Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200600:00:00(Xem: 9567)
- Kuwait: Mua Bán Ngưng Trệ Vì Hí Họa

Giáo sĩ Sheik Ahmed Youssef Al Sabah, trái, vào tiệm mua phô-mai trong khi bảng mới được dán trong tiệm: “Chúng tôi ngừng mua bán các sản phẩm Đan Mạch. Ban Giám Đốc của tiệm Surra Co-op." trong siêu thị Surra ở Kuwait City hôm 30-1-2006. Chỉ vì một tờ báo Đan Mạch đã đăng một ảnh hí họa Nhà Tiên Tri Muhammad, thế là căng thẳng giữa Đan Mạch và vài nước Hồi Giáo.

- Canon Lời Tăng Kỷ Lục

Công ty Canon Inc. hôm Thứ Hai loan báo thương vụ mạnh mẽ các sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số và máy in sẽ giúp công ty đạt mức lời kỷ lục năm thứ 7 liên tục cho năm 2006, và sẽ có một tân chủ tịch thay thế Fujio Mitarai, chủ tịch sắp ra đi.

- Xuân Bính Tuất, Dạy Khuyển Nhảy Dây

Một lính Trung Quốc huấn luyện 1 chú khuyển nhảy dây tại 1 trại lính ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 28-1-2006. Hình này chụp hôm 28-1-2006.

- Bắc Kinh: Đi Cà Khêu Mừng Xuân Mới

Các nghệ nhân Trung Quốc đi cà khêu trong lễ hội Chùa Địa Tạng ở Beijing hôm 30-1-2006. Tết Nguyên Đán, tức ngày đầu năm âm lịch, là lễ hội lớn nhất trong thế giới người Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thời kỳ chiến tranh, danh từ The White House (*) được hai miền nam-bắc dịch khác nhau. Miền Nam dịch là Tòa Bạch Ốc. Miền Bắc dịch với tính cách khinh thị (coi nhẹ) là Nhà Trắng.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, mở đầu chương trình văn nghệ bằng những lời cảm ơn. Ông cảm ơn đất trời, cảm ơn thành phố nơi ông đang sống và những người bạn đã từng chia sẻ với ông trong thời gian đi học, đi lính, đi tù, đi dạy và đi hát hơn nửa thế kỷ.
Gần suốt tuần qua, tin cô Lê Thu Hà đáp máy bay về Việt Nam dấy lên làn sóng báo động, báo tin, cắt nghĩa, buộc tội, bênh vực , lại còn thêm dõng dạc chẩn bệnh, rồi luôn tiện phô trương hiểu biết về cách chữa trị và thời gian cần chữa trị
Kết thúc Sử Thi bằng lời Andromaque khóc chồng, hoàng hậu Hécube khóc con và Hélène cũng khóc thương Hector. Mỗi lời khóc một điệu buồn thi ca tuyệt tác làm ta thương cảm Hector, người anh hùng trong sáng bị bại trận
Trong cương vị Thống Đốc tiểu bang Hawaii, bản thân là một Phật tử và là da màu, David Yutaka Ige suy nghĩ thế nào trong thời đại của Tổng Thống Trump, một người Thiên Chúa Giáo không gương mẫu và là một chính khách không tin các nghiên cứu về biến đổi khí hậu? Tạp chí Lion’s Roar đã có bài phỏng vấn Thống Đốc David Yutaka Ige về nhiều phương diện, đặc biệt về suy nghĩ của một Phật tử như Ige.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định trí thông minh cao của mình để không tin vào phúc trình khoa học về biến đổi khí hậu – trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.