Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200600:00:00(Xem: 7826)
- Kuwait: Mua Bán Ngưng Trệ Vì Hí Họa

Giáo sĩ Sheik Ahmed Youssef Al Sabah, trái, vào tiệm mua phô-mai trong khi bảng mới được dán trong tiệm: “Chúng tôi ngừng mua bán các sản phẩm Đan Mạch. Ban Giám Đốc của tiệm Surra Co-op." trong siêu thị Surra ở Kuwait City hôm 30-1-2006. Chỉ vì một tờ báo Đan Mạch đã đăng một ảnh hí họa Nhà Tiên Tri Muhammad, thế là căng thẳng giữa Đan Mạch và vài nước Hồi Giáo.

- Canon Lời Tăng Kỷ Lục

Công ty Canon Inc. hôm Thứ Hai loan báo thương vụ mạnh mẽ các sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số và máy in sẽ giúp công ty đạt mức lời kỷ lục năm thứ 7 liên tục cho năm 2006, và sẽ có một tân chủ tịch thay thế Fujio Mitarai, chủ tịch sắp ra đi.

- Xuân Bính Tuất, Dạy Khuyển Nhảy Dây

Một lính Trung Quốc huấn luyện 1 chú khuyển nhảy dây tại 1 trại lính ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 28-1-2006. Hình này chụp hôm 28-1-2006.

- Bắc Kinh: Đi Cà Khêu Mừng Xuân Mới

Các nghệ nhân Trung Quốc đi cà khêu trong lễ hội Chùa Địa Tạng ở Beijing hôm 30-1-2006. Tết Nguyên Đán, tức ngày đầu năm âm lịch, là lễ hội lớn nhất trong thế giới người Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.