Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200600:00:00(Xem: 11328)
- Kuwait: Mua Bán Ngưng Trệ Vì Hí Họa

Giáo sĩ Sheik Ahmed Youssef Al Sabah, trái, vào tiệm mua phô-mai trong khi bảng mới được dán trong tiệm: “Chúng tôi ngừng mua bán các sản phẩm Đan Mạch. Ban Giám Đốc của tiệm Surra Co-op." trong siêu thị Surra ở Kuwait City hôm 30-1-2006. Chỉ vì một tờ báo Đan Mạch đã đăng một ảnh hí họa Nhà Tiên Tri Muhammad, thế là căng thẳng giữa Đan Mạch và vài nước Hồi Giáo.

- Canon Lời Tăng Kỷ Lục

Công ty Canon Inc. hôm Thứ Hai loan báo thương vụ mạnh mẽ các sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số và máy in sẽ giúp công ty đạt mức lời kỷ lục năm thứ 7 liên tục cho năm 2006, và sẽ có một tân chủ tịch thay thế Fujio Mitarai, chủ tịch sắp ra đi.

- Xuân Bính Tuất, Dạy Khuyển Nhảy Dây

Một lính Trung Quốc huấn luyện 1 chú khuyển nhảy dây tại 1 trại lính ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 28-1-2006. Hình này chụp hôm 28-1-2006.

- Bắc Kinh: Đi Cà Khêu Mừng Xuân Mới

Các nghệ nhân Trung Quốc đi cà khêu trong lễ hội Chùa Địa Tạng ở Beijing hôm 30-1-2006. Tết Nguyên Đán, tức ngày đầu năm âm lịch, là lễ hội lớn nhất trong thế giới người Hoa.

15 phụ nữ Việt Nam làm việc bất hợp pháp đã bị Đài Loan phạt tiền và trục xuất hôm 29 tháng 5, theo bản tin của Đài RFA cho biết.
Dùng hình ảnh từ camera để sẽ phạt nguội người phạm luật giao thông… Đó là một chiến thuật mới để giảm các vi phạm, và cũng để giảm tai nạn giao thông.
Tác giả tên thật Tô Văn Cấp, sinh năm 1941, khoá 19 Võ Bị, 50 năm lính với Chiến Thương Bội Tinh. Mậu Thân 1968, ông là một Đại Đội Trưởng Thuỷ Quân Lục Chiến tại trận địa Phú Lâm, Chợ Lớn. Tháng Tư 1975, ở với đồng đội ven đô cho tới giờ phút cuối, sau đó là 10 năm tù công sản. Định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO1, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu, với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải á khôi năm 2014. Tác phẩm đang trình làng: Nửa Đường. Kính mời tham dự buổi ra mắt trưa Chủ Nhật 2-6-19. Tác giả tên thật Tô Văn Cấp, sinh năm 1941, khoá 19 Võ Bị, 50 năm lính với Chiến Thương Bội Tinh. Mậu Thân 1968, ông là một Đại Đội Trưởng Thuỷ Quân Lục Chiến tại trận địa Phú Lâm, Chợ Lớn. Tháng Tư 1975, ở với đồng đội ven đô cho tới giờ phút cuối, sau đó là 10 năm tù công sản. Định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO1, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu, với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải á khôi năm 2014. Tác phẩm đang trình làng: Nửa Đường. Kính mời tham dự buổi ra mắt trưa Chủ Nhật 2-6-19.
Hai bản Kiến nghị Bauxite cùng với 3 Thư ngỏ tung ra trong năm 2009 và 2019, có tiếng vang lớn, có công lớn chặn được việc mở rộng “thí điểm” khai thác Bauxite mà ngày càng được thực tế chứng minh là không hiệu quả, ngược lại đã tàn phá môi sinh và đưa hiểm hoạ Tàu Cộng xâm nhập sâu
Brigitte Bierlein, Chủ tịch Tòa án Hiến pháp, lắng nghe Tổng thống Van Der Bellen, người tuyên bố bà là Tân Thủ tướng.
Cuộc chiến bây giờ thấy rõ là bao vây, liên minh nhiều quốc gia sẽ siết vòng vây Trung Quốc. Không chỉ là siết về thương mại, cũng sẽ siết về thị trường khoa học kỹ thuật, đồng thời mở đường hải lưu thông thương ở Biển Đông.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản nói rằng họ sẵn sàng bảo vệ Phi Luật Tân nếu an ninh cần thiết và tiếp tục giữ Biển Đông rộng mở cho tự do hàng hải.
ANTONIO - Trong cuộc thách thức về pháp lý chống lại chính quyền Trump, công ty điện tử Huawei lập hồ sơ kiện chống lại “luật ủy quyền quốc phòng 2019 – NDAA” tại quản hạt Đông Texas với lý do vi hiến, theo tài liệu cập nhật hồ sơ Tháng 3.
ABU DHABI - Cố vấn của TT Trump tuyên bố “thủy lôi hầu như chắc xuất xứ Iran đã được dùng trong vụ phá hoại tàu chở dầu tại vùng ven biển UAE trong tháng này”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.