Chính lẽ này đây, đồng bào rồi phải đứng dậy túm lấy họ đưa vào huyệt mộ ở một ngày không xa lắm. Xin hãy chờ xem kết quả sau cùng giữa thiện và ác, ý dân là ý trời! Mong lắm thay. Cuối cùng, xin có hai bài thơ viết ra từ đáy lòng...

Lưới Trời Khó Thoát

Nghịch Thiên! Lưới bủa bọn tâm xà
Tội đồ chồng chất khó mà ra
Quốc kỳ đẫm máu dân tộc Việt
Thù nhà, nợ nước khó buông tha
Bụng làm, dạ chịu đời vay trả
Đã trồng thời được, gì kêu ca
Kết đoàn, đoàn kết! Điều này đúng
Trong ngoài tay bắt, diệt gian tà!

*

Chính nghĩa thuộc về Quốc Gia

Việt Nam hồn nước giống Tiên Rồng
Ba miền một bọc nở trăm con
Da vàng chunh dạ tương kính sống
Lấy nhân làm gốc: Hiếu hòa đồng
Quốc Kỳ, Quốc Gia ý nghĩa đó
Nền vàng ba sọc đỏ song song
Một cha, một mẹ con cùng máu
Phải xứng danh người: Tổ Lạc Hồng!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn và cũng là biểu tượng của thành phố này, lâu nay chợ Bến Thành luôn có giá cho thuê sạp cao ngất ngưởng. Đặc biệt, dù giá cao nhưng vẫn luôn đắt hàng, các sạp cho thuê vẫn kín chỗ, theo Thanh Niên (TNO).
Lâu nay, nước yến chiếm một thị phần lớn trong các loại nước giải khát, được bày bán khắp từ các siêu thị, cửa hiệu tạp hóa, cho đến nhà hàng, quán nước. Đáng nói, thực chất thành phần chủ yếu của đa số các loại nước yến này đều là nước đường và hóa chất yến chỉ chiếm tỉ lệ 1 phần ngàn đến một phần triệu, tức gần như không đáng kể. Thế nhưng các nhà sản xuất vẫn ngang nhiên quảng cáo và ghi trên bao bì là “nước yến”, có khác gì lừa gạt người tiêu dùng, theo Tieudung.vn.
Garden Grove (VB)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh trụ trì sẽ tổ chức Khóa Tu Học, Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào các ngày 6-7 tháng 4 năm 2019,
Vậy là tròn 145 năm ký kết Hiệp ước Giáp Tuất -- một bản văn ký năm 1874 và là bản hiệp định thứ hai giữa triều Nguyễn và Pháp, cắt nhiều tỉnh Nam Bộ cho quân Pháp.
Các bạn thân mến, Tuần này, chị Tường Chinh lại tiếp tục bài của chị, mời các bạn cùng đọc: Các em thân mến,
Em đi học tiếng Việt được hai năm, bắt đầu từ lớp một, vì em đã được bà ngoại dạy tiếng việt ở nhà và nói được nhưn (nhưng) không biết viếc (viết), biết đọc.
Hết tháng ba, mùa Xuân đến Em biết Vì trong vườn, cành khô Đã sống lại với những chồi nụ Xanh mơn mởn Và những con chim Quen thuộc Đã trở về đậu trên cành Hót rất vui
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt vào trong chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Một ngày nọ có vị công chúa đi lạc, nhìn thấy chiếc hộp, nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy người trong hộp để được chỉ dẫn về nhà. Nhưng vua cha lại tráo hai thiếu nữ khác đi thay để giải cứu người trong hộp. Cả hai đều bị phát giác là giả nên cuối cùng công chúa phải đi, nếu không hoàng cung sẽ sụp đổ. Khi phá được hộp, nhìn thấy hoàng tử, công chúa bằng lòng kết hôn, nhưng xin hoàng tử cho trở về thăm gia đình. Hoàng tử dặn về nhà chỉ nói ba câu rồi trở lại ngay, nhưng công chúa quên lời dặn, và thời gian sau khi trở lại thì hoàng tử và chiếc hộp biến mất, Công chúa nguyện đi kiếm tìm chàng dù chân trời góc biển và nàng gặp mẹ con rùa giúp đỡ qua được núi thủy tinh, đến hoàng cung gặp chàng. Nhưng hoàng tử lúc đó đang chuẩn bị cưới vợ. Công chúa xin làm người hầu và lấy một trong ba hạt dẽ ra ăn, nhưng bên trong là một bộ áo cưới rất đẹp, công chúa bèn ngã giá với người
Bài “Qua Cầu Gió Bay”, hát Quan Họ Bắc Ninh do học sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trình diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.