Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200600:00:00(Xem: 8723)
- Kuwait: Mua Bán Ngưng Trệ Vì Hí Họa

Giáo sĩ Sheik Ahmed Youssef Al Sabah, trái, vào tiệm mua phô-mai trong khi bảng mới được dán trong tiệm: “Chúng tôi ngừng mua bán các sản phẩm Đan Mạch. Ban Giám Đốc của tiệm Surra Co-op." trong siêu thị Surra ở Kuwait City hôm 30-1-2006. Chỉ vì một tờ báo Đan Mạch đã đăng một ảnh hí họa Nhà Tiên Tri Muhammad, thế là căng thẳng giữa Đan Mạch và vài nước Hồi Giáo.

- Canon Lời Tăng Kỷ Lục

Công ty Canon Inc. hôm Thứ Hai loan báo thương vụ mạnh mẽ các sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số và máy in sẽ giúp công ty đạt mức lời kỷ lục năm thứ 7 liên tục cho năm 2006, và sẽ có một tân chủ tịch thay thế Fujio Mitarai, chủ tịch sắp ra đi.

- Xuân Bính Tuất, Dạy Khuyển Nhảy Dây

Một lính Trung Quốc huấn luyện 1 chú khuyển nhảy dây tại 1 trại lính ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 28-1-2006. Hình này chụp hôm 28-1-2006.

- Bắc Kinh: Đi Cà Khêu Mừng Xuân Mới

Các nghệ nhân Trung Quốc đi cà khêu trong lễ hội Chùa Địa Tạng ở Beijing hôm 30-1-2006. Tết Nguyên Đán, tức ngày đầu năm âm lịch, là lễ hội lớn nhất trong thế giới người Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
WASHINGTON -- Tỷ phú Bill Gates trả lời trong cuộc phỏng vấn trên Reddit rằng lẽ ra ông nên trả thuế nhiều hơn.
CHICAGO - 2 ứng viên cùng là phụ nữ da đen sắp tranh đua vòng 2 để nắm quyền thị trưởng Chicago lần đầu tiên.
WASHINGTON - Các nội dung chuẩn bị trước trong buổi điều trần của luật sư Michael Cohen mô tả ông Trump là người kỳ thị, kẻ phạm tội và quân lừa đảo – phản ứng nhanh chóng của ông Trump (từ Hà Nội) là dòng twitter “Hắn nói dối để được giảm án”.
WASHINGTON - 5 nhà lập pháp của đảng DC soạn đề luật buộc Hành Pháp công bố thông tin về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Hơn 3.000 công nhân đình công... Báo Tuổi Trẻ ghi nhận: Tăng lương nhưng cắt phụ cấp, hơn 3.000 công nhân nghỉ việc... Cho rằng công ty cắt giảm các khoản phụ cấp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, hơn 3.000 công nhân của một công ty may ở Nghệ An đồng loạt nghỉ việc.
HANOI -- Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tỏ tình với nhau, các nhà hoạt động nhân quyền Việt Vam bị công an ghìm giữ trong nhà.
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn lạc quan... Trong khi đó, Việt Nam thắng lớn, trở thành tổ ấm chim hòa bình.
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.